Tác động của chấn thương gan đối với sức khỏe

Tổn thương gan không phải là điều có thể lường trước và chữa lành một cách dễ dàng . Nếu không được quản lý hoặc kiểm soát đúng cách, chấn thương gan có thể ảnh hưởng đến tình trạng thể chất và tinh thần của một người .

Sự khởi đầu của chấn thương gan có thể được hiểu là một dấu hiệu chân thành của một người đối với một cái gì đó mà anh ta sở hữu hoặc sống. Đau lòng có thể hình thành khi một người thân yêu ra đi, mất đi một thành viên mãi mãi, ly hôn, yêu đơn phương, không làm được việc gì đó hoặc các vấn đề khác trong cuộc sống.

 Tổn thương  Gan - dsuckhoe

Ảnh hưởng của chấn thương gan đối với sức khỏe thể chất

Mặc dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường và là một sự kiện phi vật lý, không có nghĩa là tổn thương gan không ảnh hưởng đến cơ thể của một người. Dưới đây là một số tác động tiêu cực của chấn thương gan đối với thể chất có thể xuất hiện:

Đau ngực

Một trong những tác động xấu của chấn thương gan đối với sức khỏe mà có thể xuất hiện là đau ngực. Nghiên cứu cho thấy rằng cơn đau, cả về thể chất và cảm xúc, chẳng hạn như chấn thương gan, được xử lý trong cùng một phần của não.

Khi một người bị chấn thương gan, hệ thống thần kinh của cơ thể sẽ phản ứng và tạo ra cảm giác khó chịu. chẳng hạn như đau ngực. Tình trạng này được gọi là hội chứng trái tim tan vỡ. Ở một số người, hội chứng trái tim tan vỡ này thường bị hiểu nhầm là một cơn đau tim vì nó có các triệu chứng tương tự.

Trầm cảm và lo lắng

Các tác dụng phụ có thể xuất hiện Các tổn thương liên quan đến gan bao gồm giảm động lực, không ổn định về cân nặng, muốn ăn quá nhiều hoặc thậm chí không thèm ăn, đau đầu, đau bụng và suy giảm tình trạng sức khỏe nói chung.

Chấn thương gan cũng thường khiến một người bị trầm cảm, lo lắng và rút tiền từ gia đình hoặc bạn bè. Đó là một phản ứng cảm xúc có thể dẫn đến các vấn đề tâm lý liên tục, chẳng hạn như ý tưởng kết thúc cuộc sống, nếu không được xử lý đúng cách.

Cách Vượt qua Đau lòng để Đi Nhanh chóng

strong>

Vết thương ở tim chỉ có thể cải thiện theo thời gian. Tuy nhiên, những cách sau đây có thể được thực hiện để loại bỏ hoặc ít nhất là giảm bớt nỗi đau xuất phát từ một trái tim tan vỡ:

  • Thể hiện nỗi đau bằng văn bản
  • Chia sẻ cảm xúc của bạn với những người xung quanh và lọc ra lời khuyên từ những người có thể giúp bạn chữa lành vết thương trong tim
  • Tránh âm nhạc gợi nhớ đến những vấn đề bạn đã trải qua hoặc những kỷ niệm trong quá khứ
  • Loại bỏ tất cả những vật dụng hoặc bất cứ thứ gì có thể khiến bạn nhớ đến anh ấy, hoặc cố gắng sắp xếp căn phòng bằng cách di chuyển đồ đạc hoặc cho anh ấy sử dụng màu sắc tươi sáng
  • Cố gắng thiền ít nhất 15 phút để làm dịu não và giảm bớt sự khó chịu
  • Mời bạn bè hoặc người thân đi dạo hoặc xem phim để xoa dịu cơn đau tim
  • Ăn thực phẩm chứa nhiều serotonin, chẳng hạn như dứa, đậu phụ, sữa, sữa chua, pho mát, các loại hạt , cá hồi và trứng, để giúp Bạn cảm thấy hạnh phúc hơn

Ngoài một số cách trên để đối phó với tổn thương gan, bạn cũng cần duy trì hoạt động tích cực, duy trì chế độ ăn uống và hòa đồng với môi trường. Điều này có thể làm giảm nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe do gan bị thương.

Việc loại bỏ vết thương ở gan không mất nhiều thời gian. Để những khoảng thời gian tồi tệ đó trôi qua nhanh chóng, tốt nhất bạn nên kiềm chế mối quan hệ với người đã làm tổn thương mình. Ngoài việc né tránh trong thế giới thực, bạn cũng nên hạn chế quan hệ với anh ấy trong thế giới ảo. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý để không tiếp tục tạo gánh nặng cho bản thân.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý