Triclabendazole

Triclabendazole là một loại thuốc để điều trị sán lá gan lớn , là một bệnh do nhiễm trùng giun Fasciola hepatica hoặc Fasciola gigantica. Thuốc này có sẵn ở dạng viên nén và chỉ có thể được mua khi có đơn của bác sĩ.

Cách triclabendazole hoạt động để điều trị nhiễm giun hoặc ký sinh trùng vẫn chưa được biết chắc chắn, nhưng nó có thể ức chế tác dụng hoặc hoạt động của các protein hình thành tế bào giun hoặc ký sinh trùng.

Triclabendazole-dsuckhoe

Nhiễm trùng giun sán Fasciola hepatica hoặc Fasciola gigantica thường xảy ra khi một người vô tình tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống bị nhiễm giun này.

Nhãn hiệu Triclabendazole: -

Triclabendazole là gì

Nhóm Thuốc theo toa
Danh mục Thuốc tẩy giun
Lợi ích Đối phó với bệnh sán lá gan lớn
Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em trên 6 tuổi
Triclabendazole dành cho phụ nữ có thai và cho con bú

Danh mục N: Chưa được phân loại. Triclabendazole vẫn chưa được biết có được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Máy tính bảng

Thận trọng trước khi Dùng Triclabendazole

Triclabendazole chỉ nên được sử dụng theo đơn của bác sĩ. Vui lòng lưu ý những điều sau trước khi sử dụng triclabendazole:

 • Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải. Bệnh nhân bị dị ứng với thuốc này không nên dùng Triclabendazole.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng hoặc đang mắc bệnh tim, bệnh gan hoặc kéo dài khoảng QT.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc, tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc quá liều sau khi sử dụng triclabendazole.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Triclabendazole

Liều dùng triclabendazole mà bác sĩ chỉ định có thể khác nhau ở mỗi bệnh nhân tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và phản ứng của cơ thể bệnh nhân.

Nói chung, liều triclabendazole để điều trị bệnh sán lá gan lớn cho trẻ em trên 6 tuổi và người lớn là 10 mg / kgBB, 12 giờ một lần.

Cách dùng Triclabendazole đúng cách

Tiêu thụ triclabendazole theo lời khuyên của bác sĩ và hướng dẫn trên bao bì thuốc. Không thay đổi liều lượng mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Tiêu thụ triclabendazole cùng với thức ăn.

Nếu bạn quên dùng triclabendazole, hãy dùng thuốc ngay lập tức nếu nó chưa gần đến liều tiếp theo. Nếu gần hết, hãy bỏ qua liều đã quên. Không tăng gấp đôi liều triclabendazole để bù cho liều đã quên.

Bảo quản triclabendazole ở nhiệt độ phòng và để trong bao bì kín. Để thuốc tránh ánh nắng trực tiếp và tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác Triclabendazole với các loại thuốc khác

Dùng triclabendazole với các thuốc siponimod, amiodarone, efavirenz, quinidine hoặc bepridil có thể làm tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim có thể gây tử vong.

Để an toàn hơn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn định dùng triclabendazole với một số loại thuốc, thực phẩm chức năng hoặc sản phẩm thảo dược.

Tác dụng phụ và nguy hiểm Triclabendazole

Hãy cho bác sĩ biết nếu các tác dụng phụ dưới đây không thuyên giảm hoặc trở nên tồi tệ hơn:

 • Tiêu chảy
 • Nhức đầu hoặc chóng mặt
 • Giảm cảm giác thèm ăn
 • Đau bụng
 • Đổ mồ hôi quá nhiều

Kiểm tra với bác sĩ nếu các khiếu nại được đề cập ở trên không giảm bớt hoặc trở nên tồi tệ hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như:

 • Chóng mặt dữ dội hoặc cảm giác quay cuồng
 • Khó thở, ho, đau ngực
 • Đau bụng dữ dội hoặc vàng da
 • Đau ở vùng cột sống
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Triclabendazole, Sâu