Những Sự Thật Đằng Sau Lợi Ích Của Lá Mãng Cầu Xiêm Đối Với Bệnh Ung Thư

Lá mãng cầu xiêm được cho là có thể chữa được nhiều bệnh khác nhau. Một trong số đó là bệnh ung thư. “Ông nói” công dụng của lá mãng cầu xiêm đối với bệnh ung thư là nhờ hàm lượng hợp chất có trong lá này có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Có đúng như vậy không?

Mãng cầu xiêm là một loại cây bản địa của vùng nhiệt đới Bắc và Nam Mỹ. Nhiều người sử dụng lá mãng cầu xiêm để pha nước uống hoặc trà được cho là có tác dụng ngăn ngừa và chữa bệnh ung thư. Tuy nhiên, trước khi sử dụng nó như một loại thảo dược điều trị, đặc biệt là đối với bệnh ung thư, hãy biết những điều sau đây về lá mãng cầu xiêm.

Sự thật đằng sau lợi ích của lá mãng cầu xiêm đối với bệnh ung thư - dsuckhoe

Hiệu quả của lá mãng cầu xiêm đối với bệnh ung thư

Sự xuất hiện của niềm tin về lợi ích của lá mãng cầu xiêm đối với bệnh ung thư có liên quan đến hàm lượng hợp chất Acetogeninspressnaceous trong chúng. Dựa trên một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, hợp chất này được cho là có thể ngăn chặn sự phát triển của các loại tế bào ung thư.

Mặc dù đã có nghiên cứu cho thấy lợi ích của lá mãng cầu xiêm đối với bệnh ung thư, nhưng ưu và nhược điểm hiệu quả của nó vẫn đang tiếp tục. Lý do là, một số nghiên cứu cho kết quả khác nhau. Một số cho thấy lá mãng cầu xiêm có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư, một số khác lại cho thấy điều ngược lại.

Cách dùng lá mãng cầu xiêm chữa bệnh ung thư

Mặc dù lợi ích của mãng cầu xiêm Lá chữa bệnh ung thư vẫn chưa được y học chữa khỏi, vẫn còn khá nhiều người sử dụng loại lá này để chữa bệnh ung thư. Một số người uống nước đun sôi, pha thành trà hoặc thậm chí uống dưới dạng thực phẩm chức năng.

Nhưng trước khi sử dụng lá mãng cầu xiêm để điều trị ung thư, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước vì lá mãng cầu xiêm hoặc các loại thảo dược khác có thể tương tác với thuốc do bác sĩ kê đơn.

Ngoài ra, có một số điều kiện không nên dùng lá mãng cầu xiêm như một loại thảo dược chữa bệnh, đó là:

  • Đang dùng thuốc điều trị huyết áp cao.
  • Đang dùng thuốc điều trị tiểu đường.
  • Bị rối loạn gan hoặc thận.
  • Có số lượng tiểu cầu thấp.

Vì vậy, hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn sử dụng lá mãng cầu xiêm như một loại thuốc thay thế cho bệnh ung thư, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Nguyên nhân là do việc sử dụng lá mãng cầu xiêm không đúng cách có thể làm giảm tác dụng của loại thuốc bạn đang dùng, thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe như gây hại cho gan, thận.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, các loại thảo mộc, ung thư-2