Nhu Cầu Thực Sự Về Carbohydrate Của Phụ Nữ Mang Thai

Nhiều phụ nữ mang thai ngại tiêu thụ carbohydrate vì những chất dinh dưỡng này được coi là chất khiến cơ thể béo lên. Trên thực tế, miễn là được tiêu thụ khi cần thiết, các chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì mẹ bầu và thai nhi không làm tăng cân nhiều.

Khi mang thai, cơ thể mẹ cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để cung cấp năng lượng và hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Chế độ dinh dưỡng cũng đóng một vai trò lớn trong việc duy trì tình trạng phụ nữ mang thai.

 Đây là nhu cầu thực sự về carbohydrate của phụ nữ mang thai-dsuckhoe

Một trong những chất dinh dưỡng cần được cung cấp đầy đủ là carbohydrate. Mặc dù quan trọng đối với cơ thể, bạn vẫn nên chú ý đến phần carbohydrate tiêu thụ.

Lợi ích của Carbohydrate đối với phụ nữ mang thai

Dưới đây là một số lợi ích của cacbohydrat cho bà bầu cần biết:

1. Như một nguồn năng lượng

Những thay đổi về thể chất và cảm xúc khi mang thai đôi khi khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi hơn, đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên. Chà để cơ thể không dễ mệt mỏi và bạn có thể tiếp tục thực hiện các hoạt động hàng ngày như bình thường, bạn có thể tiêu thụ thực phẩm chứa carbohydrate để tăng cường sức chịu đựng.

2 . Phòng ngừa và khắc phục tình trạng táo bón

Táo bón khi mang thai là hiện tượng thường xuyên xảy ra. Để giải quyết khiếu nại này, bạn có thể hấp thụ đầy đủ các loại carbohydrate phức hợp, cụ thể là carbohydrate có nguồn gốc từ rau, trái cây, các loại hạt và ngũ cốc.

Các loại carbohydrate phức hợp này chứa chất xơ có thể đẩy nhanh quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa và tạo phân. trở nên nhẹ nhàng hơn.

3. Hỗ trợ sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ

Khi mang thai, có nhiều cách mà bạn có thể làm để giữ cho em bé khỏe mạnh sau này, một trong số đó là chú ý đến lượng chất dinh dưỡng khi mang thai, bao gồm cả carbohydrate. <

Carbohydrate được biết là đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng trọng lượng của thai nhi và hỗ trợ sự phát triển trong bụng mẹ.

4. Giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh

Một nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ mang thai theo chế độ ăn kiêng carbohydrate có nguy cơ sinh con bị rối loạn thần kinh, chẳng hạn như tật nứt đốt sống và não cao hơn 30%. Tình trạng này có thể khiến người mắc phải tàn tật suốt đời, thậm chí tử vong.

Vì vậy, phụ nữ mang thai không nên ăn kiêng để quản lý cơ thể nếu không có khuyến cáo của bác sĩ.

Nhu cầu về carbohydrate đối với bà mẹ mang thai

Carbohydrate đóng một vai trò quan trọng trong thời kỳ mang thai. Nhưng hãy nhớ rằng, dư thừa carbohydrate sẽ không tốt vì nó có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

Theo khuyến nghị của Bộ Y tế Cộng hòa Indonesia, phụ nữ mang thai nên bổ sung carbohydrate tiêu thụ 300-350 gam mỗi ngày.

Để đáp ứng đủ lượng, bạn nên tiêu thụ một số loại thực phẩm là nguồn cung cấp carbohydrate sau:

  • Gạo đỏ .
  • Lúa mì nguyên cám hoặc bánh mì nguyên cám. 
  • Các loại rau, chẳng hạn như khoai tây, ngô, cà rốt, bông cải xanh, rau bina và mù tạt.
  • Trái cây, chẳng hạn như táo, xoài và cam.
  • Các loại hạt, chẳng hạn như đậu nành hoặc đậu đỏ.

Ngoài lượng carbohydrate, bạn cũng cần đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng quan trọng khác. mang thai, bao gồm:

  • Chất đạm.
  • Chất béo lành mạnh, chẳng hạn như axit béo omega-3.
  • Khoáng chất, bao gồm canxi, sắt và folate .
  • Các loại vitamin, chẳng hạn như vitamin D, vitamin ở dạng phức hợp A, vitamin B và vitamin C.

Những chất dinh dưỡng này có thể thu được bằng cách tiêu thụ nhiều loại thực phẩm có chứa dinh dưỡng cân bằng.

Ngoài việc tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh, để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh bạn cũng cần bổ sung chế độ tập thể dục thường xuyên, không hút thuốc hoặc hít khói thuốc lá, không uống đồ uống có cồn, giảm lượng caffein, giảm căng thẳng và nghỉ ngơi đầy đủ.

Ngoài ra , bạn Cũng cần thường xuyên hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa để khám thai đúng lịch để theo dõi tốt tình trạng thai phụ và thai nhi trong bụng mẹ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2, chế độ ăn uống