Bé có hay quấy khóc khi đi tiểu không? Dưới Đây Là Các Triệu Chứng Và Cách Đối Phó Với Chúng

Bé có hay khóc khi đi tiểu không? Bé có thể bị nhiễm trùng đường tiết niệu (ISK). Nhưng, đừng hoảng sợ, bạn. Điều này là phổ biến, tại sao . Tại đây, hãy tìm hiểu các triệu chứng của ISK ở trẻ sơ sinh và cách điều trị.

ISK là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất đối với trẻ sơ sinh, đặc biệt là những trẻ dưới 1 tuổi. Tình trạng này thường do vi khuẩn từ phân xâm nhập qua bộ phận sinh dục của trẻ, sau đó bay lên và phát triển trong bàng quang.

 Trẻ sơ sinh bị ISK? Đây là các triệu chứng và cách vượt qua nó-dsuckhoe

Điều này có thể xảy ra nếu cách vệ sinh trẻ sau khi đại tiện không phù hợp, trẻ bị táo bón hoặc chưa cắt bao quy đầu hoặc trẻ có bất thường bẩm sinh ở đường tiết niệu.

Nhận biết các triệu chứng của ISK ở trẻ sơ sinh

So với bé trai, bé gái dễ bị ISK hơn. Điều này là do phụ nữ có đường tiết niệu ngắn hơn nam giới. Do đó, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào bàng quang hơn.

ISK ở trẻ sơ sinh có xu hướng khó phát hiện. Điều này là do em bé đã không thể truyền đạt các triệu chứng mà mình đang cảm thấy. Vì vậy, người mẹ phải quan tâm đến những thay đổi mà Con nhỏ trải qua.

Sau đây là những dấu hiệu của ISK ở trẻ sơ sinh mà mẹ có thể quan sát:

 • Khóc khi đi tiểu
 • Đi tiểu thường xuyên hơn và ít hơn
 • Thường xuyên kén chọn
 • Nước tiểu có mùi hôi, có màu đục hoặc có máu
 • Cảm giác thèm ăn giảm xuống
 • Buồn nôn và nôn
 • Có vẻ chậm chạp
 • Sốt
 • Thật khó để tăng cân

Cách đối phó với ISK ở trẻ sơ sinh

Nếu mẹ nghi ngờ trẻ mắc ISK, mẹ nên đưa trẻ đến bác sĩ ngay lập tức. Tình trạng này phải được xử lý càng sớm càng tốt, vâng, bạn. Nếu không, e rằng vi khuẩn trong đường tiết niệu sẽ lây lan và gây hại cho thận.

Bác sĩ sẽ kiểm tra vi khuẩn trong nước tiểu của một đứa trẻ. Nếu có, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh để điều trị và ngăn ngừa nhiễm trùng thận. Nói chung, ISK sẽ lành lại sau khi trẻ uống thuốc kháng sinh từ 3-7 ngày. Ngoài ra, mẹ cũng phải đảm bảo rằng trẻ được uống đủ nước. Điều này có thể giúp đẩy nhanh quá trình khôi phục. Tuy nhiên, đừng cho trẻ uống đồ uống có chứa caffeine, chẳng hạn như soda hoặc trà.

Nếu ISK xảy ra ở trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, bác sĩ có thể khuyên bạn nên nhập viện. Các tình trạng khác cũng cần nhập viện là nếu em bé có:

 • Lây lan vi khuẩn vào máu
 • Cơn sốt không bao giờ thuyên giảm
 • Mất nước
 • Nôn
 • Khó đưa thuốc qua đường uống

ISK ở trẻ sơ sinh không nên được đánh giá thấp. Các mẹ nên thay tã cho trẻ thường xuyên để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng người mẹ vệ sinh bộ phận sinh dục của mình đúng cách, đặc biệt là ở trẻ em gái. Trước khi vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước khi vệ sinh hậu môn để tránh việc truyền vi khuẩn theo đường phân sang đường tiết niệu. Tránh vệ sinh bộ phận sinh dục bằng xà phòng có chứa nước hoa. ISK ở trẻ sơ sinh rất quan trọng để nhận biết và giải quyết ngay lập tức. Nếu đứa trẻ có các triệu chứng của ISK, đừng trì hoãn đến gặp bác sĩ, đặc biệt nếu nó xảy ra thường xuyên hoặc khiến đứa trẻ trông rất yếu.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, cộng đồng sức khỏe, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, đứa bé, Nhiễm trùng đường tiết niệu