Chức Năng Của Thực Phẩm Dạng Sợi Đối Với Tiêu Hóa Và Dinh Dưỡng Của Trẻ Nhỏ

Nếu Bé thường xuyên bị táo bón hoặc táo bón, có lẽ Mẹ nên xem xét lại việc bổ sung đầy đủ thức ăn dạng sợi cho bé. Bởi vì, chất xơ trong thực phẩm cần thiết cho trẻ để duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa tốt.

Để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển tối ưu, trẻ cần được hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng. Tốt nhất, thức ăn mà trẻ tiêu thụ nên chứa carbohydrate, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và chất xơ. Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người lớn đều cần thực phẩm dạng sợi để ngăn ngừa các vấn đề về hệ tiêu hóa, béo phì và thậm chí là bệnh tim.

Chức năng của thực phẩm dạng sợi cho tiêu hóa và dinh dưỡng của trẻ mới biết đi - dsuckhoe

Chức năng của thực phẩm dạng sợi cho trẻ em

Chất xơ được chia thành hai loại, đó là chất xơ hòa tan trong nước và chất xơ không hòa tan trong nước. Chất xơ không hòa tan trong nước là một loại chất xơ sẽ chuyển thành chất giống như gel khi trộn với nước. Trong khi chất xơ không hòa tan trong nước không thể được tiêu hóa bởi ruột, làm cho phân trở nên rắn. Bổ sung chất xơ cũng giúp chuyển động ruột trơn tru. Đây là những lợi ích của thức ăn dạng sợi giúp Bé không bị táo bón.

Thức ăn dạng sợi thường chứa ít calo hơn và có nhiều lợi ích quan trọng cho quá trình tiêu hóa, bao gồm:

  • Giúp bé no lâu hơn, vì vậy trẻ không quấy khóc khi hoạt động.
  • Chứa prebiotic có tác dụng duy trì vi khuẩn tốt trong đường ruột, do đó ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiêu hóa của trẻ.
  • Giúp trẻ duy trì cân nặng tối ưu.
  • Ngăn ngừa nguy cơ béo phì và tiểu đường ở trẻ em.

Việc cho trẻ ăn thức ăn dạng sợi tùy thuộc vào tuổi của họ. Đối với trẻ từ 1-3 tuổi, nhu cầu chất xơ là khoảng 16 gam mỗi ngày. Trong khi trẻ em từ 4-8 tuổi cần nhiều chất xơ hơn, tức là khoảng 22 gram mỗi ngày.

Các nguồn chất xơ tốt cho trẻ bao gồm bánh mì nguyên cám, ngũ cốc, trái cây (cam, táo, chuối, lê), rau (chẳng hạn như bông cải xanh, rau bina, khoai tây và cà rốt) và các loại hạt (như đậu nành, đậu Hà Lan, hạnh nhân).

Mặc dù thực phẩm dạng sợi rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa của trẻ nhỏ, nhưng Mẹ không khuyên để cung cấp cho nó quá mức. Bởi vì, tiêu thụ quá nhiều thức ăn có chất xơ thực sự có thể khiến bụng của trẻ bị đầy hơi, chuột rút và đầy hơi.

Việc hấp thụ dinh dưỡng rất quan trọng đối với trẻ nhỏ

Ngoài chất xơ, mẹ cũng nên chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng khác cần thiết cho trẻ, bao gồm:

  • Carbohydrate đóng vai trò quan trọng như là nguồn cung cấp năng lượng chính.
  • Protein đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các tế bào và mô của cơ thể, hình thành hormone và thay thế các mô cơ thể bị tổn thương.
  • Axit béo omega-3 và omega 6 đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ trí thông minh, xương sức khỏe và ngăn ngừa bệnh hen suyễn. Trong đó có DHA, một loại axit béo omega-3, có vai trò quan trọng đối với sự phát triển trí não của trẻ.

Nếu trẻ vẫn thích kén ăn, hãy thường xuyên bỏ qua những thức ăn có chất xơ mà mẹ cung cấp, Mẹ có thể tìm giải pháp thay thế. Ví dụ: bằng cách biến những miếng trái cây tươi hoặc rau thành nước trái cây để Đứa trẻ sẵn sàng uống.

Ngoài ra, người mẹ cũng có thể cố gắng cung cấp sữa được làm giàu hoặc tăng cường chất xơ và nhiều chất cần thiết. chất dinh dưỡng cho Người nhỏ. Nhưng các mẹ cần nhớ rằng, sữa hay thực phẩm chức năng không thể thay thế tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết có trong thực phẩm dạng sợi. Vì vậy, mẹ hãy tiếp tục cho bé ăn thức ăn dạng sợi nhé. Đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng về nhu cầu dinh dưỡng của con bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, Dinh dưỡng, bọn trẻ, Trồng hoa, Bebelac-gold-new-article-1