Lợi ích của việc uống nước khoáng đối với sức khỏe

Nhiều người cho rằng lợi ích của nước khoáng cũng giống như nước trắng thông thường. Thực tế, trong nước khoáng có rất nhiều hợp chất tự nhiên mà cơ thể cần. Điều này khác với nước trắng thông thường không nhất thiết phải chứa khoáng chất.

Nước khoáng là nước lấy từ các suối tự nhiên trên bề mặt hoặc dưới lòng đất. Nước từ nguồn này thường giàu khoáng chất, chẳng hạn như canxi, magiê và natri. Nhờ hàm lượng này mà nước khoáng có nhiều lợi ích tốt cho cơ thể.

 Lợi ích của việc uống nước khoáng đối với sức khỏe-dsuckhoe

Các lợi ích khác nhau của nước khoáng đối với sức khỏe cơ thể

Dưới đây là một số lợi ích của việc uống nước khoáng mà bạn cần biết:

1. Cải thiện xương và cơ

Canxi chứa trong nước khoáng có thể được cơ thể hấp thụ cũng như canxi trong sữa, thậm chí có thể tốt hơn. Điều này có nghĩa là nước khoáng có thể được sử dụng như một nguồn cung cấp canxi để cải thiện xương và cơ. Không chỉ vậy, magiê và bicacbonat trong nước khoáng còn có thể duy trì xương và cơ khỏe mạnh.

2. Giúp giảm huyết áp

Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ nước khoáng có thể giúp giảm huyết áp ở bệnh nhân cao huyết áp. Điều này được cho là do hàm lượng canxi và magiê cao trong nước khoáng. Tuy nhiên, mối liên hệ giữa nước khoáng và việc giảm huyết áp vẫn cần được nghiên cứu thêm .

3. Duy trì tim

Magiê được biết đến là một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát hoạt động của cơ tim và nhịp tim. Một nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng magiê trong nước khoáng có tác dụng giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim.

4. Giúp chữa táo bón

Lợi ích tiếp theo của nước khoáng là giúp chữa táo bón. Điều này có thể xảy ra vì magiê trong nước khoáng có thể hút nước vào khoang ruột, làm cho phân mềm hơn.

Ngoài những lợi ích trên, nước khoáng còn có nhiều lợi ích khác. Hàm lượng bicarbonate trong nước khoáng có thể giúp trung hòa axit trong dạ dày. Trong khi sunfat và clorua có lợi cho đường tiêu hóa, bao gồm gan và mật, cũng như sắt rất quan trọng để ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Tác động của việc thiếu khoáng chất

Không nên coi thường sự thiếu hụt khoáng chất trong cơ thể vì tình trạng này có nguy cơ gây ra một số vấn đề, bao gồm:

  • Gãy xương, đặc biệt là ở trẻ em
  • Một số bệnh thoái hóa thần kinh
  • Bệnh thần kinh vận động
  • Đột tử

Ngoài ra, thiếu khoáng chất cũng có thể gây ra một số loại ung thư và các biến chứng khi mang thai, chẳng hạn như tiền sản giật.

Cũng giống như nước trắng, lợi ích chính của nước khoáng là đáp ứng nhu cầu chất lỏng. Trẻ em lý tưởng uống 5–8 ly nước khoáng mỗi ngày, trong khi người lớn lý tưởng uống khoảng 10-15 ly mỗi ngày để tránh mất nước.

Nước khoáng cũng có thể cung cấp lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, chọn nước khoáng làm thức uống hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích hơn là chọn nước trắng thông thường.

Tuy nhiên, những người mắc một số bệnh như sỏi thận hoặc suy thận có thể cần chú ý đến lượng uống của mình. nước và khoáng chất. Nếu mắc bệnh, trước tiên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ về loại và hàm lượng nước khoáng mà bạn có thể uống.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng, canxi, mất nước