Cẩn Thận, Dưới Đây Là Cách Vệ Sinh Bình Sữa Cho Bé Đúng Cách

Vệ sinh bình sữa cho bé phải đúng cách. Nguyên nhân là, nếu không giữ gìn vệ sinh, nó có thể là nơi sinh sôi của vi khuẩn gây nguy hiểm cho bé khi xâm nhập vào cơ thể. Vậy bạn phải làm như thế nào?

Tuy có vẻ đơn giản nhưng không phải bố mẹ nào cũng biết và thực hành cách vệ sinh bình sữa cho trẻ. Việc vệ sinh bình sữa sạch sẽ rất quan trọng để em bé tránh được các rối loạn tiêu hóa khác nhau như đau bụng, nôn trớ và tiêu chảy.

Jangan Sembarangan, Begini Cara Tepat Vệ sinh Bình Sữa Cho Bé - dsuckhoe

Cách Vệ Sinh Bình Sữa Cho Bé

Việc vệ sinh bình sữa cho bé có thể được thực hiện theo hai cách, đó là bằng tay và bằng máy rửa. Để biết thêm chi tiết, sau đây là cách vệ sinh bình sữa trẻ em đúng cách:

Vệ sinh bình sữa trẻ em bằng tay

Nếu Mẹ vệ sinh bình sữa cho trẻ bằng tay, thì có Một số bước Mẹ có thể làm, đó là:

 • Trước tiên, rửa tay bằng xà phòng và vòi nước. Xoa tay với xà phòng trong khoảng 20 giây.
 • Tách rời tất cả các bộ phận của chai, chẳng hạn như miệng chai, dấu chấm, van chai và nắp chai. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch.
 • Ngâm các bộ phận của bình sữa vào chậu nước ấm và xà phòng. Tránh để bình vào bồn rửa, vì nó có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm vi trùng.
 • Dùng bàn chải chuyên dụng làm sạch từng bộ phận của bình. Hãy chắc chắn rằng bình sữa được chải đến đáy, bạn.
 • Khi lau dụng cụ chấm, hãy đảm bảo bạnda lau bề mặt cho đến khi không còn cặn sữa nào khô lại.
 • Sau đó, rửa lại tất cả các bộ phận của bình bằng nước sạch và lau khô bằng khăn sạch.

Vệ sinh bình bằng máy rửa

Trước khi bắt đầu vệ sinh bình sữa bằng máy rửa, Mẹ vẫn cần rửa tay sạch sẽ trước nhé. Sau đó, Mẹ có thể bắt đầu rửa bình sữa bằng cách:

 • Tách tất cả các bộ phận của bình sữa ra.
 • Rửa sạch tất cả các bộ phận của bình sữa dưới vòi nước chảy. Mẹ có thể tráng từng bộ phận một bằng nước lạnh hoặc nước ấm.
 • Cho tất cả các bộ phận của bình sữa vào máy rửa. Đối với các bộ phận nhỏ của chai, bạnda nên cho vào túi hoặc giỏ kín.
 • Nếu có thể, bạnda có thể đổ nước ấm vào máy rửa bình để diệt vi trùng hiệu quả hơn.
 • Khi làm xong, nhấc tất cả các bộ phận của bình sữa lên và lau khô bằng khăn sạch.

Sau khi biết cách vệ sinh bình sữa cho bé, từ bây giờ hãy tập cho đúng nhé Cún. Đây là điều quan trọng để duy trì em bé của mẹ. Ngoài ra, mẹ cũng nên tiệt trùng bình sữa cho bé thường xuyên là được.

Phương pháp không khó đâu, t ại sao . Đầu tiên, tách tất cả các bộ phận của chai. Sau đó, ngâm tất cả các bộ phận của bình vào chảo nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó, nhấc ra và lau khô bằng khăn sạch.

Nếu vẫn còn thắc mắc về cách vệ sinh bình sữa cho trẻ hoặc về sự an toàn của trẻ, mẹ có thể tham khảo ý kiến ​​trực tiếp của bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, Sữa, đứa bé, Philips-avent, Philips-avent-app