Bạn Nên Biết, Chuyện Huyền Thoại Tình Dục Mang Thai Nhanh Như Thế Này Chưa Được Chứng Minh

Bạn có thể đã nghe một số lầm tưởng về quan hệ tình dục để nhanh có thai, đặc biệt nếu mang thai là điều mà bạn và đối tác của bạn mong đợi. Trước khi thử, bạn và đối tác của mình nên tìm hiểu sự thật đằng sau câu chuyện hoang đường trước. tư thế không đúng khi quan hệ tình dục và tư thế sau khi quan hệ.

 Bạn Nên Biết, Điều Huyền Thoại Về Tình Dục Mang Thai Nhanh Chưa Được Chứng Minh - dsuckhoe

Tuy nhiên, bạn và đối tác của bạn không nên tin ngay vào những gì bạn đọc hoặc nghe về huyền thoại. Ngoài việc không nhất thiết phải chắc chắn về sự thật, câu chuyện hoang đường thậm chí có thể có nguy cơ gây thương tích.

Nhiều lầm tưởng về quan hệ tình dục để có thai nhanh chóng

Dưới đây là một số ví dụ về thần thoại quan hệ tình dục nhanh chóng với phụ nữ mang thai vẫn được lưu truyền rộng rãi trong cộng đồng:

1. Nâng xương chậu sau khi quan hệ

Có một huyền thoại rằng nâng xương chậu sau khi quan hệ tình dục được cho là sẽ giúp tinh trùng di chuyển đến tế bào trứng, do đó tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thụ tinh.

Trên thực tế, nó không còn là một câu chuyện thần thoại đơn thuần. Cho đến nay, người ta vẫn chưa chứng minh được rằng nâng khung chậu có thể làm tăng cơ hội mang thai của phụ nữ.

2. Yêu cầu phụ nữ đạt cực khoái

Một quan niệm khác nói rằng phụ nữ phải đạt cực khoái trong khi quan hệ tình dục để nhanh chóng thụ thai. Trên thực tế, nó không phải như vậy. Không giống như nam giới, phụ nữ vẫn có khả năng mang thai, dù họ có đạt cực khoái hay không.

Cực khoái ở phụ nữ chỉ là thước đo mức độ thỏa mãn của người phụ nữ khi quan hệ tình dục và không liên quan gì đến quá trình thụ tinh. để mang thai.

3. Tiết kiệm tinh trùng bằng cách trì hoãn quan hệ tình dục

Ngoài ra còn có một huyền thoại là trì hoãn quan hệ tình dục để tinh trùng có chất lượng tốt hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thụ tinh. Huyền thoại này dựa trên nghiên cứu rằng việc sản xuất tinh trùng lý tưởng thường xảy ra 2 ngày một lần.

Tuy nhiên, lầm tưởng không đúng. Trì hoãn quan hệ tình dục thực sự có thể làm giảm khả năng mang thai.

Điều cần làm nếu bạn muốn có thai là cố gắng quan hệ tình dục với bạn tình trong khoảng thời gian dễ thụ thai để tăng khả năng mang thai.

4 . Thực hiện động tác cúi đầu sau khi quan hệ tình dục

Chuyển động gối đầu hoặc định vị đầu xuống và chân ở trên, đã không được chứng minh là làm tăng tốc độ mang thai. Trên thực tế, những ai chưa quen sẽ có nguy cơ bị chấn thương cổ.

Cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào nói rằng một số tư thế quan hệ tình dục hoặc vị trí cơ thể sau khi quan hệ tình dục được chứng minh có hiệu quả trong việc tăng khả năng mang thai.

5. Quan hệ tình dục 2 tuần sau khi có kinh

Mặc dù lầm tưởng này không hoàn toàn sai nhưng rất hiếm phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đúng 28 ngày mỗi tháng. Mặc dù tương đối đều đặn, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ đôi khi có thể thay đổi một chút.

Đảm bảo thời kỳ rụng trứng để có thai nhanh chóng

Thay vì bạn và đối tác của bạn đang gặp khó khăn vào một thời điểm hoặc ngày cụ thể để quan hệ tình dục, bạn nên đảm bảo thời kỳ dễ thụ thai hơn bằng cách quan sát một số thay đổi của cơ thể khi đến ngày rụng trứng.

Rụng trứng là thời điểm trứng trưởng thành được phóng thích từ buồng trứng hoặc buồng trứng. tử cung. Mỗi phụ nữ nói chung sẽ chỉ phóng một quả trứng trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, thời gian rụng trứng không dài mà chỉ vài ngày.

Nếu bạn và người ấy đang có ý định sinh con, thì thời điểm quan hệ tình dục thích hợp nhất là vào khoảng thời gian rụng trứng. 2–3 ngày trước khi đến thời kỳ rụng trứng.

Để biết chính xác khả năng thụ thai hoặc ngày rụng trứng, bạn có thể sử dụng một dụng cụ kiểm tra khả năng sinh sản đặc biệt. Công cụ kiểm tra này bao gồm hai loại, cụ thể là một công cụ dành cho tuần của thời kỳ dễ thụ thai ước tính và một công cụ có thể được sử dụng bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra, một kỹ thuật khác để xác định thời gian dễ thụ thai là đo nhiệt độ cơ thể và quan sát dịch âm đạo xuất hiện trong thời kỳ rụng trứng. Nói chung, nhiệt độ cơ thể thấp nhất xảy ra vào buổi sáng. Tuy nhiên, trong thời kỳ dễ thụ thai, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên một chút.

Thời kỳ dễ thụ thai của phụ nữ cũng có thể được đánh dấu bằng sự gia tăng dịch âm đạo. Kết cấu của chất dịch tiết ra thường trong hơn và dính như lòng trắng trứng.

Nếu bạn muốn nhanh có thai, hãy biết thời điểm rụng trứng của mình. Đừng tin ngay vào những huyền thoại tình dục mang thai nhanh chóng khác nhau mà bạn nghe thấy. Hãy tìm hiểu sự thật từ các nguồn y tế đáng tin cậy hoặc hỏi bác sĩ sản khoa để biết chắc chắn hơn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, kế hoạch-mang thai