Dưới Đây Là 6 Lợi Ích Của Nước Dừa

Lợi ích của nước dừa không chỉ là làm dịu cơn khát mà còn rất tốt cho cơ thể. Ngoài việc khắc phục các triệu chứng mất nước nhẹ, việc tiêu thụ nước dừa còn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Nước dừa thường là thức uống được lựa chọn tiêu thụ trong thời tiết nóng nực để làm dịu cơn khát. Ngoài hương vị thanh mát, nước dừa còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

 Đây là 6 lợi ích của nước dừa đối với sức khỏe-dsuckhoe

Trong 1 cốc hoặc khoảng 240 ml nước dừa nguyên chất, có chứa 46 calo và nhiều loại chất dinh dưỡng, chẳng hạn như:

  • Carbohydrate
  • Chất xơ
  • Protein
  • Vitamin C
  • Khoáng chất, chẳng hạn như magiê, kali và canxi
  • Chất chống oxy hóa

Những lợi ích khác nhau của nước dừa đối với sức khỏe

Ngoài việc làm dịu cơn khát, nước dừa cũng có thể cung cấp nhiều lợi ích khác nhau cho cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích của nước dừa mà bạn có thể nhận được:

1. Tăng sức chịu đựng của cơ thể

Không chỉ mang lại tác dụng giải khát, nước dừa còn có thể tăng sức chịu đựng của cơ thể. Đó là nhờ hàm lượng carbohydrate trong nước dừa có thể được cơ thể sử dụng để tạo ra năng lượng, do đó bạn có thể hăng hái hơn trong việc thực hiện các hoạt động.

2. Ngăn ngừa mất nước

Nước dừa cũng thường được sử dụng để đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể và khắc phục tình trạng mất nước nhẹ. Tuy nhiên, bạn vẫn nên uống ít nhất 8 cốc nước trắng mỗi ngày để ngăn ngừa tình trạng mất nước.

3. Duy trì khả năng miễn dịch của cơ thể

Nước dừa chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể bảo vệ cơ thể khỏi việc tiếp xúc với các gốc tự do gây ra các bệnh khác nhau. Ngay cả nước dừa được pha thêm nước cốt chanh cũng được cho là thức uống để chữa bệnh COVID-19. Tuy nhiên, lợi ích của nước dừa vẫn cần được nghiên cứu thêm.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Nước dừa được cho là có tác dụng có thể làm giảm mức độ cholesterol xấu (LDL) trong máu, do đó nó có thể làm giảm sự tích tụ chất béo là một về các yếu tố nguy cơ của bệnh tim và đau tim.

5. Ngăn ngừa sỏi thận

Một nghiên cứu chỉ ra rằng nước dừa có thể ngăn ngừa sự tích tụ của các tinh thể bám vào thận và các bộ phận khác của đường tiết niệu. Điều này làm cho nước dừa được cho là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sỏi thận.

6. Giảm huyết áp

Lợi ích của nước dừa được cho là tốt cho việc giảm và kiểm soát huyết áp. Điều này là do nước dừa có chứa kali, chất đã được chứng minh là làm giảm huyết áp ở những người bị huyết áp cao.

Tuy nhiên, lợi ích của nước dừa trong việc giảm huyết áp vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Ngoài những lợi ích khác nhau của nước dừa ở trên, thức uống này còn được cho là có tác dụng duy trì đường tiêu hóa. Một trong những lợi ích của nước dừa đối với tiêu hóa là làm giảm các triệu chứng của bệnh axit dạ dày hoặc axit dạ dày.

Cách uống nước dừa đúng cách

Để để tận dụng tối đa lợi ích của nước dừa, bạn nên tiêu thụ nước dừa tinh khiết thu được trực tiếp từ trái dừa. Ngoài ra, bạn cũng được khuyến cáo không nên thêm đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo khi tiêu thụ.

Nếu bạn tiêu thụ nước dừa đóng chai, hãy đảm bảo rằng bao bì không bị hư hại và kiểm tra lại hàm lượng chất dinh dưỡng trong đó. Phần lớn nước dừa đóng gói không còn nguyên chất và được pha thêm hương liệu hoặc thêm đường. Nếu tiêu thụ quá mức, nó chắc chắn không tốt cho sức khỏe.

Bạn có thể bảo quản nước dừa đóng chai trong tủ lạnh để giữ nước tươi. Tuy nhiên, sau khi đã mở nắp, hãy uống ngay nước dừa đóng chai ít nhất trong vòng 24 giờ.

Nếu bạn gặp các triệu chứng sau khi uống nước dừa, chẳng hạn như buồn nôn, nôn mửa, đau dạ dày hoặc tiêu chảy, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. để được kiểm tra và xử lý.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, 63, 1649