Đây Là Lý Do Tại Sao Trẻ Sơ Sinh Thường Xuyên Hắt Hơi

Nếu thấy trẻ sơ sinh hắt hơi thường xuyên, có thể mẹ nghĩ rằng bé bị cúm hoặc sắp bị cảm lạnh . . Trên thực tế, t hông nhất thiết phải lho , Bún. Nào hãy tìm hiểu những sự thật dưới đây.

Cũng giống như ngáp, nấc cụt hoặc ợ hơi, hắt hơi thường xuyên ở trẻ sơ sinh cũng là điều bình thường tại sao , miễn là nó không kèm theo các triệu chứng khác, chẳng hạn như sốt hoặc cảm lạnh. Trẻ sơ sinh hắt hơi cho thấy phản xạ của trẻ đang hoạt động tốt.

 Mẹ ơi, Đây là lý do tại sao trẻ sơ sinh thường xuyên hắt hơi-dsuckhoe

Nguyên nhân trẻ sơ sinh thường xuyên bị hắt hơi

Thường xuyên hắt hơi ở trẻ sơ sinh là phản ứng tự nhiên của cơ thể để:

Khắc phục tình trạng nghẹt mũi và bảo vệ cơ thể khỏi vi trùng

Kích thước nhỏ của lỗ mũi của trẻ có thể khiến mũi của trẻ dễ bị nghẹt hơn. Để khắc phục điều này, trẻ sơ sinh sẽ hắt hơi theo phản xạ để tống khứ các dị vật bay vào mũi, chẳng hạn như sữa mẹ và bụi.

Ngoài ra, hắt hơi thường xuyên cũng là một trong những phản xạ tự nhiên của cơ thể để xua đuổi vi trùng xâm nhập qua mũi.

mở lỗ mũi sau khi cho con bú

Khi Mẹ cho Con bú trực tiếp từ vú, một trong các lỗ mũi có thể bị cơ thể Mẹ ép và đóng lại. Chà , để mở lại lỗ mũi, Cậu bé thường sẽ có phản xạ hắt hơi.

Làm quen với b thở bằng mũi

Trẻ sơ sinh thường thở bằng miệng, vì chúng vẫn đang thích nghi với việc thở bằng mũi. Chà , anh ấy thường hắt hơi khi cố thở bằng mũi. Ngoài ra, phản xạ này cũng là một trong những cách giúp đường thở luôn thông thoáng.

Có nhiều lý do khiến trẻ sơ sinh hắt hơi thường xuyên. Vì vậy, nếu Mẹ thấy Bé bị hắt hơi, trước hết đừng hoảng sợ. Không phải anh ấy bị bệnh tại sao đâu, bạn.

Dù vậy, Mẹ vẫn phải theo dõi tình trạng của bé. Đi khám bác sĩ ngay cho con bạn nếu trẻ bị hắt hơi thường xuyên kèm theo các triệu chứng khác, chẳng hạn như sốt, thờ ơ, không muốn bú hoặc có vẻ khó thở.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, đang phát triển