Tầm Quan Trọng Của Việc Làm Siêu Âm Trước Khi Mang Thai

Sau khi kết hôn, bạn và người bạn đời của mình có thể muốn sớm có con như một sự bổ sung cho hạnh phúc. Là một phần của việc chuẩn bị mang thai, bạn nên siêu âm trước. Thực tế, siêu âm trước khi mang thai quan trọng như thế nào?

Có rất nhiều thứ bạn cần chuẩn bị trước khi quyết định mang thai, bao gồm áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, tránh khói thuốc lá và rượu bia, duy trì sức khỏe cân nặng lý tưởng, tập thể dục đều đặn cho đến khi siêu âm (siêu âm).

 Đây Là Tầm Quan Trọng Của Việc Làm Siêu Âm Trước Khi Mang Thai-dsuckhoe

Lý do quan trọng của việc thực hiện siêu âm trước khi mang thai

Siêu âm trước khi mang thai nhằm mục đích kiểm tra cơ quan sinh sản của phụ nữ, bắt đầu từ buồng trứng, ống dẫn trứng ( ống dẫn trứng), thành tử cung và toàn bộ tử cung.

Không chỉ vậy, siêu âm còn có thể tìm ra các bệnh về cơ quan sinh sản không gây ra triệu chứng nhưng có thể ức chế quá trình mang thai của bạn, chẳng hạn như viêm phổi . ống dẫn trứng, u cơ, dính các cơ quan, u nang buồng trứng, viêm vùng chậu, ung thư.

Siêu âm cũng có thể đánh giá số lượng tế bào trứng khỏe mạnh trong buồng trứng. Quá ít trứng có thể gây khó khăn cho việc thụ thai. Tuy nhiên, quá nhiều và tế bào trứng nhỏ cũng có thể làm giảm khả năng sinh sản và thường liên quan đến PCOS.

Biết các loại siêu âm trước khi mang thai

Khám siêu âm thủ thuật bằng thiết bị phát ra sóng âm tần số cao để xem tình trạng của các cơ quan trong cơ thể. Các loại siêu âm trước khi mang thai phổ biến nhất là siêu âm bụng và siêu âm qua ngã âm đạo.

Siêu âm bụng là siêu âm được thực hiện trên vùng bụng. Trong lần khám này, bác sĩ sẽ bôi gel vào vùng bụng dưới để tạo điều kiện cho que siêu âm di chuyển và cho ra hình ảnh tốt hơn. Tiếp theo, bác sĩ sẽ di chuyển một que siêu âm qua bụng của bạn để ghi lại hình ảnh các cơ quan sinh sản của bạn.

Trong khi đó, siêu âm qua ngã âm đạo là một phương pháp kiểm tra bằng cách đưa một thiết bị siêu âm giống một que dài 5-7 cm vào. quấn bao cao su vào âm đạo. Việc kiểm tra này có thể tạo ra hình ảnh rõ ràng hơn về tử cung và buồng trứng, bao gồm cả số lượng tế bào trứng.

Một số phụ nữ có thể cảm thấy không thoải mái trong quá trình siêu âm qua ngã âm đạo, đặc biệt là khi thiết bị siêu âm được đưa vào âm đạo. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng. Chỉ cần bạn thư giãn, quá trình khám này có thể diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, ít đau đớn nhất.

Quá trình sinh sản và mang thai khỏe mạnh cũng đòi hỏi các cơ quan sinh sản của phụ nữ khỏe mạnh. Vì vậy, thực hiện siêu âm trước khi mang thai là đủ quan trọng để đảm bảo rằng các cơ quan sinh sản của bạn luôn trong tình trạng khỏe mạnh. Nếu phát hiện có vấn đề, bạn có thể tiến hành điều trị sớm hơn.

Không chỉ siêu âm, bạn nên làm các xét nghiệm khác trước khi mang thai. Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ để biết thêm thông tin về việc kiểm tra bạn cần thực hiện.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, vô sinh, khả năng sinh sản