Các Đặc Điểm Về Thời Gian Sinh Nở Có Thể Được Xác Định Theo Cách Này

Đặc điểm thời gian thụ thai có thể được xác định từ một số dấu hiệu và triệu chứng thường xuyên hoặc thông qua các công cụ kiểm tra chuyên dụng. Đối với những bạn đang có kế hoạch mang thai hoặc đang hoãn mang thai, những đặc điểm về thời điểm dễ thụ thai là điều quan trọng cần biết để xác định thời điểm quan hệ tình dục phù hợp.

Thời điểm dễ thụ thai của phụ nữ là thời điểm buồng trứng (buồng trứng) phóng ra một quả trứng để sẵn sàng thụ tinh với tinh trùng. Ngoài việc lập kế hoạch hoặc chuẩn bị mang thai, việc nhận biết các đặc điểm của thời kỳ dễ thụ thai cũng có thể được sử dụng để hiểu chu kỳ kinh nguyệt và quan sát xem có rối loạn khả năng sinh sản hay không.

 Đặc điểm thời gian sinh nở có thể nhận biết theo cách này-dsuckhoe

Tìm hiểu các đặc điểm khác nhau của Thời gian phì nhiêu

Đặc điểm của thời gian dễ thụ thai ở mỗi phụ nữ là khác nhau. Một số phụ nữ thậm chí không cảm nhận được những đặc điểm này.

Thời gian của thời kỳ dễ thụ thai cũng khác nhau ở mỗi phụ nữ. Một số có thời kỳ thụ thai đúng vào một ngày nhất định, một số có ngày thụ thai thay đổi hàng tháng.

Phụ nữ trong độ tuổi sản xuất thường có chu kỳ kinh nguyệt khoảng 28–32 ngày với thời gian dễ thụ thai khoảng 12–16 ngày trước kỳ kinh tiếp theo. Dưới đây là các đặc điểm của thời điểm dễ thụ thai mà bạn có thể nhận thấy:

1. Thay đổi nhiệt độ cơ thể cơ bản

Thân nhiệt cơ bản là nhiệt độ lúc nghỉ hoặc nhiệt độ thấp nhất trong ngày. Thân nhiệt cơ bản thường được đo khi bạn thức dậy.

Nói chung, thân nhiệt cơ bản sẽ nhất quán vào đầu chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, khi bạn gần đến ngày thụ thai hoặc ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể của bạn có thể giảm nhẹ, sau đó tăng lên trong thời kỳ rụng trứng. Sự thay đổi này xảy ra do hormone estrogen tăng lên trong thời kỳ rụng trứng. Thân nhiệt cơ bản trước khi rụng trứng dao động từ 36,1-36,4ºC. Sự gia tăng thân nhiệt cơ bản vào thời điểm rụng trứng thường vào khoảng 0,4–1 độ hoặc từ 36,4–37ºC.

2. Những thay đổi trong dịch cổ tử cung

Kết cấu hoặc độ dày của dịch cổ tử cung ở mỗi phụ nữ có thể khác nhau, nhưng dịch cổ tử cung trong quá trình sinh sản nói chung sẽ dính hơn và có màu trắng trong giống như lòng trắng trứng.

Trong thời kỳ rụng trứng, lượng dịch cổ tử cung cũng sẽ nhiều hơn bình thường. Những thay đổi này trong dịch cổ tử cung giúp tinh trùng đến tử cung dễ dàng hơn.

3. Những thay đổi ở cổ tử cung

Cổ tử cung thường trải qua nhiều thay đổi trong thời kỳ sinh sản, chẳng hạn như mềm hơn, ẩm ướt hơn và mở ra. Bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi này bằng cách đưa ngón tay trỏ sạch vào âm đạo để kiểm tra cổ tử cung.

4. Đau vú

Ngoài ra còn có một số triệu chứng thể chất mà phụ nữ có thể cảm nhận được khi đến thời kỳ sinh nở, một trong số đó là đau vú. Đặc điểm của thời kỳ dễ thụ thai này là do tác động của những thay đổi nội tiết tố xảy ra trong cơ thể trước và sau khi rụng trứng.

5. Tăng ham muốn tình dục

Tăng ham muốn tình dục hoặc ham muốn tình dục thường là kinh nghiệm của phụ nữ đang trong quá trình rụng trứng. Tuy nhiên, điều này rất khó nếu được sử dụng như một biện pháp duy nhất, vì ham muốn tình dục tăng lên cũng có thể do những nguyên nhân khác, chẳng hạn như tâm trạng vui vẻ.

Các cách khác để dự đoán khả năng sinh sản

Ngoài một số cách ở trên, bạn có thể làm những cách khác để dự đoán khả năng sinh sản của mình, chẳng hạn như:

Ghi lại lịch kinh nguyệt của bạn

Bạn có thể theo dõi thời điểm chu kỳ của mình bắt đầu và kết thúc trong vài tháng. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt bình thường và đều đặn, bạn sẽ rụng trứng khoảng 14 ngày trước kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Bạn cũng có thể xác nhận điều này từ các đặc điểm của giai đoạn dễ thụ thai vào thời điểm đó.

Công cụ dự đoán mức sinh

Các công cụ dự đoán khả năng sinh sản có thể đo mức độ hormone luteinizing (LH) trong nước tiểu của bạn. Nói chung, phụ nữ sẽ rụng trứng khoảng 10-12 giờ sau khi hormone tạo hoàng thể tăng lên.

Sự gia tăng hormone LH thường xảy ra sau ngày hành kinh 14–15 ngày, nếu chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày. Các công cụ dự đoán khả năng sinh sản cũng có thể phát hiện những ngày dễ thụ thai nhất trong thời kỳ dễ thụ thai.

Các đặc điểm về khả năng sinh sản xuất hiện và bạn trải qua có thể là manh mối để nhận biết khả năng sinh sản, cho cả những bạn đang có kế hoạch mang thai và ngược lại.

Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn trong việc xác định các đặc điểm của khả năng sinh sản, chẳng hạn như do kinh nguyệt thường không đều hoặc mắc một số bệnh lý, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, kế hoạch-mang thai, mang thai-2, rụng trứng, kinh nguyệt