Kết Hợp Thực Phẩm Có Khỏe Mạnh Hơn Không?

Nhiều người áp dụng kết hợp thực phẩm hoặc chế độ ăn kết hợp chất dinh dưỡng như một cách ăn uống lành mạnh hơn. Chính xác thì kết hợp thực phẩm là gì và mô hình này có thực sự có lợi cho sức khỏe không?

Kết hợp thực phẩm điều chỉnh chế độ ăn uống có từ xa xưa lần. Thói quen này dựa trên lý thuyết rằng sự kết hợp thức ăn không đúng cách có thể gây ra một số bệnh, tích tụ chất độc hoặc rối loạn tiêu hóa. Trong khi sự kết hợp cân đối giữa các loại thực phẩm sẽ tạo ra tác dụng ngược lại, vừa chữa được bệnh vừa giúp cơ thể khỏe mạnh.

 Thực phẩm kết hợp có thực sự khỏe mạnh hơn không? -dsuckhoe

Mô hình ăn uống kết hợp thực phẩm

Nói chung, kết hợp thực phẩm chia nguồn thực phẩm thành nhiều loại, cụ thể là có tính axit (thịt, gia cầm, các sản phẩm từ sữa, cá và lúa mì), trung tính (chất béo, đường và tinh bột) và kiềm (ngũ cốc, trái cây, rau và các loại hạt). Về bản chất, khái niệm cơ bản về kết hợp thực phẩm là làm thế nào để kết hợp các loại thực phẩm đó vào thực đơn thực phẩm của bạn, để cơ thể không tạo ra axit dư thừa có hại cho cơ thể.

Trong kết hợp thực phẩm , không nên tùy tiện kết hợp một số loại thực phẩm vì cần có quy tắc. Một trong những quy tắc thường được sử dụng là:

  • Không nên kết hợp protein với carbohydrate.
  • Protein không nên kết hợp với chất béo.
  • Carbohydrate không nên kết hợp với chất béo. kết hợp với thực phẩm có tính axit.
  • Không nên kết hợp protein với các protein khác.
  • Không nên kết hợp đường với các thực phẩm khác.
  • Không nên dùng chung trái cây và rau quả - cùng tên.
  • Chỉ nên ăn trái cây và sữa khi dạ dày trống rỗng.

Việc kết hợp thực phẩm cũng phải chú ý đến giá trị pH. Bởi vì, độ pH cung cấp thông tin về mức độ axit và bazơ trong cơ thể bạn. Giá trị pH bằng 0 có nghĩa là một điều kiện rất axit, trong khi pH 14 có nghĩa là một điều kiện rất kiềm. Trong khi đó, mức độ trung tính là pH 7.

Mức độ pH của các chi khác nhau. Nồng độ pH trong máu bình thường nằm trong khoảng 7,35-7,45. Nếu độ pH của máu dưới 7,35 được gọi là nhiễm toan, trong khi nếu độ pH của máu trên 7,45, máu được gọi là nhiễm kiềm. Nồng độ pH trong máu bất thường sẽ ảnh hưởng đến chức năng và sự trao đổi chất của cơ thể nói chung. Các cơ quan trong dạ dày có độ pH rất axit từ 3,5 trở xuống. Điều này giúp dạ dày có thể xử lý và phân hủy thức ăn đi vào.

Hiệu quả của việc kết hợp thức ăn

Theo nghiên cứu, khái niệm kết hợp thực phẩm không mang lại hiệu quả đáng kể cho sức khỏe khi so sánh với một chế độ ăn uống cân bằng. Tuy nhiên, nguyên tắc kết hợp thực phẩm để giảm thiểu tiêu thụ carbohydrate và chất béo là một ý kiến ​​không tồi. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, áp dụng mô hình kết hợp thực phẩm và lối sống lành mạnh có thể giúp cân nặng của bạn trở nên lý tưởng hơn.

Các nhóm thực phẩm nên và tránh trong em> kết hợp thực phẩm có thể được áp dụng để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, cụ thể là: uống nhiều nước, rau và trái cây, tránh uống rượu, thực phẩm đóng gói và quá nhiều đường.

Khái niệm Những điều cơ bản của kết hợp thực phẩm vẫn chưa được khoa học chứng minh để cải thiện chất lượng sức khỏe. Bạn chỉ có thể áp dụng một số gợi ý trong khái niệm kết hợp thực phẩm . Tuy nhiên, khái niệm này không nên được sử dụng như một tiêu chuẩn để thiết lập chế độ ăn uống hàng ngày. Nếu cần, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng về kết hợp thực phẩm và tình trạng bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng, chế độ ăn uống