Các Dấu Hiệu Mang Thai Bình Thường Trong Tam Cá Nguyệt Đầu Tiên

Những thay đổi về thể chất và cảm xúc mà bạn trải qua trong tam cá nguyệt đầu tiên rất có thể là dấu hiệu của một thai kỳ bình thường. Để không bị nhầm với rối loạn sức khỏe, bạn cần biết những dấu hiệu của một thai kỳ bình thường trong tam cá nguyệt đầu tiên là gì.

The Ba tháng đầu của thai kỳ là khoảng thời gian rất khó khăn, quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi vì chính trong thời gian này, các cơ quan của thai nhi bắt đầu hình thành. Cùng với sự phát triển của thai nhi, cơ thể bạn cũng sẽ trải qua nhiều thay đổi khi mang thai.

Mang thai Bình thường Dấu hiệu ở Tam cá nguyệt thứ nhất - dsuckhoe

Sự xuất hiện của những dấu hiệu mang thai hoặc những thay đổi trong cơ thể của bạn do thay đổi nội tiết tố. Các triệu chứng xuất hiện do những thay đổi này có thể là dấu hiệu của việc mang thai bình thường trong ba tháng đầu.

Dấu hiệu mang thai bình thường trong ba tháng đầu

Ngoài những tháng đến muộn và kết quả thử thai cho kết quả dương tính, có một số dấu hiệu mang thai bình thường mà thai phụ thường gặp trong ba tháng đầu, đó là:

1. Ốm nghén

Ốm nghén là tình trạng buồn nôn và nôn của nhiều phụ nữ mang thai. Những dấu hiệu mang thai bình thường này thường xuất hiện khi tuổi thai được 4–12 tuần. Mặc dù được gọi là ốm nghén , bạn cũng có thể cảm nhận được lời phàn nàn này vào ban ngày hay ban đêm.

Để giảm buồn nôn khi mang thai, bạn có thể ăn thành nhiều phần nhỏ nhưng thường xuyên hơn hoặc thử uống rượu. trà gừng. Vì ốm nghén có thể khiến bạn nhạy cảm hơn với mùi thức ăn, nên tránh ăn thức ăn cay, béo hoặc hăng.

Nếu cơn buồn nôn và nôn ở mức độ nghiêm trọng hoặc kéo dài suốt ngày khiến bạn không tiêu thụ được thức ăn, hãy lập tức hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa. Tình trạng này có thể do chứng tăng tiết niệu sinh dục gây ra, cần được bác sĩ điều trị ngay lập tức.

2. Chảy máu

Chảy máu âm đạo với số lượng ít là một trong những dấu hiệu ban đầu của việc mang thai bình thường. Hiện tượng chảy máu này xảy ra do thai nhi (phôi thai) đã bám vào thành tử cung. Sự khởi đầu của những dấu hiệu mang thai này có thể đi kèm với những cơn chuột rút nhẹ và đôi khi giống với các triệu chứng kinh nguyệt, những dấu hiệu này xuất hiện cùng với những cục máu đông hoặc mô. bạn cũng cần cảnh giác nếu máu xuất hiện sau khi ngã hoặc va chạm vào vùng bụng.

3. Chuột rút

Chuột rút là dấu hiệu mang thai bình thường mà thai phụ thường gặp trong giai đoạn đầu thai kỳ. Chuột rút xuất hiện khi mang thai nhìn chung không khác nhiều so với cảm giác khi hành kinh.

Tuy nhiên, tình trạng này cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề trong thai kỳ nếu chuột rút nghiêm trọng hoặc nặng hơn và kèm theo các cơn co thắt xảy ra. cứ 5–20 phút một lần.

4. Rám trắng

Rám trắng khi mang thai không gây khó chịu và không cảm thấy đau hoặc ngứa là một trong những dấu hiệu của việc mang thai bình thường. Dịch tiết âm đạo này là một cách tự nhiên để cơ thể mẹ bầu bảo vệ và giữ cho ống sinh không bị nhiễm trùng, chẳng hạn như ngứa hoặc đau âm đạo, đau khi đi tiểu hoặc giao hợp và sốt. Da trắng có những đặc điểm này có thể do nhiễm trùng.

5. Tăng cân

Một dấu hiệu khác của một thai kỳ bình thường là tăng cân từ từ. Khi mang thai, mức tăng cân bình thường và khỏe mạnh là khoảng 1–2 kg trong ba tháng đầu của thai kỳ và 2–2,5 kg trong ba tháng tiếp theo.

6. Các dấu hiệu khác của một thai kỳ bình thường

Ngoài một số dấu hiệu và triệu chứng ở trên, bạn cũng có thể gặp các dấu hiệu khác của một thai kỳ bình thường, chẳng hạn như tính khí thất thường ( thay đổi tâm trạng )., táo bón, đi tiểu thường xuyên, vú to hoặc sưng và thèm ăn .

Mệt mỏi cũng thường xảy ra khi mang thai. Điều này là do khi mang thai, cơ thể mẹ bầu sẽ làm việc nhiều hơn và cần nhiều năng lượng hơn để hỗ trợ sự phát triển và khỏe mạnh của thai nhi trong bụng mẹ.

Vì vậy, bạn cần ăn uống nhiều hơn so với thời gian trước khi mang thai. .

Mẹo giữ thai kỳ bình thường trong ba tháng đầu

Để ba tháng đầu của thai kỳ diễn ra suôn sẻ, bạn được khuyên nên làm sau:

  • Tăng thời gian nghỉ ngơi
  • Ăn những thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng và những thực phẩm bổ sung cho bà bầu
  • Không hoạt động thể chất quá nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể rèn luyện sức khỏe, chẳng hạn như tham gia các lớp học khiêu vũ, yoga hoặc tập thể dục dành riêng cho phụ nữ mang thai
  • Không hút thuốc, không uống đồ uống có cồn và hạn chế uống đồ uống có chứa cafein

Mặc dù những thay đổi về thể chất và cảm xúc trong ba tháng đầu của thai kỳ là bình thường, nhưng bạn vẫn cần phải cảnh giác nếu gặp các triệu chứng đủ nghiêm trọng để cản trở hoạt động và nghỉ ngơi của bạn.

Đến gặp bác sĩ phụ khoa ngay lập tức nếu bạn bị chảy máu nhiều từ âm đạo, co thắt dạ dày hoặc đau đầu dữ dội và sốt. Những dấu hiệu và triệu chứng này rất có thể cho thấy một vấn đề trong thai kỳ cần được bác sĩ giải quyết ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2, kế hoạch mang thai, ốm nghén, aqua-2021-hiện-10