Điều Này Ảnh Hưởng Đến Bà bầu. Suy Dinh Dưỡng Khi Mang Thai

Suy dinh dưỡng khi mang thai có thể xảy ra. Tình trạng này tất nhiên phải được ngăn chặn. Nguyên nhân là ngoài việc ảnh hưởng đến bà bầu, chế độ dinh dưỡng kém trong thai kỳ còn có nguy cơ gây nguy hiểm cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. có thể dẫn đến suy dinh dưỡng khi mang thai, lho . Vì vậy, việc bổ sung chất dinh dưỡng khi mang thai là điều cần được quan tâm. Đây là một trong những bước chính để đảm bảo tình trạng cơ thể và thai nhi của bạn vẫn khỏe mạnh.

 Tác động của chế độ dinh dưỡng không tốt khi mang thai-dsuckhoe

Không chỉ do chế độ ăn uống không lành mạnh, suy dinh dưỡng khi mang thai còn có thể do các yếu tố khác, chẳng hạn như chứng đái dầm, rối loạn ăn uống và rối loạn hấp thu dinh dưỡng ở phụ nữ mang thai.

Các tác động khác nhau của suy dinh dưỡng đối với thai kỳ

Suy dinh dưỡng là tình trạng cơ thể thiếu calo và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác nhau, chẳng hạn như protein, carbohydrate, chất béo, khoáng chất và vitamin . Thiếu những chất dinh dưỡng này có thể có nguy cơ cao gây ra các rối loạn sức khỏe khác nhau.

Dưới đây là một số ảnh hưởng của suy dinh dưỡng khi mang thai mà bạn cần biết:

1. Sứt môi ở trẻ sơ sinh

Thiếu vitamin B trong thai kỳ, đặc biệt là vitamin B2 (riboflavin) và folate (vitamin B9), có thể gây ra các vấn đề trong việc hình thành mô môi và miệng trên khoang miệng của em bé.

Điều này dẫn đến việc trẻ sinh ra bị sứt môi hoặc môi và vòm miệng không khép lại hoàn toàn.

2. Dị tật ống thần kinh ở thai nhi

Folate là một trong những loại vitamin mà phụ nữ cần khi mang thai. Nếu không cung cấp đủ lượng folate, thai nhi có nguy cơ bị dị tật ống thần kinh, chẳng hạn như chứng thiếu máu não và bệnh nứt đốt sống .

Vì vậy, phụ nữ mang thai được khuyến cáo có đủ lượng folate hấp thụ lên đến 600 microgam mỗi ngày. bạn có thể thu được loại vitamin này bằng cách tiêu thụ thực phẩm có chứa folate và các chất bổ sung cho bà bầu.

3. Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh

Dinh dưỡng kém trong thai kỳ cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim bẩm sinh ở thai nhi. Bệnh này thường xảy ra khi phụ nữ mang thai thiếu chất đạm, vitamin và khoáng chất, bao gồm cả sắt.

Ngoài suy dinh dưỡng, bệnh tim bẩm sinh ở thai nhi cũng có thể xảy ra do các yếu tố khác, chẳng hạn như di truyền hoặc di truyền, tuổi tác khi mang thai và lối sống không lành mạnh, bao gồm cả thói quen hút thuốc hoặc tiêu thụ đồ uống có cồn.

4. Bệnh dạ dày ở trẻ sơ sinh

Phụ nữ mang thai bị suy dinh dưỡng, đặc biệt nếu họ thường xuyên hút thuốc và uống rượu, cũng có nguy cơ sinh con bị bệnh dạ dày cao.

Đây là một bất thường bẩm sinh gây ra sự hình thành các khoảng trống hoặc một lỗ trên thành bụng của em bé, để các cơ quan trong đó như dạ dày và ruột có thể chui ra khỏi lỗ.

5. Trẻ nhẹ cân

Chế độ dinh dưỡng kém trong thời kỳ mang thai cũng có thể khiến mẹ sinh con nhẹ cân. Trên thực tế, nguy cơ sinh non cũng sẽ tăng lên.

6. Suy giáp bẩm sinh

Iốt là một trong những khoáng chất thiết yếu mà mọi người cần, kể cả phụ nữ mang thai. Thiếu i-ốt trong thời kỳ mang thai có thể khiến trẻ sinh ra mắc bệnh tuyến giáp gọi là suy giáp bẩm sinh.

Căn bệnh này có thể khiến thai nhi bị rối loạn phát triển sau khi sinh và nhiều vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như rối loạn tim bẩm sinh , thiếu máu và hạ thân nhiệt.

7. Sảy thai

Sảy thai cũng là một trong những vấn đề có nguy cơ xảy ra cao ở những phụ nữ mang thai có chế độ dinh dưỡng kém. Không chỉ vậy, chế độ dinh dưỡng kém của phụ nữ mang thai cũng có thể dẫn đến thai chết lưu trong bụng mẹ.

Điều này thường liên quan đến việc thiếu chất đạm, carbohydrate, chất béo lành mạnh như omega-3 và các loại vitamin và khoáng chất khác nhau, chẳng hạn như axit folic và sắt.

Ngoài ra, suy dinh dưỡng cũng có thể ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai. Những bà mẹ bị suy dinh dưỡng có nguy cơ cao bị thiếu máu, xuất huyết sau sinh, trầm cảm và các biến chứng thai kỳ khác nhau.

Để ngăn ngừa các tác động khác nhau của suy dinh dưỡng khi mang thai, bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chọn một chế độ ăn uống cân bằng và bổ sung dinh dưỡng hoặc vitamin trước khi sinh theo khuyến cáo của bác sĩ. Nếu bạn chưa quen với việc ăn thức ăn bổ dưỡng, thì từ bây giờ hãy cố gắng tập quen với việc ăn những thức ăn lành mạnh hơn nhé.

bạn cũng cần đến bác sĩ hoặc nữ hộ sinh kiểm tra tình trạng của tử cung thường xuyên. Trong quá trình tư vấn, bạn có thể xin lời khuyên về các loại thực phẩm dinh dưỡng và thuốc bổ cho bà bầu cần ăn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, dinh dưỡng