Để Quên Sau Khi Sinh Có Dễ Dàng Hơn Không? Có Thể Đó Là Dấu Hiệu Của Mommy Brain

Mommy brain hay còn được gọi là chứng mất trí nhớ là một thuật ngữ chỉ tình trạng thường bị quên trong mẹ mới sinh . Điều này được chứng minh là một thay đổi bình thường xảy ra tự nhiên ở bệnh nhân vảy nến . Nào, hãy tìm hiểu thêm tại đây .

Sau khi sinh, Mẹ có thể thấy dễ quên hơn bình thường. Nghiên cứu đã phát hiện ra điều này là do những thay đổi cấu trúc trong não bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của các hormone sau sinh. Những thay đổi cấu trúc này trong não có thể tồn tại trong một thời gian dài, ít nhất là 2 năm.

 Dễ Quên hơn Sau khi sinh? Có thể Đây là dấu hiệu của Não mẹ - dsuckhoe

Não của mẹ Tergolong Bình thường

Dễ quên không phải là thứ mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên, nghiên cứu gọi não mẹ nhiều hơn là một quá trình phát triển của một người phụ nữ để trở thành một người mẹ. Giống như quá trình chuyển đổi từ tuổi vị thành niên sang tuổi trưởng thành, quá trình chuyển đổi làm mẹ của phụ nữ cũng liên quan đến những thay đổi về nội tiết tố và thể chất, bao gồm cả những thay đổi trong não.

Những thay đổi về não gây ra mommy não Trên thực tế, nó làm cho bản năng của người mẹ đối với con mình trở nên sắc nét hơn. Nhờ sự thay đổi này, người mẹ có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của trẻ ngay cả khi mẹ không thể bày tỏ chúng.

Thật không may, sự thay đổi này cũng khiến người mẹ trở nên đãng trí hơn, thường mơ mộng và dễ xúc động. . Tuy nhiên, điều này cũng có thể do sự mệt mỏi khi chăm sóc con cái.

Các chuyên gia nghi ngờ rằng não của mẹ có liên quan đến sự hiện diện của hormone oxytocin sau khi sinh con. Hormone này có thể ảnh hưởng đến phần não đóng vai trò trong việc hình thành trí nhớ, do đó phụ nữ có thể quên những ký ức nhất định mà bộ não coi là không quan trọng.

Cách điều tra Bộ não của mẹ

Mẹ không nên quá lo lắng về não của mẹ vì có nhiều cách xử lý để không ảnh hưởng đến hoạt động, đó là:

1. Việc hoàn thành giờ đi ngủ

Thiếu ngủ do chăm sóc em bé có thể khiến mẹ khó ghi nhớ hơn vì não bộ mới bắt đầu cung cấp thông tin khi chúng ta ngủ. Vì vậy, hãy cố gắng thay phiên nhau chăm sóc Bé cùng với Bố hoặc những người thân khác để Mẹ được nghỉ ngơi đầy đủ.

2. Ăn thực phẩm lành mạnh

Thường xuyên ăn thực phẩm tốt cho não để giúp tăng cường trí nhớ. Những nguồn thực phẩm này bao gồm cá hồi, trứng, đậu phụ, trà xanh, quả việt quất , bông cải xanh và nghệ. Nếu cần, hãy tiếp tục tiêu thụ vitamin trước khi sinh để hỗ trợ sự phát triển và tế bào não.

3. Đưa ra những thói quen quan trọng

Sau khi sinh, người mẹ sẽ có nhiều hoạt động mới như chăm sóc con nhỏ, gia đình hoặc có thể là công việc. Để tất cả những điều đó không trở thành gánh nặng cho đầu óc và khó tập trung, hãy tạo ra một hệ thống ưu tiên cho những việc Mẹ cần làm. Nếu cần, hãy lập danh sách kiểm tra để giúp Mẹ dễ dàng hơn.

4. Chấp nhận những thay đổi khác nhau trong cuộc sống sau khi sinh

Sự hiện diện của em bé góp phần làm thay đổi mối quan hệ của người mẹ với bạn đời, gia đình và bạn bè. Ngoài ra, mẹ cũng phải thích nghi với thiên chức làm mẹ sẽ khác nhiều so với trước khi mang thai lần đầu.

Những điều này có thể khiến mẹ chán nản và mất tập trung. Tuy nhiên, bằng cách nhận ra và chấp nhận tình huống này, ít nhất Mẹ có thể tránh cảm thấy buồn hoặc tức giận.

Ngoài ra, có một số cách Mẹ có thể làm để cải thiện trí nhớ và thích nghi với những thay đổi này, bao gồm ghi chú lại bất cứ thứ gì cần làm hoặc mua rồi dán vào cửa tủ lạnh, cài đặt báo thức trên điện thoại di động và thiền để giúp tâm trí tập trung.

Vì vậy, không cần phải bối rối khi thường xuyên đãng trí hoặc bất cẩn sau khi sinh, đúng không Cún. Bằng cách thực hiện nhiều cách khác nhau để giải quyết vấn đề não của mẹ ở trên, hy vọng rằng Mẹ có thể sống một cuộc sống mới thoải mái và vẫn làm việc hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu tình trạng của mẹ não bộ Điều này có thể gây ra tình trạng đãng trí rất nặng hoặc thậm chí khiến mẹ bầu bực bội, hãy cố gắng hỏi ý kiến ​​bác sĩ để được khám và điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, cha mẹ