6 lợi ích của quả vải đối với sức khỏe cơ thể

Đằng sau hương vị ngọt ngào và sảng khoái, quả vải có rất nhiều lợi ích sức khỏe không thể bỏ qua. Những lợi ích đến từ hàm lượng các chất dinh dưỡng quan trọng khác nhau trong đó, chẳng hạn như chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.

Trái vải hay Litchi chinensis là một loại trái cây được tìm thấy nhiều ở vùng nhiệt đới, bao gồm cả Indonesia. Loại quả này nổi tiếng với vị ngọt và có thể được chế biến thành nước trái cây, bánh pudding và kem trộn.

 6 lợi ích của trái cây Leci đối với sức khỏe cơ thể-dsuckhoe

Quả vải rất giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin C, chất xơ, magiê, kali và flavonoid được cho là hoạt động như các hợp chất chống oxy hóa. Đây là những chất dinh dưỡng làm cho vải có lợi cho cơ thể.

Lợi ích của vải đối với sức khỏe

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe khác nhau của vải. thú vị đã biết:

1. Cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể

Hàm lượng vitamin C cao trong vải được cho là có thể tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Điều này là do vải có thể đáp ứng 9% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn.

Ngoài ra, hàm lượng chất chống oxy hóa flavonoid trong vải có lợi để ngăn ngừa tổn thương tế bào do các gốc tự do và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

2. Duy trì tim

Lợi ích tiếp theo của vải là cải thiện tim. Điều này là do vải có chứa kali có khả năng duy trì chức năng tim. Ngoài ra, loại quả này cũng rất giàu chất chống oxy hóa nên có thể làm giảm chứng viêm mãn tính vốn là một yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim.

3. Tăng mật độ xương

Ngoài việc tốt cho sức khỏe tim mạch, hàm lượng kali có trong vải cũng có lợi trong việc duy trì cơ bắp và dây thần kinh khỏe mạnh. Tiêu thụ thực phẩm có chứa kali, chẳng hạn như vải, cũng được cho là làm tăng mật độ xương.

4. Ngăn ngừa ung thư

Vải cũng được biết là có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Điều này là do trong vải có chứa hàm lượng flavonoid khá cao. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên tiêu thụ thực phẩm có chứa flavonoid, bao gồm cả vải, có thể chống lại sự lây lan và phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể.

5. Khắc phục chứng táo bón

Vải cũng được cho là có thể ngăn ngừa và khắc phục chứng táo bón. Điều này là do hàm lượng chất xơ cao trong nó có thể hỗ trợ nhu động ruột và làm mềm phân, giúp bài tiết dễ dàng hơn.

6. Giảm cân

Ngoài việc chứa chất xơ giúp tăng tốc độ tiêu hóa, vải cũng có thể giảm cân. Ngoài ra, một nghiên cứu cho thấy hàm lượng polyphenol trong vải thiều có thể tăng cường trao đổi chất nên có tác dụng giảm mỡ trong cơ thể.

Dù được khẳng định là có thể giảm cân nhưng bạn cũng nên đồng hành với việc tập thể dục thường xuyên, đầy đủ. cân bằng giấc ngủ và tiêu thụ thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng.

Lợi ích của vải rất đa dạng. Tuy nhiên, loại quả này không thích hợp cho những người bị dị ứng với hạt hướng dương, vì nó có thể kích hoạt phản ứng dị ứng tái phát. Nếu điều này xảy ra, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng