Tác Động Của Việc Ngủ Ngáy Khi Mang Thai Và Cách Vượt Qua Nó

Ngáy khi mang thai có thể do nhiều nguyên nhân gây ra và thường sẽ tệ hơn sau mạnh bước vào tam cá nguyệt thứ ba. Đ không gây ảnh hưởng xấu đến bản thân mẹ bầu và thai nhi , hãy khiếu nại này Ngủ ngáy khi mang thai cần được giải quyết ngay lập tức.

Ngủ ngáy khi mang thai không chỉ cản trở sự thoải mái của người ngủ mà còn có thể khiến chất lượng giấc ngủ của bà bầu giảm sút.

 Tác động của chứng ngủ ngáy khi mang thai và cách vượt qua - dsuckhoe

Khiếu nại rằng Cũng có thể là một trong những dấu hiệu mang thai do một số nguyên nhân, chẳng hạn như nghẹt mũi do dị ứng hoặc cảm lạnh, tăng nồng độ hormone estrogen trong thời kỳ mang thai, tăng khối lượng và trọng lượng máu, tử cung mở rộng chèn ép lên cơ hoành. , để ngưng thở khi ngủ .

Tác động của việc ngủ ngáy

Ngáy khi mang thai có thể gây ảnh hưởng xấu đến cả mẹ và thai nhi. Đặc biệt nếu mẹ bầu đã mắc phải các biến chứng thai kỳ hoặc các vấn đề sức khỏe nào đó. Phụ nữ mang thai ngủ ngáy có nhiều nguy cơ mắc một số bệnh sau:

1. Tiền sản giật

Một số nghiên cứu cho thấy thói quen ngủ ngáy khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ bị tiền sản giật ở mẹ.

Điều này được cho là xảy ra vì phụ nữ mang thai ngủ ngáy sẽ thở nhiều hơn. qua miệng khi ngủ. Kiểu thở này sẽ tạo ra nhiều carbon dioxide hơn và làm giảm mức oxy trong cơ thể.

Nếu không được điều trị, theo thời gian, tình trạng này có thể dẫn đến tăng huyết áp và tăng nguy cơ tiền sản giật.

Phụ nữ mang thai nên cảnh giác nếu xuất hiện các triệu chứng ngủ ngáy kèm theo các triệu chứng tiền sản giật, chẳng hạn như đau đầu dữ dội, buồn nôn, nôn, đau bụng và phù chân.

2. Trầm cảm khi mang thai

Ngáy khi mang thai cũng có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm. Những lời phàn nàn về chứng ngủ ngáy do ngưng thở khi ngủ có thể khiến chất lượng giấc ngủ của mẹ kém.

Do đó, mẹ thường cảm thấy mệt mỏi và kém năng lượng. Đây được cho là một trong những nguy cơ khiến phụ nữ mang thai mắc bệnh trầm cảm.

3. Sinh non

Phụ nữ mang thai thường xuyên ngủ ngáy có nguy cơ sinh non hoặc sinh con nhẹ cân hơn. Hầu hết trẻ sinh ra từ những bà mẹ có vấn đề về ngủ ngáy cũng được cho là có giá trị Apgar thấp.

Điều này được cho là do giảm lưu lượng máu và oxy đến nhau thai và thai nhi do ngủ ngáy khi mang thai.

Sinh non là tình trạng cần tránh vì trẻ sinh quá sớm dễ gặp các vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như các vấn đề về hô hấp, tiêu hóa, rối loạn mắt hoặc tai, dẫn đến hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS). <mạnh> 4. Tiểu đường thai kỳ

Ngủ ngáy khi mang thai thường xuyên do ngưng thở khi ngủ hoặc béo phì có thể làm tăng hormone căng thẳng (cortisol) và tăng lượng đường trong máu. Về lâu dài, điều này có thể làm tăng nguy cơ phụ nữ mang thai ngủ ngáy mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

Ngoài một số vấn đề sức khỏe ở trên, bà bầu ngủ ngáy cũng có nhiều nguy cơ hơn yêu cầu mổ đẻ khi sinh con. <

Cách khắc phục thói quen ngủ ngáy khi mang thai

Nếu ngáy khi mang thai do tình trạng sức khỏe hoặc bệnh tật, thì cách khắc phục là điều trị nguyên nhân cơ bản. <

Ngoài ra, bạn có thể khắc phục chứng ngủ ngáy bằng cách áp dụng các bước sau:

1. Thay đổi tư thế ngủ

Thay đổi tư thế ngủ có thể giúp giảm thói quen ngủ ngáy, bạn biết đấy . bạn được khuyên nên ngủ quay mặt về phía bên trái và tránh tư thế ngủ nằm ngửa. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm gối để vị trí đầu hơi nâng cao để tránh ngáy.

2. Thực hiện lối sống lành mạnh

Thực hiện lối sống lành mạnh là một bước quan trọng để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh đồng thời tránh thói quen ngủ ngáy.

Bí quyết là uống nước thường xuyên, tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng, tập thể dục thường xuyên, không hút thuốc, tránh khói thuốc lá và không uống rượu.

3. Sử dụng dụng cụ làm rộng mũi

Trước khi đi ngủ, bạn có thể sử dụng dụng cụ làm giãn hoặc mở rộng lỗ mũi để giúp mở đường mũi giúp thông mũi. Bằng cách đó, bạn có thể thở nhẹ nhõm và giảm bớt tình trạng ngáy khi ngủ.

4. Sử dụng máy làm ẩm không khí

Không khí quá khô có thể gây kích ứng đường hô hấp và khiến bạn ngáy khi ngủ. Để giải quyết điều này, hãy thử sử dụng máy làm ẩm không khí hoặc máy tạo ẩm trong phòng ngủ. Để cải thiện chất lượng giấc ngủ, bạn cũng có thể thêm vài giọt tinh dầu tùy theo mùi thơm mong muốn.

5. Giảm cân

Khiếu nại về chứng ngủ ngáy khi mang thai có nhiều khả năng xảy ra ở phụ nữ mang thai thừa cân hoặc béo phì. Vì vậy, bạn được khuyên nên kiểm soát cân nặng của mình khi mang thai.

Tuy nhiên, để xác định cân nặng cần đạt được là bao nhiêu và đâu là cách kiểm soát cân nặng an toàn khi mang thai, trước tiên bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa. đầu tiên.

Nếu khiếu nại về chứng ngủ ngáy khi mang thai thỉnh thoảng xảy ra và tự biến mất thì đó không phải là tình trạng cần phải cảnh giác.

Tuy nhiên, nếu phàn nàn về chứng ngủ ngáy là nghiêm trọng hơn hoặc xuất hiện các phàn nàn khác, chẳng hạn như khó thở, khó tập trung hoặc buồn ngủ liên tục trong ngày, bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa ngay lập tức để khám và điều trị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, chứng ngưng thở khi ngủ, thai-2