Đa Dạng Lựa Chọn Thức Ăn Cho Bé 11 Tháng

Khi được 11 tháng tuổi, trẻ đã có thể ăn thức ăn đặc hơn. Các lựa chọn thực phẩm cho bé 11 tháng cũng đa dạng hơn, nhưng mẹ cũng đừng quên lưu ý đến hàm lượng dinh dưỡng.

Thức ăn cho trẻ 11 tháng tuổi phải đáp ứng các tiêu chuẩn dinh dưỡng cần thiết. Vì ở độ tuổi này, bé bắt đầu tập bò, đứng và tự ăn nên cần nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, dễ tiêu thụ để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

 11 Lựa chọn Thức ăn Hàng tháng cho Bé - dsuckhoe

11 Lựa chọn Thức ăn cho Trẻ sơ sinh Hàng tháng - dsuckhoe

11 tháng tuổi, trẻ cần khoảng 750 - 900 calo mỗi ngày. Lượng calo mà trẻ cần ở độ tuổi này hầu hết đến từ sữa mẹ (sữa mẹ) hoặc sữa công thức. Ngoài sữa, trẻ 11 tháng tuổi có thể được cho ăn thức ăn đặc để đáp ứng nhu cầu calo của trẻ.

Ở tuổi này, các giác quan của trẻ đã bắt đầu phát triển nên có thể cho trẻ làm quen với nhiều loại thức ăn khác nhau. thực phẩm có các vị khác nhau. Nhưng đừng quên quan sát thành phần dinh dưỡng. Bạn có thể cung cấp các loại thực phẩm chủ yếu như là nguồn cung cấp calo chính, rau và trái cây là nguồn cung cấp vitamin, và các món ăn phụ là nguồn cung cấp protein. Bạn cũng có thể cho trẻ 11 tháng ăn dặm dưới dạng thức ăn dặm để kích thích sự phát triển và phối hợp vận động tinh của trẻ.

11-Tháng-Tuổi Trẻ. Thực đơn thức ăn

Để thực phẩm được cung cấp đa dạng hơn, đây là nguồn cảm hứng cho thực đơn thức ăn cho trẻ 11 tháng bao gồm từ bữa sáng, bữa trưa, bữa tối đến các món ăn nhẹ lành mạnh. </ P>

Thực đơn bữa sáng

Thực đơn bữa sáng có thể chọn:

  • ¼ - ½ ly ngũ cốc hoặc trứng luộc.
  • ¼ - ½ ly xúc xắc trái cây cắt nhỏ.
  • 120 - 200 ml sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Bữa trưa

Một số thực đơn ăn dặm cho bé 11 tháng có thể cho bé ăn:

  • Ván ép có chứa các miếng pho mát bào (cắt thành miếng nhỏ để bé có thể ăn được dễ dàng).
  • Súp nước dùng có các loại rau mềm hoặc các loại nhân khác như đậu nghiền và rau bina.
  • 120 - 200ml sữa mẹ a biết sữa công thức.

Bữa tối

Đối với bữa tối, thực đơn có thể bao gồm:

  • Khoai tây nghiền rắc phô mai và rau mềm
  • ½ ly thịt gà hoặc đậu phụ cắt hạt lựu.
  • ¼ một cốc trái cây.
  • 120 - 120 ml Sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Vào bữa sáng đến giờ nghỉ trưa hoặc nghỉ trưa đến bữa tối, bạn có thể cung cấp các món ăn nhẹ lành mạnh. Đồ ăn nhẹ có thể được phục vụ bao gồm miếng pho mát, miếng rau có kết cấu mềm, bánh quy có kết cấu mềm hoặc bánh quy , sữa chua và các miếng trái cây.

Nếu con bạn là người nhặt thức ăn hoặc từ chối một số loại thức ăn, không bỏ cuộc. Bạn nên tiếp tục cho trẻ ăn những thức ăn mới này vì một số trẻ mất nhiều thời gian hơn để hấp thụ mùi vị và tiêu thụ một số loại thức ăn nhất định.

Khi cho trẻ 11 tháng tuổi ăn, bạn không nên ép trẻ ăn thức ăn mà họ tiêu thụ. Nói chung, trẻ sẽ bỏ ăn khi cảm thấy no.

Các lựa chọn thực phẩm khác nhau cho trẻ 11 tháng ở trên có thể là một hướng dẫn. Để biết thông tin về các lựa chọn thực phẩm khác phù hợp với con bạn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, thực vật, chế độ ăn uống