Câu Trả Lời Cho Những Nghi Ngờ Wifi Đối Với

Giờ đây, wifi không chỉ có thể được tìm thấy trong văn phòng mà còn được sử dụng trong nhà, trường học cũng như các địa điểm và cơ sở công cộng khác. Tuy nhiên, đã có những nghi ngờ về sự nguy hiểm hoặc an toàn của wifi đối với sức khỏe .

Wifi là công nghệ mới nhất sử dụng mạng cục bộ không dây (WLAN). Nhiều thiết bị công nghệ khác như điện thoại di động và máy tính có thể được kết nối trực tiếp với wifi bằng sóng radio mà không cần phải cắm cáp trước.

 Ini Câu trả lời cho những nghi ngờ về an toàn Wi-Fi đối với sức khỏe - dsuckhoe

Sóng vô tuyến

Khi có người sử dụng wifi hoặc thiết bị điện tử có thiết bị wifi sẽ bị tiếp xúc với sóng vô tuyến và một số sẽ bị cơ thể hấp thụ. Mối quan tâm nảy sinh là tác động có thể có của các sóng vô tuyến này đối với tổn thương của các tế bào trong cơ thể, do đó kích hoạt sự phát triển của các tế bào ung thư.

Cho đến nay, tác động đã được khoa học chứng minh của việc tiếp xúc với tần số vô tuyến là tăng nhiệt độ cơ thể, khoảng 1 độ C. Tuy nhiên, nó chỉ được tìm thấy ở một số vị trí nhất định với độ phơi sáng rất cao. Ở mức tiếp xúc bình thường, không thấy sự gia tăng nhiệt độ nào ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Mặc dù ở một số quốc gia, wifi cũng có liên quan đến nguy cơ mắc một số bệnh, chẳng hạn như rối loạn thần kinh, bệnh tim và ung thư, nhưng vẫn chưa đủ. được lập luận và không được hỗ trợ bởi bằng chứng rõ ràng.

Bức xạ vẫn được dung nạp

Wifi được phân loại là phát ra bức xạ không ion hóa hoặc năng lượng thấp . Bức xạ gần giống như bức xạ phát ra từ tín hiệu điện thoại di động, sóng vô tuyến, tivi, lò vi sóng và bức xạ tia cực tím (UV).

Hơn nữa, tín hiệu từ Wi-Fi và WLAN rất nhỏ, khoảng 0,1 watt trên máy tính và bộ định tuyến . Những con số này vẫn có thể chấp nhận được trong giới hạn bức xạ do các tổ chức quốc tế ban hành. Trên thực tế, sóng vô tuyến do Wi-Fi phát ra thấp hơn so với sóng của điện thoại di động.

Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy mức độ tiếp xúc với sóng vô tuyến từ các cơ sở chính và công nghệ không dây công cộng vẫn thấp hơn nhiều so với giới hạn quốc tế cho phép. Tuy nhiên, sự tiếp xúc bức xạ do sóng wifi tạo ra cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những thứ khác, chẳng hạn như vị trí đặt bộ định tuyến wifi không đúng cách. Do đó, hãy đảm bảo đặt bộ định tuyến wifi cách bên trong nhà ít nhất 20 cm. Điều này nhằm mục đích giảm tiếp xúc với bức xạ phát ra từ wifi.

Đáp lại những suy đoán và căng thẳng về điều này, Tổ chức Y tế Thế giới hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sau đó đã tiến hành một nghiên cứu để thu được bằng chứng khoa học. Tiếp theo là tuyên bố của WHO, miễn là mức tiếp xúc dưới tần số vô tuyến có thể chịu đựng được, cụ thể là 0-300 GHz, sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào được biết đến đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, tần số vô tuyến vượt quá giới hạn đó được coi là không lành mạnh.

Vì vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, đúng không ? Bởi vì, cho đến nay, mối lo về vấn đề sức khỏe do wifi vẫn chưa được khoa học chứng minh. Nào , quay lại lướt trong không gian mạng!

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, ô nhiễm