8 cách sống lành mạnh của yoga mà người mới bắt đầu phải biết

Yoga thường được xem là một môn thể thao khó và không phải ai cũng có thể tập được, có thể do sự đa dạng không linh hoạt, động tác nhàm chán hoặc do không đủ kiên nhẫn. Giả định này không đúng, nếu bạn biết yoga phù hợp với người mới bắt đầu.

Thực tế, yoga ai cũng có thể tập được, với bất kỳ hình thể nào, không phân biệt tuổi tác. Ngoài việc tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai, bài tập này cũng rất tốt để giúp bạn giải tỏa căng thẳng.

 8 Cách Yoga Người Mới Bắt Đầu Phải Biết -dsuckhoe

Các kỹ thuật và cách yoga cho người mới bắt đầu

Dưới đây là một số tư thế hoặc tư thế yoga cơ bản có thể thực hiện cho người mới bắt đầu:

1. Tư thế leo núi (Tadasana)

Đứng tiếp xúc với các ngón chân nhưng hai gót chân cách xa nhau. Hai tay đặt ở hai bên cơ thể. Kéo cả hai vai xuống đồng thời giữ cho chúng không bị lùi về phía sau và làm phồng ngực. Đầu thẳng đứng, lưng thẳng.

Giữ vị trí này trong ít nhất nửa phút đến một phút. Nếu áp dụng thường xuyên, tư thế này rất hữu ích để cải thiện tư thế.

2. Mặt hướng xuống (Adho Mukha Svanasana)

Vị trí cơ thể của bạn với cả hai tay và đầu gối chạm sàn. Sau đó, nâng mông và cả hai đầu gối lên khỏi sàn, nhưng cả lòng bàn tay và bàn chân vẫn ở trên sàn.

Hít thở và mở cả hai lòng bàn chân với chân vẫn giữ thẳng. Giữ lưng và tay thẳng với đầu giữa hai tay. Giữ trong 1-3 phút.

Tư thế này hữu ích để rèn luyện lưng, thân trên, ngực, cánh tay và chân.

3. Ván (Utihita Chaturangga Dandasana)

Từ tư thế quay mặt xuống, hạ phần trên cơ thể xuống cho đến khi cơ thể ở tư thế giống như chống đẩy . Cả hai lòng bàn tay của bạn ở ngay dưới vai với khuỷu tay thẳng. Mặt úp xuống.

Tư thế này sẽ giúp định hình cánh tay, cổ tay và cơ bụng trở nên khỏe hơn. Giữ tư thế này trong tối đa một phút.

4. Chiến binh một (Virabhadrasana I)

Từ vị trí ngọn núi, bạn có thể duỗi thẳng chân phải ra khỏi chân trái. Đặt thân và chân xiên sang phải, sau đó nhấc cả hai tay lên với cánh tay ở bên phải và tai trái trên một đường thẳng. Các lòng bàn tay được đóng lại.

Gập chân phải cho đến khi đầu gối hơi ở phía trước mắt cá chân. Từ từ hóp ngực cho đến khi lưng cong về phía sau nhưng giữ đầu thẳng đứng.

Giữ trong 30–60 giây. Thay thế bằng phía bên kia của cơ thể. Tư thế này rất hữu ích để rèn luyện khả năng giữ thăng bằng và cơ phần dưới cơ thể.

5. Chiến binh hai (Virabhadrasana II)

Bằng cách giữ nguyên tư thế chân và thân như chiến binh, nhìn sang phải / trái theo hướng của vị trí cơ thể và duỗi thẳng cả hai tay. Đôi mắt chỉ vào ngón tay. Giữ tối thiểu 30 giây và tối đa 60 giây.

6. Cây (Vriksasana)

Từ vị trí ngọn núi, bạn cũng có thể nâng cao chân phải bằng cách đặt lòng bàn chân phải vào mặt trong của đùi trái. Đặt hai lòng bàn tay vào nhau và đặt chúng trước ngực.

Giữ tư thế này trong khoảng 30-60 giây. Sau đó, tập yoga tương tự với chân còn lại.

7. Tư thế trẻ con (Trả lời)

Ngồi khoanh chân trên sàn với cả hai ngón chân gặp nhau phía sau và đùi thẳng hàng. Hai đầu gối đều tách rời nhau. Mông ở cả hai gót chân.

Gập phần thân trên về phía trước, cho đến khi bụng gặp đùi và trán chạm nệm / sàn. Duỗi tay trên nệm cho đến khi cơ lưng của bạn được kéo căng.

Giữ tư thế này trong 30 giây đến 3 phút để kéo căng cơ cổ, xương chậu và lưng dưới.

8. Pose Corpse (Savasana)

Tư thế này thường được thực hiện vào cuối buổi tập yoga. Tư thế savasana được thực hiện bằng cách nằm xuống với hai chân mở rộng và lòng bàn tay hướng lên.

Tư thế này giúp cơ thể và tâm trí của bạn thư giãn hơn để thoát khỏi căng thẳng dễ dàng hơn. Tư thế này được coi là một bài thiền quan trọng được thực hiện ở cuối bài tập.

Không ép bản thân tập các phương pháp yoga trên, đặc biệt nếu bạn cảm thấy đau khi thực hiện một số tư thế nhất định. Người mới bắt đầu nên luyện tập với người hướng dẫn để có thể sửa các động tác.

Ngoài ra, đừng quên kiểm tra bản thân và thông báo cho huấn luyện viên nếu bạn gặp vấn đề với một số chi, chẳng hạn như đau khớp hoặc dây thần kinh bị chèn ép.

Có nhiều loại yoga có thể được thử tùy theo nhu cầu. Nếu muốn giữ dáng và giữ dáng, bạn có thể chọn power yoga , Bikram yoga Ashtanga yoga.

Trong khi để giúp đối phó với một số tình trạng y tế, bạn có thể thử tập Iyengar yoga , Kripalu yoga hoặc Viniyoga . Tuy nhiên, hãy nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào trước khi bắt đầu luyện tập và áp dụng các tư thế hoặc phương pháp yoga.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thể thao, thư giãn