Khi Nào Trẻ Em Có Thể Mang Niềng Răng?

Không phải tất cả trẻ em đều được trời phú cho sự sắp xếp răng gọn gàng và bình thường. Để nắn lại răng bị sâu ở trẻ em, cần phải niềng răng hoặc mắc cài. Tuy nhiên, thực sự khi nào thì trẻ có thể niềng răng?

Niềng răng là khí cụ dùng để nắn, làm phẳng và nắn những chiếc răng mọc lệch lạc hoặc không bình thường. Ngoài việc có thể cải thiện nụ cười của các bé trở nên ngọt ngào hơn, việc niềng răng cho trẻ còn có thể giúp trẻ tự tin hơn.

Khi nào trẻ em có thể đeo niềng răng? -dsuckhoe

Thời điểm thích hợp và lý do để trẻ đeo niềng răng

Tốt nhất, việc niềng răng cho trẻ được thực hiện khi trẻ được 8–14. tuổi. Lý do là, ở độ tuổi này hầu như tất cả các răng rụng lá đã có niên đại. Răng vĩnh viễn của trẻ đã mọc nhiều nên có thể tiến hành sửa răng khi nó phát triển.

Niềng răng hoạt động bằng cách tạo áp lực lên răng và xương hàm để di chuyển răng về vị trí mong muốn. Vì vậy, không nên tự ý lắp mắc cài cho trẻ và cần được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa chỉnh nha, để các vấn đề răng miệng của trẻ được xử lý đúng cách.

Nhiều lý do khác nhau buộc trẻ phải niềng răng là:

  • Răng khấp khểnh
  • Răng mọc hoặc chồng lên nhau
  • Vị trí hoặc sự sắp xếp bất thường của răng và hàm (lệch lạc)
  • Răng bị gãy rụng hoặc quá sớm
  • Răng bị hư do tai nạn hoặc do trẻ mắc phải các thói quen xấu, chẳng hạn như mút ngón tay

Thời gian sử dụng niềng răng ở mỗi trẻ khác nhau, tùy thuộc về nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của vấn đề răng miệng. Tuy nhiên, hầu hết trẻ em mất khoảng 2 năm để các vấn đề răng miệng được giải quyết đúng cách.

Có một số loại niềng răng có thể được bác sĩ khuyên dùng, đó là niềng răng làm bằng thép không gỉ hoặc thép không gỉ , gốm hoặc sứ, nhựa và sự kết hợp của các vật liệu này.

Dù là loại nào thì việc lắp mắc cài ở trẻ em thường đòi hỏi chi phí đáng kể. Ngoài ra, việc mắc cài cũng đòi hỏi trẻ phải đến gặp nha sĩ định kỳ.

Đôi khi, chỉ nha khoa sẽ gây đau hoặc khó chịu trong miệng của trẻ. Trong quá trình đeo niềng răng, trẻ cũng phải chú ý đến thức ăn mà trẻ ăn, việc chăm sóc mắc cài và vệ sinh răng miệng.

Vì những lý do trên, rất tốt cho mẹ. để trao đổi với các bạn nhỏ trước khi quyết định gắn mắc cài. Ngoài ra, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​nha sĩ, chẳng hạn như về các lựa chọn thay thế điều trị hoặc loại răng giả được khuyến nghị.

Một số trẻ có thể bị dị ứng với cấy ghép nha khoa, đặc biệt là những loại làm bằng vật liệu nhất định, chẳng hạn như niken và mủ cao su. Vì vậy, điều rất quan trọng là mẹ nên nói điều này với bác sĩ nếu trẻ đã từng bị dị ứng trước đó.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, niềng răng, bọn trẻ, răng