Hướng Dẫn Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Từ Trong Bụng Và Lớn Lên

Là một người mẹ, chắc chắn bạn sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho đứa con ngay từ những ngày đầu đời. Bắt đầu từ việc duy trì một thai kỳ khỏe mạnh, sinh nở an toàn và suôn sẻ, đượ c đến hỗ trợ sự lớn lên và phát triển của trẻ từ khi sinh ra đến tuổi trưởng thành.

Đối với phụ nữ, kinh nghiệm thụ thai và sinh nở , và tiếp tục đồng hành cùng em bé là cả hai điều tuyệt vời và hạnh phúc. Đồng thời, đây là một thách thức, đặc biệt là đối với những bạn vừa đảm nhận thiên chức làm mẹ.

 Hướng dẫn Điều trị Trẻ sơ sinh khỏi Mang thai và trưởng thành - dsuckhoe

Trải qua quá trình mang thai và sinh con

Vào thời điểm mang thai, cảm giác khác nhau được trộn lẫn. Hạnh phúc, buồn bã, lo lắng và bối rối, như thể hiện diện cùng một lúc. Để có thể hỗ trợ thai nhi phát triển khỏe mạnh, bạn cần biết các yếu tố ảnh hưởng đến thai kỳ, chẳng hạn như:

 • Khám sức khỏe định kỳ
  Một lần bạn được tuyên bố có thai, liên hệ với chúng tôi ngay lập tức bác sĩ. Mục đích là để kiểm tra nội dung và bạn. Khám thai định kỳ hàng tháng rất quan trọng để theo dõi sự phát triển của thai nhi và bà mẹ trong suốt thời kỳ mang thai, để nếu có bất thường thì có thể khắc phục ngay.
 • Bổ sung dinh dưỡng
  Now , bạn cần quan sát nhiều hơn việc hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Ngoài bản thân bạn, đã có một em bé trong bụng bạn cũng cần dinh dưỡng. Bạn cần thêm 300 calo mỗi ngày. Nếu trước khi mang thai bạn cần 45 gam protein thì bây giờ bạn cần 70 gam protein. Ngoài ra, hãy giảm lượng caffein và rượu, và bỏ thuốc lá. Để bổ sung lượng dinh dưỡng, bạn cũng nên uống các chất bổ sung cho thai kỳ.
 • Tập thể dục
  Phụ nữ mang thai vẫn cần tập thể dục thường xuyên. Tập thể dục khi mang thai sẽ giúp tăng sức bền, giúp giảm đau, cải thiện lưu thông máu ở chân, giảm căng thẳng. Tập thể dục ở phụ nữ mang thai cũng sẽ giúp giảm căng thẳng thể chất trong quá trình sinh nở. Ngoài ra, tập thể dục có hiệu quả trong việc tăng mức độ serotonin, một chất hóa học có liên quan đến tâm trạng vui vẻ. Điều cần lưu ý là loại hình thể thao được lựa chọn. Điều chỉnh theo tình trạng thai kỳ của bạn và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu thói quen tập thể dục thường xuyên.
 • Nghỉ ngơi
  Trong ba tháng đầu của thai kỳ, bạn thường sẽ cảm thấy mệt mỏi. Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể cần được nghỉ ngơi. Giảm mọi hoạt động và tăng cường nghỉ ngơi. Nếu có thể, bạn có thể tranh thủ chợp mắt.

Trước khi bước vào giai đoạn cuối của thai kỳ, bạn cần nghĩ về quá trình sinh nở sẽ trải qua. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về điều này.

Có hai phương pháp sinh, đó là sinh thường và sinh mổ. Cách sinh thường là sinh qua đường âm đạo. Trong khi băng Caesar là băng có phẫu thuật, được thực hiện khi có những chỉ định nhất định liên quan đến sự an toàn của mẹ và bé. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm.

Quan sát lượng dinh dưỡng của trẻ

Sau khi sinh, công việc của bạn là cung cấp lượng dinh dưỡng tốt nhất cho em bé. Sữa mẹ (sữa mẹ) là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh đến sáu tháng tuổi. Từ sữa mẹ, trẻ sơ sinh nhận được các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết để tăng trưởng và phát triển. Ngoài vai trò là thức ăn chính, sữa mẹ còn mang lại những lợi ích khác, đó là:

 • M bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi các bệnh khác nhau
  Sữa non, là chất lỏng đầu tiên được cơ thể mẹ tiết ra, có tác dụng tuyệt vời đối với khả năng miễn dịch của trẻ. Sữa non tạo thành một lớp bảo vệ trong màng ruột, mũi và cổ họng của em bé, do đó bảo vệ các cơ quan này khỏi vi trùng. Một số bệnh ở trẻ sơ sinh có thể được giảm thiểu nguy cơ khi cho trẻ bú sữa non là nhiễm trùng tai, nhiễm trùng đường tiêu hóa, bệnh đường hô hấp, viêm màng não và ung thư ở trẻ em.
 • Giảm nguy cơ tử vong của trẻ sơ sinh dưới một tuổi
  Nghiên cứu cho thấy trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có nguy cơ tử vong ở độ tuổi từ 28 ngày đến một tuổi thấp hơn 20% so với trẻ không được bú sữa mẹ. Nuôi con bằng sữa mẹ cũng làm giảm nguy cơ mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS).
 • Bảo vệ trẻ khỏi bị dị ứng
  Trẻ bú mẹ ít có nguy cơ mắc bị dị ứng, khi so sánh với trẻ sơ sinh uống sữa công thức. Nuôi con bằng sữa mẹ cũng được cho là có thể ngăn ngừa các phản ứng dị ứng thức ăn ở trẻ sơ sinh.
 • Cải thiện trí thông minh
  Nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ bú mẹ có mức độ thông minh cao hơn. so với những trẻ không cho con bú. Thời gian bú mẹ kéo dài cũng sẽ ảnh hưởng đến mức độ thông minh của trẻ. Trẻ sinh non được bú mẹ sẽ phát triển trí não tốt hơn. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm về vấn đề này.
 • Ngăn ngừa nguy cơ béo phì sau tuổi trưởng thành
  Điều này đặc biệt đúng ở trẻ sơ sinh bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Sữa mẹ chứa ít insulin, chất tạo thành chất béo để ngăn ngừa tăng cân quá mức. Quá trình nuôi con bằng sữa mẹ cũng có thể xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh cho trẻ.

Cách cho con bú đúng cách không khó như bạn nghĩ. Dưới đây là các bước bạn có thể thực hiện để bắt đầu cho con bú:

 • Ghế ngồi cho bé, đặt càng gần ngực bạn càng tốt, quay mặt vào ngực bạn.
 • Hướng miệng trẻ vào vú của bạn, hãy để anh ta mở miệng của mình. Nếu bạn chưa mở miệng, hãy chạm vào môi trên của trẻ để trẻ mở miệng.
 • Tiếp tục đỡ gáy trẻ để giữ an toàn.

Một dấu hiệu tốt khi cho con bú là cả mẹ và con đều cảm thấy thoải mái trong khi bú. Cho con bú đúng cách không gây đau đầu vú.

Đồng hành cùng sự trưởng thành và phát triển của trẻ

Điều không kém phần quan trọng mẹ cần lưu ý. là quá trình và các giai đoạn phát triển của bé. Điều này nhằm đảm bảo rằng trẻ không có vấn đề gì về sức khỏe.

Các giai đoạn phát triển của trẻ đến một tuổi, cụ thể là:

 • Thể chất phát triển
 • Phát triển nhận thức
  Trẻ sơ sinh đã có thể học được nhiều thứ, chẳng hạn như cười khi ai đó pha trò, làm quen với khuôn mặt của cha mẹ và ghi nhớ mọi thứ.
 • Phát triển cảm xúc và xã hội
  Trẻ bắt đầu bộc lộ cảm xúc cũng như biểu lộ cảm xúc đối với người khác hoặc điều gì đó khiến họ tức giận, buồn hoặc hạnh phúc.
 • Phát triển ngôn ngữ
  Trẻ bắt đầu học nói, nói những từ mà chúng quen nghe từ môi trường xung quanh .
 • Phát triển vận động và giác quan
  Sự phát triển này bao gồm ngồi, bò và đứng. Cũng có những trẻ có thể bắt đầu biết đi trước 1 tuổi.

Giữ cho trẻ khỏe mạnh

Để giữ cho trẻ khỏe mạnh, bạn cần Nên thường xuyên cho bé đi khám bác sĩ để theo dõi bé. Trong các cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ, bác sĩ sẽ thực hiện:

 • Kiểm tra y tế
  Khám sức khỏe cần đặc biệt chú ý nếu có khiếu nại hoặc triệu chứng, có thể cho thấy sự hiện diện của bệnh tật.
 • Chủng ngừa
  Các bác sĩ sẽ chủng ngừa cho em bé, cũng như tiêm và theo dõi lịch chủng ngừa. Chủng ngừa là rất quan trọng như một nỗ lực để giữ cho em bé không bị ốm.
 • Theo dõi chiều dài và cân nặng
  Mục đích là đảm bảo em bé phát triển bình thường theo độ tuổi. Cân nặng của em bé được theo dõi để xác định tình trạng dinh dưỡng và đánh giá sự tăng trưởng của em bé.

Lấy Thông tin sức khỏe từ các Nguồn

Trong quá trình phát triển của trẻ, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ để hỗ trợ sự phát triển của trẻ một cách tối ưu. Nhưng trong thời đại kỹ thuật số này, bạn cũng dễ dàng tìm kiếm thông tin sức khỏe để theo dõi sự phát triển của Bé. Điều quan trọng là đảm bảo rằng thông tin sức khỏe đến từ một nguồn đáng tin cậy để không xảy ra sai sót khi cung cấp dịch vụ chăm sóc.

Bạn có thể nhận được thông tin về cách thể hiện tình yêu và tình cảm của mẹ dành cho Con nhỏ, thông qua 125 video "Tốt nhất cho trẻ sơ sinh". Qua đây bạn sẽ thấy vai trò làm cha làm mẹ của người mẹ to lớn như thế nào, từ khi Đứa bé bắt đầu sống trong bụng mẹ cho đến khi chào đời và lớn lên trở thành niềm tự hào của mọi người.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, Mang thai-2, cây, Chủng ngừa, Dinh dưỡng