Nào Cùng Học Cách Dưỡng Da Cho Bé Đúng Cách

Da của em bé vẫn còn rất mỏng manh và nhạy cảm. Việc chăm sóc không đúng cách có thể khiến da bé dễ bị kích ứng, đặc biệt là trong những tháng đầu đời. Vì vậy, mẹ cần biết cách chăm sóc da cho bé đúng cách.

Thực tế, việc chăm sóc da cho bé không cần tốn nhiều thời gian, sức lực chứ chưa nói đến việc chăm sóc da cho bé. tiền, như mong đợi. Điều trị càng đơn giản thì làn da của bé sẽ càng tốt, bạn.

 Mẹ ơi, Cùng Học Cách Chăm Sóc Da Cho Bé Đúng Cách-dsuckhoe

Cách Chăm Sóc Da Trẻ Sơ Sinh Đúng Cách

Dưới đây là những điều mẹ cần nhớ và làm theo khi chăm sóc da cho bé, bao gồm: 

1. Tránh tắm cho bé hàng ngày

Trái với thói quen tắm gội mà chúng ta thường biết, việc tắm cho bé thực ra không cần phải làm hàng ngày đâu, đặc biệt nếu đó là trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh chỉ cần tắm từ 2–3 lần một tuần bằng nước ấm. Thậm chí, nếu tắm quá thường xuyên, da có thể bị khô.

Mỗi ngày, mẹ chỉ cần làm sạch các bộ phận cần thiết, chẳng hạn như mặt, cổ và vùng quấn tã. Người mẹ có thể tắm cho trẻ thường xuyên hơn sau khi trẻ biết bò và đi.

2. Chọn sản phẩm có hàm lượng an toàn

Để điều trị da cho bé, hãy chọn những sản phẩm dành riêng cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là những sản phẩm không có mùi thơm và không gây cay mắt. Các sản phẩm dành cho trẻ em như thế này thường được pha chế để không chứa cồn, chất khử mùi và các thành phần khác có thể gây hại cho da của trẻ.

Một số ví dụ về các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh mà mẹ có thể chọn là:

  • Xà phòng không tạo bọt
  • Khăn ướt không chứa cồn
  • Kem, thuốc mỡ hoặc kem dưỡng da không có mùi thơm

Nếu con bạn bị dị ứng, chú ý đến Thành phần của sản phẩm có chứa các chất có thể gây dị ứng. Nếu nghi ngờ, Mẹ không nên sử dụng sản phẩm. Chỉ cần làm sạch da bằng nước ấm là đủ, tại sao.

3. Tránh sử dụng kem dưỡng ẩm quá thường xuyên

Nói chung, da của trẻ sơ sinh không cần thoa kem dưỡng ẩm mỗi lần sau khi tắm. Bạn có thể nhận thấy rằng trên da bé có những đốm da khô nhỏ, nhưng điều này thực sự là bình thường và sẽ tự biến mất mà không cần dùng thêm kem dưỡng ẩm.

Tuy nhiên, nếu da của bé trông rất bị khô hoặc nứt nẻ, Mẹ chỉ có thể thoa một lượng nhỏ kem dưỡng ẩm cho trẻ hoặc các sản phẩm có thành phần từ dầu khoáng bơ hạt mỡ lên những vùng da khô.

4. Sử dụng bột trẻ em cẩn thận

Thực ra bột trẻ em vẫn chưa cần. Bột thực sự có thể có nguy cơ bị trẻ hít phải và gây rối loạn phổi.

Nếu muốn dùng bột cho trẻ, mẹ có thể đổ lượng bột vừa đủ vào lòng bàn tay, sau đó xoa đều. tay để loại bỏ bột thừa. Nhớ đừng để gần con Cún, con nhé. Sau đó, các mẹ có thể thoa bột lên cơ thể của Bé.

5. Kiểm tra tã thường xuyên

Việc sử dụng tã thường xuyên gây kích ứng da vùng mông của trẻ (hăm tã). Để tránh điều này, mẹ cần kiểm tra và thay tã cho Bé càng thường xuyên càng tốt, đặc biệt là sau khi bé đi đại tiện. Sau đó, nhẹ nhàng làm sạch vùng da được quấn tã và đợi cho đến khi khô hoàn toàn.

Các mẹ cũng có thể sử dụng kem có chứa oxit kẽm để tránh da vùng quấn tã quá ẩm. Đừng quên chọn loại tã không có mùi thơm và đúng kích cỡ cho bé để da bé không bị bào mòn.

Chà, giữ cho làn da của bé khỏe mạnh thực sự không khó phải không nào. , Bún? Các mẹ có thể dễ dàng áp dụng các cách chăm sóc da cho bé đúng cách như trên. Nếu có vấn đề trên da của trẻ, chẳng hạn như dị ứng hoặc chàm, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, em bé