Tìm Hiểu Về Trí Thông Minh Giữa Các Cá Nhân Ở Trẻ Em Tại Đây

Trí thông minh giữa các cá nhân là khả năng đánh giá và hiểu nhu cầu của người khác , và hành động theo cách họ tổ chức tương tác với ai đó. Một số trong số đó bao gồm trí thông minh giữa các cá nhân, bao gồm hình thành mối quan hệ mới với người khác, làm việc với người khác, khả năng diễn giải cảm xúc của người khác thông qua ngôn ngữ cơ thể, kỹ năng giao tiếp và sự đồng cảm.

Thật vậy, Không phải tất cả trẻ em cần sự giúp đỡ của bạn trong việc cải thiện trí thông minh giữa các cá nhân cũng như các kỹ năng xã hội để hòa đồng với những người khác. Tuy nhiên, điều này rất quan trọng để giúp anh ấy tương tác và hòa nhập với môi trường của mình.

 Tìm hiểu về trí thông minh giữa các cá nhân ở trẻ em tại đây- dsuckhoe

Trí tuệ của trẻ có thể bị ảnh hưởng bởi mọi người

Trí thông minh hay thường được gọi là IQ (Chỉ số thông minh) đề cập đến chức năng trí tuệ của một người. Di truyền đóng một vai trò lớn trong việc ảnh hưởng đến mức độ thông minh của một người. Ngoài yếu tố di truyền, chế độ dinh dưỡng tốt, bảo vệ khỏi độc tố, dành nhiều thời gian vui chơi và vận động có thể duy trì trí thông minh của trẻ.

Trên thực tế, mức độ thông minh của trẻ có thể bị ảnh hưởng bởi thói quen của người mẹ khi mang thai. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ được sinh ra bởi một người mẹ thường xuyên tập thể dục trong khi mang thai sẽ có mức độ thông minh và khả năng ngôn ngữ khi 5 tuổi cao hơn so với những đứa trẻ được sinh ra bởi một người mẹ không thường xuyên tập thể dục trong thai kỳ. P>

It dường như bị ảnh hưởng bởi mức độ thích hợp của hormone cortisol. Cortisol là một loại hormone căng thẳng được tiết ra khi bạn tập thể dục. Hormone này rõ ràng có thể làm tăng sự tăng trưởng và phát triển của não bộ cũng như các cơ quan khác của trẻ.

Trước khi sinh 4 tuổi, não của trẻ phát triển nhanh chóng. Bộ não trẻ tiếp tục tổ chức và phát triển mọi lúc. Lần đầu tiên một đứa trẻ có thể hình thành một mối quan hệ xã hội là cảm thấy gần gũi với cha mẹ và / hoặc những người chăm sóc của mình. Ví dụ như trẻ em ở gần cha mẹ có thể làm cho não bộ của trẻ phát triển. Điều này là do các tế bào thần kinh được kết nối thông qua các kết nối xã hội và ngôn ngữ.

Bộ não được thiết kế để tìm kiếm sự an toàn và nếu bộ não không cảm thấy an toàn, thì bộ não không thể học được. Cha mẹ phải đảm bảo rằng tình trạng của trẻ là an toàn, vì nếu trẻ không cảm thấy an toàn, thì điều đó có thể ảnh hưởng đến khả năng học hỏi của chúng.

Trí thông minh giữa các cá nhân hoặc trí thông minh xã hội liên quan đến việc hiểu các tình huống xã hội, các mối quan hệ giữa con người với nhau và biết đứa trẻ nên làm gì trong một tình huống cụ thể. Trí thông minh giữa các cá nhân có xu hướng bị đánh giá thấp, nhưng trí thông minh này thường là yếu tố quyết định sự thành công trong tương lai của trẻ. Với trí thông minh giữa các cá nhân, con bạn có thể lãnh đạo một nhóm nhỏ hoặc thậm chí khiến chúng hòa nhập tốt trong môi trường của chúng.

Đây là cách dạy con bạn hòa nhập với xã hội

Nhìn chung, trẻ sẽ phát triển một số khả năng hoặc kỹ năng xã hội nhất định ở các độ tuổi sau:

 • Trẻ từ 2 đến 3 tuổi có thể yêu cầu người khác chú ý, cũng như giao tiếp xã hội với người khác bằng lời nói, chẳng hạn như nói "Xin chào" hoặc "Hẹn gặp lại".
 • Trẻ em từ 3 đến 4 tuổi, có thể thay phiên nhau chơi trò chơi, tưởng tượng với búp bê và bắt đầu giao tiếp bằng lời nói - như thật từ.
 • Trẻ 4 đến 5 tuổi có thể đồng cảm với bạn bè, chẳng hạn như nói 'Tôi xin lỗi', 'Làm ơn' hoặc thậm chí 'Cảm ơn'.
 • Trẻ em từ 6 đến 7 tuổi có thể đồng cảm với người khác, chẳng hạn như khóc vì những điều đáng thương hại. Ở độ tuổi này, trẻ có xu hướng có thể chia sẻ và sử dụng tư thế, cử chỉ. Nhưng trẻ vẫn chưa thể hiểu được sự khác biệt rõ ràng giữa đúng và sai.

Là cha mẹ, bạn cần dạy con mình có thể hòa đồng với mọi người. Dưới đây là một số điều bạn có thể dạy con mình, bao gồm:

 • Làm quen với việc ăn cùng nhau
  Khi ăn chung, bạn có thể tương tác với con. Nó có thể dạy anh ta cách giao tiếp với người khác, cách lắng nghe những gì người khác nói và cách phản hồi lại cuộc trò chuyện của người khác.
 • Hướng dẫn và giới thiệu cơ thể ngôn ngữ
  Ví dụ: khi trẻ đang xem TV, bạn có thể giảm âm lượng xuống một chút và hỏi một chút nhân vật hoạt hình đang cảm thấy gì trên TV mà trẻ đang xem. Bạn cũng có thể hỏi anh ấy về những nhân vật hoạt hình mà anh ấy thích. Điều này có thể rèn luyện khả năng nắm bắt cảm xúc của người khác thông qua các cử động cơ thể của trẻ.
 • Dạy trẻ thành tiếng hơn (dám lên tiếng)
  Hãy để trẻ tự nói. Con bạn cần có cơ hội để thể hiện các kỹ năng xã hội của mình, vì vậy đừng luôn cố gắng trở thành người phát ngôn của trẻ. Nếu đứa trẻ cảm thấy lo lắng khi nói chuyện với người khác, thì hãy chuẩn bị những bước nhỏ để xây dựng sự tự tin cho bản thân. Ví dụ: bằng cách yêu cầu anh ta nói 'Xin lỗi' với nhân viên cửa hàng đồ chơi và để anh ta hỏi trực tiếp nhân viên bán hàng về món đồ chơi mà anh ta muốn.

Trí thông minh giữa các cá nhân có một số yếu tố quan trọng chính, bao gồm kỹ năng nói và giao tiếp lưu loát; kiến thức về các vai trò và quy tắc xã hội; kỹ năng lắng nghe hiệu quả; hiểu điều gì khiến người khác quan tâm; hiệu quả xã hội hoặc làm thế nào để xã hội tự tin và hiệu quả trong môi trường; và tự nhận thức.

Dạy đứa trẻ tự tin và không sợ hãi trước môi trường. Nó có thể làm tăng trí thông minh giữa các cá nhân của anh ấy. Hãy để anh ấy tự giải quyết vấn đề của mình, đừng giúp đỡ anh ấy quá thường xuyên. Tuy nhiên, hãy luôn hướng và quan sát trẻ khi trẻ hòa nhập với bạn bè và môi trường.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, tâm lý học, bọn trẻ, thực vật