Cố Lên Hãy Cho Con Bạn Làm Quen Với Việc Uống Nước Theo Cách Này Nhé

Điều quan trọng là phải cho con bạn làm quen với việc uống nước. Lý do là, nước là một trong những lượng ăn vào mà cơ thể trẻ thực sự cần. Nếu con bạn khó uống nước, hãy bình tĩnh, có một số cách bạn có thể cho con làm quen với điều đó.

Cơ thể cần có đủ chất lỏng để hoạt động bình thường. Nếu cơ thể trẻ em thiếu chất lỏng, trẻ có nguy cơ bị mất nước rất cao. Để ngăn ngừa tình trạng này, hãy biến việc uống nước trắng trở thành thói quen tốt cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

 Nào, Cho Trẻ Uống Nước Trắng Nước Theo Cách Này - dsuckhoe

Lượng Nước Trắng Nhu Cầu Ở Trẻ Em

Các bà mẹ có thể bắt đầu nhận được đứa trẻ quen uống nước trắng từ khi 6 tháng tuổi. Nhu cầu chất lỏng hàng ngày của mỗi trẻ có thể khác nhau, tùy thuộc vào chiều cao và cân nặng, tuổi, giới tính, mức độ hoạt động thể chất và thời tiết.

Tuy nhiên, nói chung, nhu cầu chất lỏng của trẻ tùy theo Hiệp hội bác sĩ nhi khoa Indonesia như sau:

  • 800 ml (ml) hoặc khoảng 2-3 cốc cho trẻ từ 7-12 tháng tuổi
  • 1,3 lít hoặc khoảng 5 cốc cho trẻ em từ 1–3 tuổi
  • 1,7 lít hoặc khoảng 6–7 ly cho trẻ em từ 4–8 tuổi
  • 2,1–2,4 lít hoặc 8–10 ly cho trẻ từ 9–13 tuổi
  • 2,3–3,3 lít hoặc khoảng 9–13 ly cho trẻ em trên 14 tuổi

Kích thước ly được sử dụng trong mô tả ở trên là ly bằng quả khế hoặc khoảng 200 ml.

Cách cho con bạn quen uống nước trắng

Để con bạn quen với việc uống nước trắng, có một số cách sau đây mẹ có thể làm, trong đó:

1. Cung cấp bình uống nước mà trẻ thích

Để trẻ hứng thú với việc uống nước trắng, mẹ có thể cho trẻ uống một bình uống nước hoặc ly thủy tinh có hình nhân vật hoạt hình hoặc đối tượng yêu thích của mình. Ngoài ra, Mẹ cũng cần đảm bảo rằng dụng cụ uống được chọn là loại không chứa BPA.

Bằng cách đó, Bé có thể uống một cách vui vẻ mà vẫn an toàn và khỏe mạnh.

2. Thêm đá viên hoặc lát trái cây

Thêm những viên đá có hình dạng độc đáo, chẳng hạn như ngôi sao, mặt trời, trái tim hoặc hoa vào ly uống nước hoặc chai của chúng có thể mang lại rất nhiều niềm vui cho trẻ. Bằng cách đó, trẻ sẽ trở nên háo hức uống nước trắng hơn.

Để thêm màu sắc và một chút hương vị, mẹ cũng có thể cho những lát trái cây yêu thích của Bé vào bình uống nước, chẳng hạn như dâu tây, quả việt quất >, dưa chuột, lá bạc hà hoặc anh đào.

3. Đặt bình uống nước dễ lấy

Mẹ có thể bắt đầu cho trẻ làm quen với việc uống nước trắng bằng cách đặt bình uống hoặc ly ở nơi dễ dàng cho trẻ uống. để tiếp cận.

Đừng quên luôn mang theo nơi uống rượu của bé khi đưa anh ấy đến các hoạt động bên ngoài ngôi nhà, vâng. Các bà mẹ có thể chọn loại bình phù hợp với thực tế và không dễ bị đổ.

4. Hạn chế lựa chọn đồ uống của trẻ

Nếu nước trắng là thức uống duy nhất có sẵn, trẻ em sẽ dễ uống hơn và nó có thể trở thành thói quen hàng ngày. Vì vậy, mẹ nên loại bỏ tất cả đồ uống ngọt hoặc có ga ở nhà và pha nước trắng là lựa chọn duy nhất cho Bé uống.

5. Hãy làm gương cho đứa trẻ

Điều quan trọng cần nhớ là người mẹ cần phải là một tấm gương tốt cho đứa trẻ. Cho tôi xem thứ nước trắng mà Mẹ đã uống trước mặt Con Một. Bé càng thấy Mẹ làm như vậy càng thường xuyên thì bé càng có xu hướng làm như vậy.

Đó là những mẹo nhỏ giúp bé quen với việc uống nước trắng mà Mẹ có thể áp dụng. Nếu mẹ vẫn gặp khó khăn trong việc cho trẻ uống nước hoặc trẻ có triệu chứng mất nước như chóng mặt, buồn nôn, nhức đầu, nước tiểu vàng sậm, môi khô, đừng ngần ngại hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa.

Ngoài nước trắng, mẹ cũng có thể thực sự đáp ứng nhu cầu về chất lỏng của Bé thông qua các loại trái cây hoặc rau củ chứa nhiều nước, chẳng hạn như dưa chuột, dưa hấu, cần tây, rau diếp, cà chua và dâu tây.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, dinh dưỡng, đứa trẻ