Cháo Ăn Liền Hay Cháo Cho Bé Tự Làm?

Cháo ăn liền cho bé thiết thực hơn, đặc biệt nếu Mẹ có lịch trình hoạt động bận rộn. Tuy nhiên, cháo trẻ em tự nấu thường được coi là lựa chọn tốt nhất cho bé. Vậy, loại nào tốt hơn?

Bước sang 6 tháng tuổi, bạnda đã có thể giới thiệu MPASI với bé để hỗ trợ sự phát triển của bé. Người mẹ có thể bắt đầu MPASI bằng cách cho trẻ ăn một loại thức ăn có kết cấu mềm, chẳng hạn như cháo trẻ em, dần dần có thể thay đổi kết cấu để đặc hơn và đặc hơn.

 Mà Cháo Bé Ăn Liền Hay Cháo Tự Làm Tốt Hơn? - dsuckhoe

Ngoài cháo ăn liền cho bé, hiện nay cũng có nhiều loại cháo ăn liền cho bé dễ dàng tìm thấy trên thị trường. Nhiều bậc cha mẹ có thể lo lắng và cho rằng cháo ăn liền cho bé không lành mạnh vì nó có chứa hương liệu và chất bảo quản. Trên thực tế, giả định này không hoàn toàn đúng.

Ưu điểm và nhược điểm của Cháo ăn liền cho bé

Theo Hiệp hội Bác sĩ Nhi khoa Indonesia (IDAI), thương cháo ăn liền cho bé phải được sản xuất theo đúng quy định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Những điều khoản này bao gồm tiêu chuẩn an toàn, vệ sinh và lượng chất dinh dưỡng có trong cháo ăn liền.

Ngoài ra, có một số ưu điểm có thể cân nhắc khi mua cháo ăn liền cho bé, bao gồm:

Chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung khác nhau

Khi bạn già đi, nhu cầu dinh dưỡng của bé sẽ tăng lên. Ví dụ, một em bé 6 tháng tuổi cần khoảng 11 mg sắt mỗi ngày. Tuy nhiên, sữa mẹ chỉ có thể cung cấp lượng sắt 2 mg mỗi ngày, vì vậy phần còn lại phải được đáp ứng thông qua thức ăn đặc.

Để đáp ứng lượng dinh dưỡng hàng ngày, trẻ cần tiêu thụ khoảng 400 gram thức ăn. nhiều sắt, chẳng hạn như thịt, gan bò và gà. Tuy nhiên, điều này có thể khó thực hiện vì dạ dày của trẻ chưa thể chứa một lượng lớn thức ăn.

Cháo ăn liền có thể giúp mẹ đáp ứng nhu cầu sắt cho trẻ dễ dàng hơn. Nguyên nhân là do cháo ăn liền đã được bổ sung hoặc bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, bao gồm cả chất sắt, nên hàm lượng sắt trong một khẩu phần cháo ăn liền thường cao hơn so với cháo trẻ em nấu tại nhà.

Have a nhãn dinh dưỡng rõ ràng

Các chất dinh dưỡng thêm vào cháo ăn liền thường được ghi rõ ràng trên nhãn dinh dưỡng trên bao bì. Bằng cách này, mẹ có thể dễ dàng biết được thành phần dinh dưỡng của sản phẩm cháo ăn liền cho bé và điều chỉnh phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Đằng sau những ưu điểm này, có một số điều liên quan đến cháo ăn liền cho bé. điều đó có thể khiến người mẹ do dự khi cho The trẻ, trong số những người khác:

Thiếu chất dinh dưỡng trong quá trình sản xuất

Các chất dinh dưỡng có trong cháo bé có thể bị giảm trong quá trình sản xuất. Ví dụ, quá trình tiệt trùng để loại bỏ vi khuẩn trong cháo ăn liền có thể làm giảm lượng vitamin và khoáng chất có trong cháo.

Chứa chất bảo quản và hương vị nhân tạo

Hương vị nhân tạo và chất bảo quản thực phẩm cũng có thể được thêm vào cháo ăn liền cho bé.

Trong cháo ăn liền cho bé có giấy phép lưu hành của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (BPOM), việc bổ sung chất bảo quản và nhân tạo hương vị thực sự vẫn ở mức an toàn nên không gây hại cho trẻ.

Hàm lượng đường cao

Một số sản phẩm cháo ăn liền có thể chứa hàm lượng đường cao. lượng đường. Loại cháo ăn liền này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe ở trẻ sau này, chẳng hạn như sâu răng, béo phì, cao huyết áp và thậm chí là tiểu đường.

Theo khuyến nghị của WHO, trẻ sơ sinh chỉ nên ăn 10% nhu cầu calo hàng ngày từ đường. Vì vậy, mẹ nên tránh dùng cháo ăn liền cho bé ăn liền với hàm lượng calo nhiều hơn 10% có nguồn gốc từ đường.

Ưu điểm và nhược điểm của cháo tự nấu cho bé

Không ít mẹ quyết định. để tự nấu cháo cho bé như MPASI, vì những lý do sau:

Dễ chế biến theo nhu cầu của bé

Bằng cách tự nấu cháo cho bé tại tại nhà, Các mẹ có thể lựa chọn nhiều hơn trong việc xác định thành phần, cách chế biến và kết cấu của cháo. Điều này có thể giúp mẹ yên tâm hơn vì cháo tự nấu sẽ đảm bảo hơn và có thể điều chỉnh theo nhu cầu của bé

Giúp bé dễ dàng thích nghi với thức ăn gia đình hơn

Không chỉ có thể phù hợp với nhu cầu của trẻ nhỏ, cháo trẻ em tự nấu còn có thể phù hợp với các thành phần thực phẩm giống như thực đơn món ăn gia đình tại nhà.

Phương pháp này sẽ giúp trẻ làm quen với việc ăn thực đơn của gia đình nhanh hơn, dễ dàng thích nghi hơn nếu bạn không ăn dặm dưới dạng cháo cho trẻ nhỏ.

Đằng sau những ưu điểm này, cháo trẻ em tự nấu cũng có một số nhược điểm, bao gồm:

Mất nhiều thời gian nấu lâu hơn

Các bà mẹ chắc chắn cần nhiều năng lượng và thời gian hơn để nấu cháo cho bé tự nấu ở nhà, bao gồm để chia thành nhiều phần nhỏ hơn theo nhu cầu của em bé.

Nhanh hơn bị hỏng hoặc xe buýt i

Trong một số điều kiện nhất định, Bé có thể từ chối ăn cháo mà Mẹ cho. Thực tế, Mẹ đã nấu cháo cho bé thành nhiều phần.

Nếu điều này xảy ra, phần cháo còn lại mà bé chưa đưa cho Bé phải được cất ngay vào tủ đông </ em> ít nhất 2 tiếng sau khi nấu xong để không bị thiu và nhiễm vi khuẩn.

Sau khi biết được ưu nhược điểm của cháo cho bé ăn liền và nấu tại nhà, giờ đây mẹ có thể cẩn thận và khôn ngoan hơn. trong việc lựa chọn món cháo phù hợp nhất cho bé.

Khi không thể tự nấu cháo cho bé ở nhà, Mẹ không còn phải e ngại khi cho bé ăn cháo ăn liền như một phương pháp thay thế MPASI để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của trẻ.

Mặc dù vậy, Mẹ vẫn cần nhớ rằng cháo cho trẻ tự nấu là lựa chọn tốt nhất của MPASI. Điều này là do kết cấu và hương vị của cháo trẻ em tự làm luôn có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của trẻ.

Cháo trẻ em tự nấu cũng có thể được chế biến từ nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng khác nhau rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Nếu còn thắc mắc về ưu nhược điểm của cháo cho bé ăn liền và tự nấu, bạn có thể tham khảo trực tiếp với bác sĩ để được giải đáp về việc lựa chọn loại cháo phù hợp với thể trạng và nhu cầu của trẻ. một đứa trẻ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, dinh dưỡng, em bé