Tầm Quan Trọng Của Chất Xơ Đối Với Sự Tiêu Hóa Và Phát Triển Của Trẻ Nhỏ

Mẹ có biết rằng đứa trẻ có thể được nhìn thấy từ sức khỏe tiêu hóa của nó không?

Một trong những cách để duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa và cũng là phát triển của cây nhỏ là cung cấp đủ chất xơ cho trái cây. hati Ibu.

 Tầm quan trọng của chất xơ đối với tiêu hóa và Sự phát triển của trẻ-dsuckhoe

Lợi ích của chất xơ mà các bà mẹ cần biết

Chất xơ cao lượng ăn vào là quan trọng để em bé tiêu thụ. Điều này là do chất xơ rất hữu ích để giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể, bao gồm bằng cách bình thường hóa nhu động ruột, giúp duy trì sức khỏe đường ruột, duy trì chất lượng phân và tạo thuận lợi cho việc đại tiện và ngăn ngừa bệnh trĩ ở trẻ em.

Tất nhiên, với đường tiêu hóa khỏe mạnh thì quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn sẽ tối ưu hơn. Như vậy, nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của trẻ được đáp ứng và giúp trẻ đạt được cân nặng hợp lý.

Ngoài việc duy trì sức khỏe đường tiêu hóa, chất dinh dưỡng này còn giúp tăng khả năng miễn dịch của trẻ, do đó hỗ trợ sự phát triển của trẻ nhỏ một cách tối ưu.

Đó là một nguồn chất xơ tốt cho trẻ nhỏ

Mặc dù chất xơ có lợi cho sức khỏe nhưng trẻ em thường không thèm ăn thức ăn có chứa chất xơ, hoặc vì hình dạng của chúng hoặc nó cảm thấy kém hấp dẫn hơn đối với hầu hết trẻ em. Trên thực tế, nhiều món ăn ngon là nguồn cung cấp chất xơ, chẳng hạn như các loại có nguồn gốc từ trái cây, củ sen, đến ngũ cốc lúa mì.

Dưới đây là một số nguồn cung cấp chất xơ dồi dào cho bé mà mẹ nên biết. chúng:

  • Quả hạch.
  • Quả mọng.
  • Bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt.
  • Các loại trái cây như táo, cam, chuối, mận, bí ngô và lê.
  • Đậu-hạt như đậu Hà Lan , đậu xanh, hạnh nhân.
  • Các loại rau như cà rốt, bông cải xanh và khoai tây.

Đối với liều lượng chất xơ được khuyến nghị cho trẻ em từ Permenkes Không. 75 năm 2013 về Số liệu đầy đủ dinh dưỡng được khuyến nghị, cụ thể là đối với lứa tuổi từ 1 đến 3 tuổi tiêu thụ chất xơ khoảng 16 gam mỗi ngày và từ 4 đến 6 tuổi khoảng 22 gam. Điều này có nghĩa là mẹ có thể cho trẻ ăn khoảng 2-3 cốc trái cây hoặc rau mỗi ngày.

Hãy đảm bảo rằng bà mẹ đáp ứng đủ nhu cầu chất xơ hàng ngày cho trẻ. nhu cầu. Ngoài ra, nó cũng được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng bổ sung khác như vitamin và sữa tăng trưởng có chứa chất xơ, vitamin và khoáng chất mà trẻ cần để hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, miễn dịch và tăng trưởng. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết thêm thông tin về chế độ dinh dưỡng của đứa trẻ nhỏ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, bọn trẻ, thực vật, dinh dưỡng