Những Sai Lầm Mà Cha Mẹ Mới Thường Mắc Phải

Chắc hẳn tất cả các bậc cha mẹ đều đã từng mắc sai lầm, bởi vì thực sự làm cha mẹ không phải là một công việc dễ dàng, đặc biệt nếu đó là lần đầu tiên trải nghiệm.

Việc làm cha mẹ là điều đương nhiên. một số sai lầm mà họ thậm chí không nhận thức được. Nếu bạn là cha mẹ mới, điều quan trọng là phải nhận ra bất kỳ lỗi nào phổ biến nhất để bạn có thể tránh chúng.

Đây Là Sai lầm Cha Mẹ Mới Thường mắc phải -dsuckhoe

Nhận ra những sai lầm khác nhau của cha mẹ mới

Việc đón một em bé không giống như mua một mặt hàng đã có kèm theo sách hướng dẫn. Không phải hiếm khi các bậc cha mẹ vẫn có những dấu hỏi lớn về cuộc sống sau khi có con.

Dưới đây là một số sai lầm phổ biến mà các bậc cha mẹ mới mắc phải mà bạn có thể lấy làm hướng dẫn:

1. Dễ bị ảnh hưởng bởi những người khác

Sau khi Đứa trẻ chào đời, ý kiến ​​từ internet, luật pháp hoặc cha mẹ về việc chăm sóc trẻ sơ sinh có thể lướt qua đầu bạn. Không phải thường xuyên, những ý kiến ​​đó lặp đi lặp lại khiến bạn phải suy nghĩ lại và thay đổi quyết định của mình. Trên thực tế, những ý kiến ​​này không chắc là sự thật.

Về cơ bản, bạn và Bé đã có mối ràng buộc bên trong của riêng mình. Vì vậy, bạn cần tin tưởng vào bản năng làm mẹ của mình thay vì nghe theo lời khuyên của người khác có thể không nhất thiết phù hợp với nhu cầu của bé.

Nếu bạn thực sự bối rối, hãy tìm ý kiến ​​của chuyên gia, chẳng hạn như bác sĩ nhi khoa, để giúp bạn đưa ra quyết định.

2. Khó chấp nhận một thói quen ngủ mới

Nhiều cha mẹ mới phàn nàn hoặc khó chấp nhận rằng thời gian ngủ của họ bị giảm đi đáng kể. Trên thực tế, tất cả các bậc cha mẹ chắc chắn sẽ trải qua điều này. Trên thực tế, không ít bậc cha mẹ chỉ có thể ngủ 2-3 tiếng mỗi đêm.

Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn chuẩn bị tinh thần chấp nhận thói quen này. Hãy bình tĩnh, theo thời gian, trẻ sẽ có thói quen ngủ đều đặn hơn, tại sao. Khi đó, thói quen ngủ của bạn cũng có thể trở lại bình thường.

3. Phản ứng thái quá hoặc hoảng sợ

Nhiều bậc cha mẹ mới phản ứng thái quá nếu con họ gặp vấn đề gì đó, chẳng hạn như nôn mửa, sốt hoặc không ngừng khóc. Trên thực tế, ngay cả những thứ nhỏ cũng có thể bị xoắn. Thực tế, thái độ này thậm chí có thể khiến bạn đưa ra quyết định hoặc hành động thiếu khôn ngoan.

Để không mắc phải sai lầm này, hãy cung cấp cho mình đủ kiến ​​thức về em bé từ một nguồn đáng tin cậy. Ngoài ra, hãy cố gắng bình tĩnh và sử dụng bản năng làm mẹ của bạn để cảm nhận những gì Bé cần.

4. Bỏ qua người bạn đời của bạn

Cho con bú, âu yếm và thậm chí thay tã cho đứa con nhỏ của bạn là một thói quen mà bạn phải làm và khá lãng phí thời gian và sức lực. Dù vậy, đừng lấy đây làm cái cớ để quên đi sự quan tâm của bạn dành cho chồng.

Nếu cần, hãy dành một ngày đặc biệt để hẹn hò với chồng. Bạn có thể để đứa trẻ với một gia đình hoặc người nào đó mà bạn tin tưởng để chăm sóc nó trong vài giờ. Có con không có nghĩa là tình cảm vợ chồng giảm đi, đúng là như vậy.

5. Quá nổi trội trong việc chăm sóc em bé

Người mẹ thường cảm thấy có thể chăm sóc em bé nhiều hơn là một người cha. Trên thực tế, người mẹ cũng tạo cơ hội cho người cha chăm sóc em bé. Hãy nhớ rằng, bạn có thể bị choáng ngợp nếu tự mình làm mọi việc và chồng bạn cũng cần dành thời gian cho Con nhỏ.

Chà , nếu chồng bạn đang cố gắng giúp đỡ, đừng ' t ngay lập tức la mắng hoặc chỉ trích khi có điều gì sai trái. Chỉ cần đưa ra những lời khuyên như: “Bố đừng rủ nó chơi trước, nó sẽ ăn sau, lo nôn mửa.” Như vậy, thái độ làm cha của người chồng sẽ tự hình thành.

6. Ít sử dụng thời gian ngủ trưa hơn

Theo một cuộc khảo sát, cha mẹ có thể mất 400–750 giờ ngủ trong năm đầu tiên sinh con, vì vậy đó là một ý kiến ​​hay để tối ưu hóa thời gian ngủ trưa để che đi tình trạng thiếu ngủ vào ban đêm. Ngủ ít hơn, bạn cũng nên đi ngủ.

7. Thiếu tập trung vào việc chữa bệnh sau khi sinh con

Sau khi sinh, đừng quên rằng cơ thể cũng cần được chú ý trong quá trình hồi phục Sau sinh, đặc biệt là sinh mổ, bạn cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước và nghỉ ngơi đầy đủ để tăng tốc. phục hồi của bạn.

những lỗi mà bạn không cố ý hoặc muốn. Ngoài ra, những bài học có thể rút ra từ việc chăm sóc đứa con đầu lòng là vô giá. Vì vậy, hãy tận hưởng những khoảng thời gian đấu tranh này với người bạn đời của bạn.

Nếu bạn thực sự cảm thấy choáng ngợp trước tình huống này, đừng ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ gia đình hoặc người chăm sóc đáng tin cậy. Nếu cần, bạn cũng có thể lho ý kiến ​​bác sĩ về cách chăm sóc con đầu lòng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, đứa trẻ, đang phát triển