7 các dùng Thực Phẩm Để Vượt Qua Táo Bón

Đại tiện khó (BAB) hoặc táo bón là một tình trạng phổ biến. Tin tốt là, tiêu thụ thực phẩm khởi động BAB thường xuyên có thể khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả mà không cần dùng thuốc. Tìm hiểu những thực phẩm khởi động BAB có hiệu quả trong việc khắc phục chứng táo bón.

Việc bắt đầu bị táo bón hoặc táo bón có thể do một số yếu tố gây ra tình trạng trôi chương như lười uống nước, ăn uống thiếu chất, lười vận động. Tuy nhiên, yếu tố thực phẩm đóng một vai trò khá lớn trong việc này.

 7 Chapter Launcher Thực phẩm giúp khắc phục chứng táo bón-dsuckhoe

Nếu để kéo dài, táo bón có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe rất khó chịu. Để ngăn ngừa, táo bón cần được kiểm soát bằng lối sống lành mạnh nhất quán, đặc biệt là bằng cách tiêu thụ thực phẩm BAB Launcher.

Các loại Thực phẩm BAB Launcher to Khắc phục táo bón

Nếu bạn thực sự gặp khó khăn với BAB, đừng vội dùng thuốc nhuận tràng để vượt qua nó. Trên thực tế, hầu hết những người bị táo bón nhẹ không cần dùng thuốc.

Như một biện pháp tự nhiên, bạn có thể tăng tiêu thụ các loại thực phẩm hỗ trợ BAB giàu chất xơ. Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu chất xơ có hiệu quả đối với chứng táo bón:

1. Rau xanh

Các loại rau xanh, chẳng hạn như rau bina, bắp cải và bông cải xanh, là những thực phẩm giàu chất xơ tốt để ăn khi bạn bị táo bón. Chất xơ có trong rau xanh có thể làm tăng khối lượng và làm mềm phân, để phân dễ dàng tống ra khỏi ruột hơn.

2. Táo

Táo chứa chất xơ hòa tan trong nước được gọi là pectin. Khi đến ruột, pectin trong táo được xử lý trực tiếp thành các axit béo chuỗi ngắn có thể hút nước vào ruột già, do đó làm mềm phân. Ngoài ra, pectin còn được biết đến là chất giúp tăng nhu động ruột để có thể đẩy nhanh quá trình sản xuất phân.

3. Quả kiwi

Các nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ 2 quả kiwi mỗi ngày trong bốn tuần có thể dẫn đến nhu động ruột nhanh hơn và tự phát. Không chỉ vậy, hàm lượng chất xơ và enzyme trong kiwi còn có thể làm mềm phân và tăng cường nhu động ruột, nhờ đó, việc đi tiêu của bé trở nên dễ dàng và trơn tru hơn.

4. Bánh mì nguyên cám

Nếu bạn thích ăn bánh mì, hãy thử thay thế bánh mì của bạn bằng bánh mì nguyên cám. Loại bánh mì này chứa nhiều chất xơ và carbohydrate phức hợp nên có thể làm mềm phân. Nếu bạn mua bánh mì đóng gói, hãy nhớ chọn bánh mì được dán nhãn 100% lúa mì nguyên cám.

5. Khoai lang

Giống như táo, khoai lang cũng chứa pectin. Ngoài ra, khoai lang còn chứa nhiều chất xơ không hòa tan ở dạng xenlulo và lignin. Loại chất xơ này có thể giúp nhu động ruột bằng cách tăng khối lượng phân, vì vậy nó có lợi trong việc khởi động CHƯƠNG cho những người bị táo bón.

6. Kefir

Thức uống sữa lên men tương tự như sữa chua này được biết là có chứa men vi sinh tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa. Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ kefir có thể giúp tăng lượng nước trong phân và giúp phân ra ngoài dễ dàng hơn trong suốt CHƯƠNG.

7. Hạt Chia

Hạt Chia từ lâu đã được sử dụng như một loại thuốc truyền thống để điều trị táo bón vì nó rất giàu chất xơ. Khi tiếp xúc với nước, hạt chia sẽ biến đổi hình dạng thành dạng gel có thể làm mềm phân và giúp phân dễ dàng di chuyển dọc theo ruột già để thoát ra ngoài.

Trong Ngoài những loại trên, cũng có một số thực phẩm khởi động BAB tốt khác được tiêu thụ để khắc phục chứng táo bón, từ bột yến mạch , hạt lanh, đậu nành, đậu, quả mọng, cam, quả sung, đến hạnh nhân và đậu phộng.

Nhìn chung, với những thay đổi trong chế độ ăn uống lành mạnh và bổ dưỡng hơn, quá trình đại tiện cũng sẽ diễn ra dễ dàng và suôn sẻ hơn. Tuy nhiên, bạn cũng phải áp dụng một lối sống lành mạnh, nghĩa là có đủ chất lỏng cần thiết, tập thể dục thường xuyên, kiểm soát căng thẳng tốt và ngủ đủ giấc.

Nếu tình trạng táo bón không cải thiện ngay cả khi đã tiêu thụ nhiều loại thực phẩm hỗ trợ khởi động CHƯƠNG hoặc BAB đã cảm thấy rất khó chịu và đau đớn, hãy ngay lập tức tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị an toàn và phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, táo bón, dinh dưỡng