7 Cách Chăm Sóc Thai Kỳ Cho Các Bà Mẹ Sẩy Thai

Mang thai sau khi sẩy thai không phải là một điều dễ dàng trải qua, bởi vì nỗi sợ hãi về việc bị sẩy thai một lần nữa chắc chắn sẽ nảy sinh. Mang thai thực ra đừng lo ngại quá vì đã có những cách để mang thai khỏe mạnh sau khi sẩy thai.

Phụ nữ mang thai không nên quá lo sợ về việc sẩy thai lần nữa, vì chỉ 1% phụ nữ có nguy cơ bị sẩy thai liên tiếp. Hầu hết phụ nữ từng sẩy thai cũng có một thai kỳ khỏe mạnh.

 7 Cách Chăm Sóc Khi Mang Thai Cho Các Bà Mẹ Sẩy Thai-dsuckhoe

Mẹo Giữ Thai Sau Sẩy thai

Để giảm thiểu việc sẩy thai tái phát, có một số cách mà bạn có thể làm để giữ cho thai sau sẩy thai khỏe mạnh. Bí quyết là áp dụng những điều sau:

1. Khám thai thường xuyên

Thực hiện khám thai định kỳ theo đúng khuyến cáo của bác sĩ sản khoa. bạn có thể được đề nghị thực hiện thêm sàng lọc hormone thai kỳ. Điều này có lợi để sự phát triển của thai nhi và thai kỳ được kiểm soát và bạn vẫn được theo dõi trong suốt thai kỳ.

2. Tránh căng thẳng

Lo lắng về việc sẩy thai là điều bình thường, nhưng đừng để điều này khiến bạn căng thẳng. Nếu bạn căng thẳng, khả năng sẩy thai lần nữa sẽ rộng mở hơn.

Vì vậy, nếu bạn lo lắng, hãy thử nói chuyện với bác sĩ phụ khoa hoặc người thân thiết với bạn, để bạn bình tĩnh hơn. Nếu bạn có thời gian rảnh, hãy sử dụng thời gian đó để làm những việc mà bạn thích, để sự chú ý của bạn được chuyển hướng sang những điều tích cực.

3. Tiêu thụ lành mạnh thực phẩm

Cách dưỡng thai sau lần sẩy thai tiếp theo là duy trì sức khỏe tốt bằng cách ăn những thực phẩm lành mạnh. Thực phẩm lành mạnh mà bạn nên tiêu thụ khi mang thai là rau, trái cây, các loại hạt, thịt ít béo, cá, trứng, thậm chí cả sữa và các sản phẩm chế biến sẵn.

Sau đó, cố gắng tránh ăn đồ ăn nhanh trong thai kỳ. Thức ăn nhanh có xu hướng không lành mạnh, nhiều đường và nhiều muối nên không tốt cho sức khỏe.

4. Meng onsumsi vitamin trước khi sinh

Các loại vitamin trước khi sinh có chứa axit folic có thể là lựa chọn phù hợp để bạn duy trì thai kỳ. Nói chung, vitamin trước khi sinh rất hữu ích để duy trì phụ nữ mang thai và thai nhi. Trong khi các loại vitamin trước khi sinh có chứa axit folic có lợi cho sự phát triển của não bộ và thần kinh của em bé.

5. Tập thể dục thường xuyên

bạn được khuyên nên tập thể dục thường xuyên. Nhưng trước khi tập thể dục, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa trước để biết những môn thể thao an toàn cho phụ nữ mang thai.

6. Duy trì giảm cân

Nếu sẩy thai trong lần mang thai trước là do thừa cân, thì hãy giữ cân nặng trong giới hạn bình thường trong lần mang thai tiếp theo. Để xác định giới hạn cân nặng bình thường khi mang thai, bạn có thể hỏi bác sĩ sản khoa.

7. Bỏ thuốc lá và rượu

Bỏ thuốc lá và rượu để sẩy thai không tái phát. Sau đó, tránh hoặc hạn chế tiêu thụ caffeine, tối đa là hai ly mỗi ngày hoặc không quá 20 mg mỗi ngày.

Đừng để nỗi sợ hãi và lo lắng chi phối tâm trí bạn vì điều này sẽ chỉ khiến việc mang thai sau sẩy thai trở nên khó khăn hơn vì đã trải qua.

Thay vào đó, hãy tập trung tâm trí của bạn vào cách dưỡng thai sau khi sẩy thai, để sức khỏe được duy trì tốt hơn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về nguy cơ tái phát, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa để được giải thích chi tiết hơn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, kế hoạch mang thai, sẩy thai