Đây Là Cách Chính Xác Để Tăng Cân Cho Bé

Thông thường, b ệnh trọng cơ thể của trẻ sẽ tăng đều đặn mỗi tháng miễn là trẻ bú mẹ tốt. Tuy nhiên, nếu không phải như vậy, có một số cách có thể được thực hiện để giúp trẻ tăng cân, để tăng trưởng của trẻ duy trì trong phạm vi phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Nói chung, trẻ sơ sinh từ 0–6 tháng tuổi sẽ tăng 560–800 gam mỗi tháng. Trong khi đó, ở giai đoạn 6-12 tháng tuổi, cân nặng của bé sẽ tăng 340–560 gam mỗi tháng.

 Mẹ ơi, đây là cách chính xác để tăng cân cho bé -dsuckhoe

Nếu cân nặng của trẻ không tăng, điều này có thể là do thiếu dinh dưỡng do tần suất cho con bú ít, lượng sữa mẹ không đủ hoặc do sử dụng MPASI không đúng cách.

Nguyên nhân trẻ sơ sinh nhẹ cân

Như đã đề cập trước đó, có một số điều kiện có thể khiến em bé không tăng cân, đó là:

  • Tư thế cho con bú không đúng, khiến trẻ mệt và lười bú
  • Thời lượng và tần suất cho con bú kém
  • Lượng và lượng sữa mẹ thấp
  • Trẻ sơ sinh bị lở miệng hoặc tưa miệng nên trẻ lười biếng, thậm chí không muốn ăn và bú mẹ.
  • Thắt lưỡi ở trẻ sơ sinh khiến trẻ khó bú mẹ
  • Khoản trợ cấp MPASI không đủ

Ngoài ra, trẻ nhẹ cân cũng có thể do một số tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như dị ứng thực phẩm hoặc bệnh celiac. Điều này sẽ khiến lượng dinh dưỡng nạp vào không được hấp thụ tối đa.

Làm thế nào để tăng cân cho em bé

Nếu trẻ tăng cân ít hơn bình thường, có một số điều mẹ có thể làm để giúp trẻ tăng cân, đó là:

1. Cho con bú thường xuyên hơn

Điều đầu tiên mà người mẹ có thể làm để giúp con tăng cân là cho con bú thường xuyên hơn. Nếu có thể, bà mẹ có thể cho trẻ bú sữa mẹ sau mỗi 2-3 giờ với thời gian mỗi lần cho con bú là 20 phút.

Nếu Con nhỏ có vẻ buồn ngủ hoặc bỏ bú trước 20 phút, các bà mẹ nên thay đổi tư thế cho con bú, giúp con ợ hơi trước hoặc cù vào chân con để con bú trở lại.

2. B cung cấp thực phẩm bổ dưỡng

Nếu trẻ đã và đang ăn thực phẩm đồng hành với sữa mẹ (MPASI ) , hãy cung cấp cho trẻ một thực đơn bổ dưỡng giàu calo, protein, chất xơ và chất béo tốt, chẳng hạn như chuối, bơ, pho mát và sữa chua. Mẹ cũng có thể trộn dầu ô liu vào nhiều loại thức ăn khác nhau mà trẻ sẽ ăn.

Trong khi cho trẻ uống MPASI, bà mẹ không được quên tiếp tục cho trẻ bú mẹ. Nếu cần, mẹ cũng có thể cho trẻ uống thêm sữa công thức để bổ sung nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

3. K hám thụ những thực phẩm giàu dinh dưỡng

Nếu việc giảm cân của một đứa trẻ là do giảm sản xuất sữa mẹ, thì người mẹ cần thực hiện các bước để tăng tiết sữa mẹ, chẳng hạn như cho đứa trẻ bú mẹ càng thường xuyên càng tốt, kiểm soát căng thẳng, tiêu thụ thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là thực phẩm có thể làm tăng lượng sữa mẹ, chẳng hạn như lúa mì và cà rốt.

Đừng quên nghỉ ngơi đầy đủ, uống đủ nước và mát-xa ngực để tăng tiết sữa mẹ nhé bạn.

4. Gặp gỡ một chuyên gia tư vấn cho con bú

Nếu lượng sữa mẹ vẫn ít dù mẹ đã thực hiện nhiều cách khác nhau để tăng tiết sữa cho con bú, tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tư vấn cho con bú. Các bà mẹ sẽ được dạy các cách để tăng sản xuất sữa mẹ phù hợp, bao gồm cả tư thế thoải mái khi cho con bú.

5. Phòng xem xét các hành động hoạt động để buộc lưỡi

Nếu đứa trẻ gặp khó khăn trong việc bú mẹ do dây buộc lưỡi , thì để giải quyết vấn đề này, bác sĩ có thể đề xuất phẫu thuật cắt bỏ rốn , là một phẫu thuật để cắt mô mỏng dưới lưỡi. Với hành động này, lưỡi của trẻ sẽ có thể di chuyển tự do và có thể bú sữa mẹ tốt.

Cách tăng cân của trẻ cần phải phù hợp với nguyên nhân cơ bản. Nếu mẹ không biết tại sao con không tăng cân như mong muốn, hãy đưa con đến bác sĩ để được thăm khám.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, đang phát triển