Hướng Dẫn Làm Bữa Sáng Lành Mạnh Và Thiết Thực Cho Trẻ

Không ít trẻ em thường bỏ qua bữa sáng lành mạnh vì chúng không có cảm giác ngon miệng hoặc thực đơn kém ngon miệng. Thực tế, bữa sáng là nguồn cung cấp năng lượng cho trẻ để hỗ trợ các hoạt động của trẻ. Để đảm bảo bạn không bỏ bữa sáng, hãy xem hướng dẫn bữa sáng lành mạnh và thiết thực sau đây.

Một bữa sáng lành mạnh có thể cung cấp cho cơ thể lượng năng lượng mà một đứa trẻ cần. hoạt động suốt cả ngày. Bữa sáng cũng rất tốt để hỗ trợ phát triển trí não cũng như cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung của trẻ khi học ở trường.

 Hướng dẫn chế biến bữa sáng lành mạnh cho trẻ em- dsuckhoe

Ngoài ra, ăn sáng cũng có lợi cho việc duy trì cân nặng. Trẻ ăn sáng thường xuyên có nguy cơ béo phì thấp. Nguyên nhân là do trẻ không ăn sáng có xu hướng cảm thấy đói trước giờ ăn trưa và ăn vặt nhiều hơn, dẫn đến thừa cân hoặc béo phì.

Nhu cầu dinh dưỡng để có bữa sáng lành mạnh ở trẻ em

Nhu cầu dinh dưỡng của mỗi trẻ em thường khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi của chúng. Dưới đây là hướng dẫn phục vụ bữa sáng cho trẻ em mà bạn có thể tham khảo:

Từ 1 đến 3 tuổi

Nhu cầu calo hàng ngày của trẻ ở độ tuổi này là 1.000 –1.400 calo. Đối với thực đơn bữa sáng của mình, bạnda có thể làm bột yến mạch và thêm 1 thìa cà phê đường nâu, cũng như rắc bột quế. Cho bột yến mạch với nửa phần chuối cắt lát.

Từ 4 đến 6 tuổi

Trẻ em ở độ tuổi này cần bao nhiêu calo 1.200–1.800 calo. Đối với thực đơn bữa sáng, Mẹ có thể chuẩn bị nửa chén salad trái cây và 1 lát bánh mì nguyên cám với mứt đậu phộng.

Tuổi từ 7-9

Nhu cầu calo hàng ngày Trẻ ở độ tuổi này là 1.200–2.000 calo. Đối với thực đơn bữa sáng, Mẹ có thể chuẩn bị một lát bánh mì nguyên cám có thêm trứng bác trên đó. Cũng hoàn chỉnh với một quả cam và 3/4 cốc sữa.

Hướng dẫn Chuẩn bị Bữa sáng Tốt cho Trẻ nhỏ

Phục vụ bữa sáng lành mạnh cho trẻ có thể khó khăn khi Mẹ quá tốn thời gian. Vâng, đây là một số hướng dẫn chuẩn bị bữa sáng lành mạnh mà mẹ có thể thực hành tại nhà:

  • Hãy lấp đầy tủ bếp với các nguyên liệu thực đơn bữa sáng lành mạnh
  • Chuẩn bị các nguyên liệu bạn muốn phục vụ như bữa sáng vào đêm hôm trước. Ví dụ: cắt trái cây và cất trong tủ lạnh cho bữa sáng vào ngày hôm sau
  • Cố gắng dậy sớm 10 phút và đưa chúng vào kế hoạch và làm bữa sáng cho mình
  • Đóng gói Bữa sáng khi bé không có thời gian ăn ở nhà để bé có thể ăn ở trường trước khi bắt đầu học

Nếu bé thực sự không có thời gian, mẹ cũng có thể phục vụ. ngũ cốc với sữa hoặc ngũ cốc thanh. Nhớ chọn ngũ cốc làm từ lúa mì nguyên hạt vì chúng có nhiều chất xơ và tốt cho tiêu hóa của trẻ.

Trong khi đó, sữa giàu protein, vitamin và khoáng chất cũng rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Một số khoáng chất trong sữa, chẳng hạn như canxi, kali và magiê, cũng có lợi trong việc giảm nguy cơ tăng huyết áp của trẻ.

Trong khi đó, có thể cho trẻ ăn một thanh ăn nhẹ hoặc thanh ăn nhẹ khi bạnda không thể chuẩn bị thức ăn. Chọn đồ ăn nhẹ có nhiều chất đạm và chất xơ, cũng như ít đường và muối.

Khi Mẹ phục vụ bữa sáng lành mạnh cho trẻ, càng có thể cho trẻ một loại thực phẩm tươi sống và không thực phẩm chế biến hoặc thức ăn nhanh. Nếu còn do dự trong việc xác định thực đơn tốt cho sức khỏe, mẹ cũng có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xác định thực đơn bữa sáng phù hợp với thể trạng của bé.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, Dinh dưỡng, bọn trẻ, Trồng hoa, Ff-bữa sáng-thực tế