7 động tác yoga cho người mới bắt đầu có thể thực hiện tại nhà

Có nhiều động tác yoga khác nhau dành cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tập tại nhà. Ngoài việc tốt cho việc duy trì sức khỏe thể chất, động tác yoga này cũng có thể có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần. Bạn chỉ cần một tấm thảm tập yoga là có thể thực hiện được.

Mặc dù có vẻ dễ dàng hơn nhưng các động tác yoga cho người mới bắt đầu cần được thực hiện đúng cách và thường xuyên để bạn có thể cảm nhận được những lợi ích. Một số lợi ích của yoga mà bạn có thể nhận được là giảm căng thẳng, tăng độ dẻo dai của cơ thể và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như tăng huyết áp và bệnh tim.

7 động tác yoga cho người mới bắt đầu có thể làm tại nhà - dsuckhoe

Nhiều động tác yoga cho người mới bắt đầu

Dưới đây là một số động tác yoga cho người mới bắt đầu mà bạn có thể thực hiện tại nhà:

1. Núi

Mặc dù có vẻ đơn giản nhưng những động tác yoga cho người mới bắt đầu này có thể cải thiện tư thế. Để thực hiện động tác núi , bạn cần đứng thẳng và đặt cả hai ngón chân vào nhau, đồng thời hai tay đặt cạnh cơ thể.

Tiếp theo, ưỡn ngực và giữ nguyên. Đầu ở tư thế thẳng đứng, lưng và xương chậu được thả lỏng. Giữ tư thế này trong 30–60 giây.

2. Tư thế cây

Động tác yoga tiếp theo cho người mới bắt đầu là tư thế cây , là tư thế để rèn luyện sự cân bằng của cơ thể. Đầu tiên, đảm bảo cơ thể ở tư thế thẳng đứng, sau đó nâng hai tay lên trên đầu. Sau đó, nâng và uốn cong một chân lên đùi của chân kia.

Giữ cơ thể cân bằng trong 30 giây. Làm điều này xen kẽ với chân kia.

3. Chiến binh

Để thực hiện tư thế chiến binh , bạn cần đứng thẳng và duỗi thẳng chân hết mức có thể. Tiếp theo, uốn cong một đầu gối và xoay vai theo hướng của bàn chân và đầu gối uốn cong. Kết hợp hai lòng bàn tay và nâng chúng lên trên đầu trong khi làm căng lồng ngực.

Bạn nên thực hiện động tác yoga cho người mới bắt đầu này trong 30-60 giây và thực hiện luân phiên ở chân còn lại.

4. Bướm

Không giống như tư thế trước, động tác yoga này được thực hiện ở tư thế ngồi xếp bằng. Cố gắng gặp lòng bàn chân và hướng gót chân vào đùi trong. Dùng hai tay giữ lòng bàn chân và ấn nhẹ đùi cho đến khi vị trí đầu gối chạm sàn. Giữ tư thế này trong 1-2 phút.

5. Động tác yoga Chó quay mặt xuống

Chó quay mặt xuống Các động tác yoga nhằm tăng tính linh hoạt của cơ thể và giảm căng thẳng ở cột sống. Bạn có thể thực hiện động tác này bằng cách định vị cơ thể như tư thế chống đẩy .

Sau đó, nâng hông và mông lên bằng cách ấn lòng bàn tay và lòng bàn chân xuống sàn. để cơ thể tạo thành như hình tam giác. Hít vào và cúi đầu xuống. Giữ mắt của bạn trên đôi chân của bạn và thực hiện trong vòng 1-3 phút.

6. Tư thế đứa trẻ

Ngoài núi bướm , các động tác yoga cho người mới bắt đầu mà bạn cũng có thể thử là tư thế của trẻ. Tư thế này thường được thực hiện như một bài tập kéo giãn lưng. Để làm được điều này, bạn cần tư thế cơ thể giống như một con chó úp mặt xuống.

Tiếp theo, uốn cong đầu gối trong khi hướng mông vào gót bàn chân, sau đó ép ngực vào đầu gối. Duỗi thẳng hai tay về phía trước với đầu hướng xuống. Thực hiện động tác này trong 30–60 giây trong khi nín thở.

7. Xoắn cột sống ngả

Động tác yoga cuối cùng dành cho người mới bắt đầu là vặn cột sống ngả lưng . Động tác này được thực hiện ở tư thế nằm, bằng cách duỗi thẳng hai tay song song với vai. Kéo chân trái và thắt lưng sang phải, sau đó đặt lòng bàn chân trái thẳng hàng với đầu gối phải. Giữ tối đa 10 nhịp thở, sau đó chuyển sang bên còn lại.

Mặc dù các động tác yoga cho người mới bắt đầu có vẻ dễ dàng nhưng bạn sẽ cảm thấy đau ở một số bộ phận trên cơ thể khi tập chúng. Bạn cũng có thể nhờ sự hướng dẫn của huấn luyện viên yoga để tránh chấn thương. Nếu có một số bệnh, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thể thao