Thực phẩm mà phụ nữ mang thai nên tránh

Có một số loại thực phẩm mà phụ nữ mang thai nên tránh. Nguyên nhân là do một số loại thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho sức khỏe thai nhi. Vì vậy, bạn được khuyên nên cẩn thận hơn trong việc lựa chọn thực phẩm mà họ muốn tiêu thụ. Có như vậy, thai nhi mới có thể phát triển tốt hơn.

Việc bổ sung đầy đủ các nhu cầu dinh dưỡng trong thai kỳ là điều bắt buộc để thai nhi luôn khỏe mạnh. Điều này là do bất cứ thứ gì phụ nữ mang thai tiêu thụ đều sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ. Có những loại thực phẩm hữu ích cho việc ra hoa, cũng có những loại thực sự gây nguy hiểm cho thai nhi nên phụ nữ mang thai nên tránh.

 Thực phẩm Bà bầu Nên Tránh-dsuckhoe

Danh sách Thực phẩm Phụ nữ Mang thai Nên Tránh

Mặc dù phụ nữ mang thai được khuyến khích ăn nhiều loại không có nghĩa là phụ nữ mang thai nên ăn tất cả các loại thực phẩm. Dưới đây là một số loại thực phẩm và đồ uống mà phụ nữ mang thai nên tránh:

1. Sữa hoặc pho mát chưa tiệt trùng

Thanh trùng là một quá trình làm nóng nhằm tiêu diệt vi khuẩn trong thực phẩm hoặc đồ uống mà không làm hỏng hàm lượng chất dinh dưỡng của nó. Vì vậy, mẹ không nên dùng sữa chưa trải qua quá trình này vì sữa có chứa vi khuẩn gây nguy hiểm cho trẻ trong bụng mẹ.

2. Hải sản có hàm lượng thủy ngân cao

Cá kiếm, cá thu, cá mập, cá ngừ và trai là một số loại hải sản chứa nhiều thủy ngân. Nếu tiêu thụ quá mức, thủy ngân có thể khiến phụ nữ mang thai bị rối loạn thần kinh, thận và hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, thai nhi cũng có thể bị dị tật và rối loạn tăng trưởng.

Nếu bạn muốn ăn hải sản, khẩu phần tối đa được khuyến nghị là 300 gam hoặc khoảng 2 phần mỗi tuần.

3. Cá sống hoặc chưa nấu chín

Nếu bạn thích ăn sushi , tốt nhất nên tránh thực phẩm này khi mang thai. Nguyên nhân là do ăn cá và động vật có vỏ sống hoặc nấu nửa chín có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng ở phụ nữ mang thai.

Phụ nữ mang thai vẫn có thể ăn cá và động vật có vỏ, miễn là chúng được nấu chín hoàn toàn.

4. Thịt sống hoặc chưa nấu chín

Luôn đảm bảo rằng thịt mà bạn tiêu thụ đã được nấu chín. Điều này rất quan trọng, vì thịt chưa nấu chín có thể chứa vi trùng có hại. Khi xâm nhập vào cơ thể phụ nữ mang thai, vi trùng có thể gây ra các bệnh, chẳng hạn như vi khuẩn listeria, có thể gây hại cho thai nhi cũng như bản thân người phụ nữ mang thai.

5. Trái cây và rau chưa rửa

Đừng quên luôn rửa trái cây và rau trước khi bạn tiêu thụ chúng. Nếu không, vi trùng và ký sinh trùng vẫn có thể bám vào trái cây hoặc rau quả có thể gây nhiễm trùng.

Một loại ký sinh trùng có thể gây ô nhiễm trái cây hoặc rau quả là Toxoplasma . Những ký sinh trùng này có thể gây mù và rối loạn não bộ của thai nhi.

6. Phân

Phụ nữ mang thai không nên tiêu thụ bất kỳ phân nào, mặc dù về cơ bản loại thực phẩm này có rất nhiều chất dinh dưỡng. Phụ nữ mang thai chỉ có thể dùng Jeroan mỗi tuần một lần, với lượng vừa đủ. Tiêu thụ quá nhiều nội tạng có thể cản trở sự phát triển của thai nhi và gây rối loạn gan ở phụ nữ mang thai.

7. Trứng sống

Trứng sống và thực phẩm làm từ trứng sống, chẳng hạn như sốt mayonnaise, có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella .

Những vi khuẩn này có thể gây nhiễm trùng khiến bà bầu bị nôn mửa, sốt, tiêu chảy và co thắt dạ dày. Trong một số trường hợp, đau quặn bụng do nhiễm trùng này thậm chí có thể dẫn đến sinh non.

8. Caffeine

Việc tiêu thụ caffeine trong thời kỳ mang thai là hoàn toàn bình thường, nhưng nên hạn chế. Caffeine có trong cà phê, trà và sô cô la có khả năng cản trở sự phát triển của thai nhi. Caffeine thậm chí có thể gây sẩy thai nếu phụ nữ mang thai tiêu thụ quá mức.

Khi mang thai, lượng caffeine tiêu thụ trong một ngày không được quá 200 mg hoặc khoảng 2-3 tách cà phê, đặc biệt là trong ba tháng đầu của mang thai.

9. Rượu

Phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên uống rượu. Ngay cả với một lượng nhỏ, rượu có thể cản trở sự phát triển của thai nhi và gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như hội chứng nghiện rượu ở thai nhi. Ngoài ra, uống rượu cũng làm tăng khả năng sẩy thai.

Nếu phụ nữ mang thai bị dị ứng hoặc mắc một số bệnh, những thực phẩm cần tránh khác tất nhiên là những thực phẩm có thể gây dị ứng hoặc làm trầm trọng thêm bệnh tật. Để xác nhận điều này, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trực tiếp. Theo tình trạng của bạn, bác sĩ sẽ cho bạn biết những thực phẩm cần tránh khi mang thai.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, dinh dưỡng, mang thai