Mang Thai Thông Cảm, Khi Người Chồng Tham Gia Cảm Thấy Các Triệu Chứng Của Thai Kỳ

Chồng thường buồn nôn hoặc chướng bụng khi bạn mang thai? Đó có thể là do người chồng đang gặp phải các triệu chứng lãnh cảm khi mang thai. Tại sao điều đó có thể xảy ra? Nào, hãy xem phần giải thích bên dưới.

Lãnh cảm mang thai hay còn gọi là hội chứng Couvade xảy ra khi người chồng cảm nhận được những dấu hiệu mang thai mà người vợ trải qua. Nói chung, yếu tố kích hoạt là căng thẳng và sự đồng cảm của người chồng dành cho người vợ đang mang thai của mình.

 Thông cảm Mang thai, Khi Chồng Cảm thấy Triệu chứng Mang thai-dsuckhoe

Mang thai đồng cảm thường do người chồng trải qua khi người vợ mang thai ở 3 tháng đầu và 3 tháng giữa.

Các triệu chứng mang thai đồng cảm

Tương tự như khi vợ mang thai, người chồng trải qua cảm giác mang thai có thể gặp một số triệu chứng về thể chất, chẳng hạn như:

 • Buồn nôn và nôn
 • Đau bụng hoặc chuột rút
 • Đầy hơi và ợ chua
 • Thay đổi về cảm giác thèm ăn
 • Đau lưng
 • Rối loạn hô hấp
 • Kích ứng đường tiết niệu

Ngoài ra, mang thai lãnh cảm cũng có thể được đặc trưng bởi một số triệu chứng tâm lý, chẳng hạn như:

 • Moodwing
 • Rối loạn giấc ngủ hoặc khó ngủ
 • Lo lắng
 • Giảm kích thích tình dục
 • Trầm cảm

Làm thế nào để đối phó với Mang thai đồng cảm

Phụ nữ và các ông chồng không cần lo lắng vì mang thai lãnh cảm không phải là bệnh hay rối loạn tâm thần. Tình trạng này nhìn chung không nghiêm trọng và chỉ là tạm thời.

Tin tốt là mang thai thông cảm có thể được kiểm soát hoặc giảm bớt bằng cách thực hiện những điều sau:

Đ ượ c căng thẳng tâm lý

Trở thành cha mẹ tương lai mới có thể khiến bất kỳ ai cũng căng thẳng và xúc động. Tình trạng này không chỉ bạn mà cả người chồng cũng phải trải qua. Chính trong quá trình căng thẳng này, cơ thể tiết ra các chất hóa học có thể dẫn đến sự xuất hiện của chứng lãnh cảm mang thai.

Để giảm căng thẳng tâm lý, bạn và chồng có thể tham gia các lớp học nuôi dạy con cái , trò chuyện với người thân và bạn bè đã có con và thảo luận với người bạn đời của họ. Việc hiểu nhau và lên kế hoạch cho các hoạt động sau khi có con cũng sẽ giúp bạn và vợ chồng chuyển tiếp thành cha mẹ một cách thuận lợi.

Cải thiện giao tiếp giữa vợ và chồng

Sự gần gũi trong mối quan hệ tình cảm giữa bạn và chồng có thể khiến người chồng cảm nhận được những gì bạn đang cảm thấy. Vì vậy, việc giao tiếp giữa bạn và chồng rất quan trọng vì đó có thể là chìa khóa giúp xoa dịu nhau trong thai kỳ.

Yêu cầu trợ giúp chuyên nghiệp

Căng thẳng tinh thần quá mức ở nam giới có thể làm giảm mức testosterone và làm tăng hormone căng thẳng cortisol. Về lâu dài, cortisol dư thừa có thể làm tăng prolactin, gây ra các triệu chứng giống như mang thai, chẳng hạn như vú to. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, nam giới mắc hội chứng Couvede có thể cần được hướng dẫn chuyên môn, dùng thuốc hoặc liệu pháp tâm lý.

Các chuyên gia đồng ý rằng thai đồng cảm thường biến mất sau khi em bé được sinh ra. Vì vậy, bạn và chồng của cô ấy đừng quá lo lắng, vâng. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng mang thai lãnh cảm không thuyên giảm hoặc cảm thấy rất đáng lo ngại, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2, tâm lý học