Thực Phẩm Tăng Cân Không Chỉ Là Chất Béo

Đối với những người muốn tăng cân, việc lựa chọn thực phẩm tăng cân không nên ngẫu nhiên. Tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều calo và chất béo thực sự có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe. Hãy cân nhắc những thực phẩm tăng cân bổ dưỡng sau đây.

Trong việc lựa chọn thực phẩm tăng cân, thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm cũng cần được quan tâm. Điều này nhằm giúp cơ thể bạn nhận đủ chất dinh dưỡng trong quá trình tăng cân.

 Thực phẩm giảm cân Không chỉ là chất béo-dsuckhoe  

Các loại thực phẩm tăng cân đ ượ c giàu dinh dưỡng

Dưới đây là một số ví dụ về thực phẩm tăng cân chất dinh dưỡng tăng cân:

 • Quả hạch
  Quả hạch có thể là một trong những món ăn nhẹ hoặc thức ăn lành mạnh để tăng cân. Trong một số ít các loại hạt chứa khoảng 100 calo, 7 gam protein, 2 gam chất xơ và 18 gam chất béo không bão hòa. Vì vậy, một cách tự nhiên, bằng cách tiêu thụ hai nắm hạt mỗi ngày, bạn có thể nhận được nhiều calo hơn. Ngoài việc ăn trực tiếp, các loại hạt cũng có thể được dùng làm mứt trên bánh mì.

 • Ngoài các loại hạt, bơ cũng có thể là một lựa chọn thực phẩm giúp tăng cân . Tiêu thụ những quả bơ lớn có thể cung cấp khoảng 200-300 calo cho cơ thể. Không chỉ vậy, quả bơ còn cung cấp vitamin, chất xơ, khoáng chất và chất béo tốt cho cơ thể. Bạn có thể ăn bơ trực tiếp hoặc trộn với các nguyên liệu khác, chẳng hạn như sữa chua, sữa, mứt đậu phộng và kem để có thêm calo.
 • Khoai tây 

         Khoai tây là một nguồn cung cấp carbohydrate và calo tuyệt vời. Đối với những người bạn muốn tăng cân trong thời gian ngắn, sau đó cố gắng tiêu thụ thực phẩm này. Bằng cách tiêu thụ khoai tây, bạn có thể nhận được ít nhất 159 calo. Ngoài khoai tây, một số thực phẩm khác như ngô, khoai lang, bí ngô và mầm lúa mì cũng có thể là những lựa chọn tăng cân lành mạnh.

 • Thịt
  Thịt gà, thịt bò , cá và trứng là những thực phẩm tăng trọng lượng giàu protein. Bản thân protein là một trong những chất dinh dưỡng đóng vai trò trong việc hình thành cơ, các mô cơ thể và tăng cân.
 • Sữa
  Có thể tăng lượng calo nạp vào cơ thể bằng cách tiêu thụ sữa mỗi ngày. Không chỉ có calo, sữa và các sản phẩm chế biến sẵn như pho mát và sữa chua còn chứa các chất dinh dưỡng quan trọng khác, chẳng hạn như protein, canxi, vitamin và khoáng chất. Bạn có thể uống vào buổi sáng hoặc buổi tối. Bằng cách đó, lượng calo trong cơ thể bạn sẽ tăng lên và bạn có thể tăng cân.

Ngoài việc xác định loại thực phẩm tăng cân, bạn cũng cần cải thiện chế độ ăn uống của mình. Đối với những bạn thiếu cân, nên ăn với khẩu phần nhỏ hơn nhưng tăng tần suất lên 5-6 lần mỗi ngày. Điều quan trọng không kém là hãy đến gặp bác sĩ dinh dưỡng để tìm ra nguyên nhân chính xác khiến bạn bị nhẹ cân.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống, tăng cân