Ung thư tử cung Hiểu biết Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Tìm hiểu Ung thư tử cung

Ung thư tử cung hoặc ung thư tử cung là một khối u ác tính phát triển trong tử cung. Ung thư tử cung thường xảy ra nhất ở phụ nữ đã bước vào thời kỳ mãn kinh hoặc từ 50 tuổi trở lên.

Ung thư tử cung bắt đầu khi các tế bào khỏe mạnh trong tử cung phát triển không kiểm soát và hình thành các khối u hoặc cục u. Khối u có thể lành tính hoặc ác tính. Trong ung thư tử cung, khối u có thể phát triển và di căn đến các cơ quan khác của cơ thể.

 alodokter-kanker-rahim

Các triệu chứng và nguyên nhân của ung thư tử cung

Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh nhân ung thư tử cung là chảy máu bất thường từ âm đạo, xảy ra ngoài chu kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi mãn kinh. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp chảy máu sau khi mãn kinh đều do ung thư tử cung. Để xác nhận điều này, cần phải có sự kiểm tra của bác sĩ.

Người ta không biết chính xác những gì gây ra ung thư tử cung. Tuy nhiên, có một số yếu tố được cho là làm tăng nguy cơ ung thư tử cung, đó là:

  • Bị bệnh tiểu đường
  • Sử dụng tamoxifen để điều trị ung thư vú
  • Sử dụng hormone estrogen, trong liệu pháp thay thế hormone sau mãn kinh hoặc để tránh thai

Điều trị và Phòng ngừa Ung thư Tử cung

Phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để điều trị ung thư tử cung là cắt bỏ tử cung (cắt bỏ tử cung). Quy trình này có thể được kết hợp với xạ trị và hóa trị để tối đa hóa hiệu quả điều trị.

Hãy nhớ rằng, ung thư tử cung không thể ngăn ngừa được. Tuy nhiên, có thể giảm nguy cơ phát triển ung thư tử cung bằng cách kiểm soát lượng đường trong máu, duy trì cân nặng lý tưởng và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng thuốc tránh thai.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, cắt tử cung