Các Mẹ Hãy Cùng Tìm Hiểu Nguyên Nhân Làm Răng Trẻ Bị Rỗng

Có một số yếu tố có thể làm tăng ngay nguy cơ trẻ bị sâu răng, từ thói quen tiêu thụ thức ăn hoặc đồ uống có đường, hiếm khi đánh răng, cho đến thói quen bú mẹ bằng bình của trẻ. Để biết thêm thông tin chi tiết, chúng ta cùng xem t ươ ng tin trong bài viết này. 

Về cơ bản, sâu răng là do men răng bị tổn thương hoặc men răng, là lớp ngoài cùng cứng nhất của răng. Khi bị hư hại, lớp này sẽ bị bào mòn từng chút một và cuối cùng gây ra các lỗ trên răng.

 Mẹ ơi, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến răng trẻ em bị rỗng-dsuckhoe

Điều này gây ra các lỗ ở răng của trẻ em

Sâu răng là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến ở trẻ em. Thông thường, điều này xảy ra do trẻ lơ là trong việc giữ gìn sức khỏe và sự sạch sẽ của răng miệng. Như đã giải thích trước đó, nguyên nhân gây ra sâu răng là do men răng hoặc men răng bị tổn thương hoặc bào mòn. Điều này có thể xảy ra do những điều sau:

1. Thích ăn đồ ngọt hoặc đồ uống

Đồ ăn và thức uống ngọt như bánh ngọt, đồ uống có ga, kem, kẹo và sô cô la dường như không thể tách rời với trẻ em, bạn ạ. Mặc dù những đồ uống và thức ăn ngọt này có thể khiến trẻ hài lòng, nhưng nếu không cân bằng với thói quen làm sạch răng tốt, thì điều này sẽ làm tăng nguy cơ trẻ bị sâu răng. Nguyên nhân là do, thức ăn và đồ uống có đường còn sót lại bám vào răng có thể tích tụ và tạo thành mảng bám trên răng của trẻ, sau đó vi khuẩn trong miệng sẽ chuyển hóa thành axit. Theo thời gian, những axit và mảng bám này sẽ làm hỏng men răng và răng của bé và khiến chúng bị sâu răng.

2. Hiếm khi đánh răng

Dạy trẻ đánh răng siêng năng không phải là một việc dễ dàng. Hơn nữa, hãy tập cho bé thói quen đánh răng trước khi ngủ. Trên thực tế, đánh răng là một trong những nỗ lực để ngăn ngừa các vấn đề khác nhau trên răng, bao gồm cả sâu răng.

Như đã đề cập trước đó, thức ăn thừa có thể dính vào kẽ răng của trẻ. Nếu trẻ ít đánh răng hoặc đánh răng sai cách thì thức ăn thừa sẽ bám vào kẽ răng và tạo thành mảng bám răng. Quá trình này cuối cùng sẽ làm cho răng của bé bị sâu.

Vì vậy, khi răng của trẻ đã mọc, mẹ cần dạy trẻ đánh răng thường xuyên và đúng cách.

3. Sử dụng kem đánh răng không đúng cách

Ngoài việc ít đánh răng, việc sử dụng kem đánh răng không đúng cách cũng làm tăng nguy cơ sâu răng cho trẻ. Vì vậy, đối với trẻ em, mẹ không nên ban đầu trong việc lựa chọn kem đánh răng, vâng.

Kem đánh răng được sử dụng phải là kem đánh răng dành riêng cho trẻ em và có chứa florua . Hàm lượng florua rất quan trọng trong việc ngăn ngừa sâu răng, chẳng hạn như sâu răng. Fluoride cũng cần thiết để tạo men răng hoặc men răng, cũng như giúp răng trẻ em chắc khỏe hơn.

Việc sử dụng kem đánh răng florua ở trẻ em cũng có các quy tắc của nó. Đối với trẻ dưới 3 tuổi, kem đánh răng chỉ được dùng nhiều bằng hạt gạo. Trong khi đó, đối với trẻ trên 3 tuổi, lượng kem đánh răng có thể dùng nhiều bằng hạt đậu.

4. Vẫn cho con bú bằng bình sữa

Bà mẹ vẫn cho phép trẻ bú bình khi trẻ đã có thể uống sữa từ ly? Có như vậy thì tốt cho mẹ ngay từ bây giờ. Nguyên nhân là do thói quen cho con bú bằng bình sữa có thể làm tăng nguy cơ trẻ bị sâu răng.

Bởi vì, khi cho con bú bằng bình sữa, không ít trẻ sẽ lăn ra ngủ ngay lập tức. Trên thực tế, có thể vẫn còn sữa thừa trong miệng bé. Chà , đây là phần sữa còn lại sau đó có thể trộn với nước bọt và vi khuẩn trong miệng, dẫn đến hình thành mảng bám răng. Mảng bám răng để lại một mình, cộng với thói quen bú bình liên tục của trẻ, cuối cùng có thể khiến trẻ bị sâu răng, bạn ạ. Sâu răng không phải là điều có thể xem nhẹ và cần được khắc phục ngay. Điều này là do nếu để yên, sâu răng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như nhiễm trùng răng và nướu. Trên thực tế, tình trạng này cũng có thể làm giảm lòng tự tin của trẻ, bạn biết đấy . Vì vậy, ngoài việc tránh các yếu tố khác nhau có thể làm tăng nguy cơ trẻ bị sâu răng, mẹ cũng nên thường xuyên đưa trẻ đi khám răng miệng để bác sĩ khám nha khoa.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, sâu răng