Bell's Palsy Hiểu biết Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Hiểu Bell's Palsy

Bell’s palsy là tình trạng liệt một bên của các cơ trên khuôn mặt do đó một bên của khuôn mặt có vẻ bị thoái hóa. Bell’s palsy xảy ra đột ngột, nhưng thường không phải là vĩnh viễn.

Bell’s palsy có thể xảy ra với bất kỳ ai. Tuy nhiên, tình trạng này phổ biến nhất ở phụ nữ mang thai, người bị tiểu đường và những người bị nhiễm trùng đường hô hấp trên, chẳng hạn như cảm cúm.

 Bell's Palsy-dsuckhoe

Nhiều người nghĩ Bell’s palsy là một cơn đột quỵ vì cả hai đều gây ra các triệu chứng tê liệt. Trên thực tế, các triệu chứng của Bell’s palsy chỉ giới hạn ở các cơ mặt và hầu hết những người mắc phải có thể hồi phục hoàn toàn trong vòng 6 tháng.

Mặc dù cả hai đều gây liệt một phần mặt, nhưng Bell’s palsy khác với hội chứng Ramsay-Hunt. Hội chứng này là một biến chứng của bệnh herpes zoster tấn công dây thần kinh mặt.

Nguyên nhân và triệu chứng của Bell’s Palsy

Bell’s palsy xảy ra do viêm các dây thần kinh kiểm soát cơ mặt. Tình trạng này được cho là có liên quan đến nhiễm vi-rút, viêm tai giữa và bệnh Lyme.

Bell’s Palsy được đặc trưng bởi tình trạng tê liệt ở một bên mặt. Sự phàn nàn có thể được nhìn thấy từ sự thay đổi hình dạng của khuôn mặt khiến bệnh nhân khó nở nụ cười cân xứng. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể gặp các triệu chứng khác như chảy nước mắt và chóng mặt.

Điều trị và Phòng ngừa Bệnh liệt của Bell

Bệnh nhân bị Bell’s palsy với các triệu chứng nhẹ thường không cần điều trị. Mặc dù những bệnh nhân có các triệu chứng nghiêm trọng có thể tự điều trị cũng như điều trị bằng thuốc, vật lý trị liệu hoặc phẫu thuật.

Bell’s palsy không thể được ngăn chặn. Tuy nhiên, nguy cơ bị Bell’s palsy có thể giảm bớt bằng cách kiểm soát các bệnh liên quan đến tình trạng này và tránh tiếp xúc với không khí lạnh.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Bệnh liệt của chuông