Giữ Trẻ Tránh Xa 7 Loại Thức Ăn Và Đồ Uống Này

Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi chưa có hệ tiêu hóa hoàn thiện. Do đó, việc cho trẻ ăn không đúng cách có thể khiến trẻ gặp các vấn đề về sức khỏe, từ rối loạn tiêu hóa đến ngộ độc gây tử vong .

Ngay cả khi đã qua 6 tháng tuổi, mẹ vẫn có thể cho trẻ uống thực phẩm đồng hành với sữa mẹ (MPASI), không có nghĩa là mẹ có thể cho trẻ ăn bất kỳ loại thực phẩm nào. Thực sự sai thực phẩm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển hệ tiêu hóa của trẻ.

 Giữ trẻ tránh xa 7 loại thực phẩm và đồ uống này-dsuckhoe

Thực phẩm không nên cho trẻ sơ sinh

Sau đây là những thực phẩm không được khuyến khích cho trẻ dưới 1 tuổi tuổi:

1. Thực phẩm có nhiều muối

Vẫn có thể cho trẻ ăn thực phẩm có chứa muối. Chỉ là, đừng lạm dụng nó. Thêm càng ít muối càng tốt vào thức ăn, chỉ để tăng hương vị. Lượng muối dư thừa có thể gây hại cho thận đang phát triển của trẻ.

2. Thực phẩm nhiều đường

Cũng giống như muối, lượng đường cho trẻ cũng nên hạn chế. Cho một ít, vừa phải để tạo mùi vị cho món ăn để bé muốn ăn. Nếu quá nhiều đường có thể làm hỏng răng của trẻ. Để tạo thêm vị ngọt cho thức ăn của bé, Mẹ có thể cho thêm các loại trái cây ngọt vào thức ăn của bé.

3. Thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa

Không nên cho con bạn ăn các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo bão hòa cao, chẳng hạn như khoai tây chiên hoặc khoai tây chiên. Để biết mức độ chất béo bão hòa trong các sản phẩm thực phẩm, Mẹ có thể đọc nhãn dinh dưỡng trên bao bì.

4. Hải sản chứa nhiều thủy ngân

Nhiều loại hải sản khác nhau, chẳng hạn như cá, động vật có vỏ và tôm hùm, chứa nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể cần. Tuy nhiên, mẹ cần cẩn thận vì một số loại hải sản chứa nhiều thủy ngân, có hại cho sự phát triển hệ thần kinh của bé.

1 tuổi, nhất là bé có tiền sử dị ứng. 

5. Trứng sống hoặc trứng bán chín

Có thể cho trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi trở lên ăn trứng, nhưng phải đảm bảo trứng được nấu chín tới. Điều này là do trứng sống hoặc trứng chưa nấu chín có thể chứa vi khuẩn Salmonella có thể gây nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh.

6. Mật ong

Mặc dù được biết đến là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng mật ong không được khuyến khích cho trẻ sơ sinh, vì mật ong có chứa vi khuẩn Clostridium botulinum có thể gây ngộ độc thịt. Vì lợi ích của đứa trẻ, không nên cho mật ong trước khi nó được 1 tuổi.

7. Nước hoa quả

Nước hoa quả không được khuyến khích cho trẻ em dưới 1 tuổi. Nguyên nhân là do hàm lượng đường trong nước hoa quả có xu hướng cao hơn. Ngoài ra, trái cây đã được chế biến thành nước trái cây đã mất đi hầu hết hàm lượng chất xơ nên kém lành mạnh hơn trái cây nguyên quả.

Uống nước trái cây có thể khiến trẻ no khiến trẻ không thèm ăn khi đến bữa. đến nơi. Trẻ sơ sinh tiêu thụ quá nhiều nước trái cây, đặc biệt là nước trái cây chế biến đóng gói, cũng có nguy cơ bị thừa cân, sâu răng và tiêu chảy. Vì vậy, mẹ nên cho Bé ăn trái cây đã cắt nhỏ sẽ tốt hơn.

Vì vậy, mẹ đừng mắc sai lầm khi cho bé ăn. Từ bây giờ, hãy để những thực phẩm trên tránh xa đĩa của trẻ. Để biết rõ hơn những thực phẩm nào nên và cấm đối với trẻ tùy theo tình trạng cơ thể của trẻ, mẹ có thể tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ dinh dưỡng hoặc bác sĩ nhi khoa.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, em bé