Trẻ càng ngày càng đau răng

Có bao giờ Bé kêu đau chân vào buổi chiều hoặc buổi tối sau khi chơi và hoạt động cả ngày không? Nếu vậy, nó có thể là bé đang phát triển . Để không quá hoang mang, mẹ có thể tìm hiểu thông tin đầy đủ về đau mọc răng trong bài viết này.

Đau khi mọc là tình trạng trẻ bị chuột rút, bầm tím và đau nhói ở chân, đặc biệt là đùi hoặc bắp chân. Tình trạng này có thể xảy ra ở trẻ em từ 2–12 tuổi. Mặc dù được gọi là cơn đau ngày càng tăng nhưng thực tế chứng đau chân không liên quan đến quá trình phát triển của trẻ.

 bạnda, Yuk Cari Tahu Serba-serbi Informasi lều đang phát triển Pain-dsuckhoe

Những nguyên nhân và triệu chứng của Đau khi lớn ở trẻ em

Nguyên nhân chính xác của cơn đau ngày càng tăng vẫn chưa được xác định. Một số nghiên cứu đã liên kết tình trạng này với ngưỡng đau thấp. Một số người cũng liên hệ nó với các yếu tố tâm linh ở trẻ em và sự thiếu hụt vitamin D. Mặc dù nguyên nhân chưa được xác định, nhưng cơn đau ngày càng tăng thường xuất hiện ở những trẻ nhanh nhẹn chạy, nhảy, múa, leo trèo và chơi các trò chơi vận động nhiều.

Nói chung, g ây đau do chèo thuyền đặc trưng bởi các triệu chứng điển hình sau:

 • Đau hoặc chuột rút ở cả hai chân
 • Đau hoặc chuột rút xảy ra ở cơ chân, không phải ở khớp
 • Cơn đau phát sinh không kèm theo sưng hoặc đỏ ở chân
 • Không có tiền sử bị thương hoặc ngã trước khi cơn đau xuất hiện
 • Cơn đau xuất hiện vào buổi chiều hoặc buổi tối và biến mất vào buổi sáng
 • Đau hoặc chuột rút không xuất hiện hàng ngày, nhưng có thể biến mất và xuất hiện bất cứ lúc nào
 • Sau khi giai đoạn đau kết thúc, trẻ có thể tiếp tục hoạt động và không cảm thấy yếu đuối

Mẹo để Vượt qua Nỗi đau ngày càng lớn ở trẻ em

Đau khi mọc nói chung là vô hại và không ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng của trẻ. Vì vậy, mẹ không phải lo lắng quá đâu nhé.

Tuy nhiên, một số trẻ có thể không chịu được cơn đau xuất hiện. Đặc biệt nếu điều này xảy ra vào ban đêm và làm phiền giấc ngủ của anh ấy. Cuối cùng, trẻ có thể khóc vì đau và quấy khóc vì thiếu ngủ.

Để khắc phục điều này, có một số mẹo mà Mẹ có thể làm, đó là:

 • Hãy bình tĩnh và đừng la mắng con bạn.
 • Nhẹ nhàng xoa bóp bàn chân của trẻ một cách nhẹ nhàng.
 • Chườm ấm ở bàn chân bị đau. Mẹ có thể dùng chai nước ấm để chườm.
 • Nếu cơn đau tăng lên, mẹ có thể cho một ít thuốc giảm đau như paracetamol.

Để ngăn chặn cơn đau ngày càng gia tăng , mẹ có thể yêu cầu Bé tập kéo giãn cơ một chút trước khi đi ngủ. Ngoài ra, mẹ cũng có thể tắm cho trẻ bằng nước ấm. Cả hai cách này đều hữu ích để thư giãn các cơ có thể bị căng do các hoạt động hàng ngày.

Nếu tình trạng đau chân của trẻ ngày một trầm trọng hơn, trông trẻ khập khiễng, chân sưng đỏ hoặc trẻ yếu và khó cử động thì tốt nhất nên đưa trẻ đến bác sĩ ngay để được điều trị đúng cách.>

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đang phát triển