Những lợi ích khác nhau của cà phê trong mỗi Seruputnya

Cà phê được biết đến rộng rãi như một chất tăng cường năng lượng hoặc chống lại cơn buồn ngủ. Trên thực tế, có rất nhiều lợi ích khác của cà phê rất tốt cho sức khỏe. Để tìm hiểu những lợi ích khác nhau của cà phê, hãy xem phần thảo luận sau.

Cà phê là một loại đồ uống chiết xuất từ ​​hạt cà phê xay. Cà phê là một trong những thức uống phổ biến nhất. Đằng sau vị đắng, cà phê có nhiều lợi ích đối với cơ thể.

 Những Lợi ích Khác nhau Của Cà Phê Trong Mỗi Seruputnya-dsuckhoe

Những lợi ích sức khỏe khác nhau của cà phê

Những lợi ích của cà phê có thể bắt nguồn từ hàm lượng các khoáng chất khác nhau trong đó, chẳng hạn như kali , natri, folate và magiê. Không chỉ vậy, cà phê còn chứa chất chống oxy hóa riboflavin. Dưới đây là giải thích thêm về những lợi ích cà phê:

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Một số nghiên cứu cho thấy uống hai tách cà phê mỗi ngày có thể ngăn ngừa tình trạng kháng insulin và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Những lợi ích của cà phê được cho là chứa caffein trong đó.

Tuy nhiên, để có được những lợi ích của cà phê, hãy cố gắng không thêm đường hoặc chất tạo ngọt.

2. Duy trì não

Uống cà phê cũng được biết là có lợi cho việc duy trì não. Trong một số nghiên cứu, uống cà phê làm giảm nguy cơ sa sút trí tuệ hoặc sa sút trí tuệ.

Để duy trì sức khỏe và chức năng của não, bạn cũng nên đáp ứng chế độ ăn giàu dinh dưỡng từ trái cây và rau quả và tập thể dục thường xuyên.

3. Ngăn ngừa bệnh Parkinson

Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ đồ uống có chứa caffein, bao gồm cả cà phê, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Không chỉ vậy, uống cà phê còn được cho là có khả năng giúp người bị Parkinson kiểm soát các chuyển động của cơ thể tốt hơn.

4. Duy trì gan

Có nhiều bệnh khác nhau có thể tấn công gan, chẳng hạn như viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan và ung thư gan. Tiêu thụ hai tách cà phê mỗi ngày được biết là có lợi trong việc ngăn ngừa các bệnh này.

5. Duy trì tim

Uống 1-2 tách cà phê mỗi ngày được biết là có hiệu quả trong việc duy trì sức khỏe tim mạch. Lợi ích của cà phê được cho là có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Tuy nhiên, lợi ích của cà phê trong việc duy trì sức khỏe và bảo vệ tim khỏi bệnh tật vẫn cần được nghiên cứu thêm.

6. Duy trì cân nặng lý tưởng

Cà phê đen không đường là một trong những thức uống chứa ít calo. Ngoài ra, thành phần caffein trong thức uống này có khả năng tăng tốc độ trao đổi chất và giúp quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Vì lợi ích đó, cà phê được cho là có lợi giúp giảm cân và duy trì sức khỏe. cân nặng lý tưởng.

Cà phê có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, chất caffein trong cà phê cũng có thể gây ra các tác dụng phụ như khó ngủ, ngực đập nhanh, lo lắng, tiêu chảy và tăng huyết áp. Do đó, hãy hạn chế uống và tránh uống cà phê trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai và những người bị huyết áp cao, mắc bệnh axit dạ dày hoặc rối loạn giấc ngủ cũng được khuyến cáo hạn chế uống cà phê. tiêu thụ.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc về lợi ích cà phê hoặc mắc một số tình trạng y tế liên quan đến sự an toàn của việc uống cà phê, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, bệnh tiểu đường loại 2, trầm cảm, bệnh parkinson, ung thư gan, các loại thảo mộc