Sữa đậu nành tốt và an toàn cho trẻ sơ sinh, nguyên tắc để an toàn khi sử dụng.

Sữa đậu nành hoặc sữa đậu nành cho trẻ sơ sinh thường được sử dụng thay thế để đáp ứng lượng dinh dưỡng của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, việc cho trẻ uống sữa đậu nành có thực sự an toàn không? Nào hãy tìm ra câu trả lời trong cuộc thảo luận sau đây.

Sữa đậu nành là một trong những loại thức uống thường được người Indonesia, từ trẻ sơ sinh đến người già tiêu thụ. Đúng như tên gọi, sữa đậu nành là sữa được làm từ đậu nành hoặc đậu nành. Trong một cốc sữa đậu nành không đường (khoảng 250 ml), nó chứa 7 gam protein, 4 gam chất béo, 4 gam carbohydrate và 80–100 calo.

Cho trẻ uống sữa đậu nành, đây là sự thật - Allodokter

Sữa đậu nành cũng là một nguồn cung cấp protein, kali, vitamin A và isoflavone. Vì được làm từ thực vật nên sữa đậu nành không chứa cholesterol và ít chất béo bão hòa.

Cho trẻ uống sữa đậu nành, có tốt hay không?

Tuy bổ dưỡng nhưng sữa đậu nành không phải là loại sữa có thể dùng làm nguồn dinh dưỡng chính cho trẻ. Sữa đậu nành cho trẻ sơ sinh thường chỉ được khuyên dùng nếu trẻ bị dị ứng với sữa công thức thông thường có nguồn gốc từ sữa bò.

Sữa đậu nành cũng không được khuyến khích cho trẻ sinh non hoặc trẻ dưới 6 tháng tuổi. Ngoài ra, không nên cho trẻ sơ sinh đang bị đau bụng và có nguy cơ cao bị dị ứng thức ăn.

Nói chung, loại sữa quan trọng nhất đối với trẻ sơ sinh là sữa mẹ (sữa mẹ) . Sữa mẹ có tất cả các chất dinh dưỡng mà trẻ sơ sinh cần để tăng trưởng và phát triển. Sữa mẹ cũng là nguồn dinh dưỡng chính của trẻ từ 1–6 tháng tuổi và có thể tiếp tục cho đến khi trẻ được 2 tuổi.

Ngoài ra, có một số lý do khác khiến mẹ không nên cho trẻ uống sữa đậu nành. cái nhỏ, cụ thể là: p>

Làm tăng nguy cơ phản ứng dị ứng

Cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống sữa đậu nành sợ làm tăng nguy cơ dị ứng đậu nành các phản ứng trong cơ thể. Các triệu chứng dị ứng ở trẻ sơ sinh bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, phát ban, quấy khóc và sưng mặt, môi và lưỡi.

Tổn thương răng của trẻ

Hàm lượng chất phụ gia, chẳng hạn như đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo, trong sữa đậu nành không tốt cho trẻ sơ sinh. Nếu sữa công thức chứa một loại đường lactose, thì sữa đậu nành thường chứa glucose. Hàm lượng glucose này có thể làm tăng nguy cơ sâu răng ở trẻ sơ sinh và trẻ em.

Gây ra các vấn đề trong cơ quan sinh sản của trẻ sơ sinh

Sữa đậu nành được chế biến từ đậu nành có chứa một hợp chất tự nhiên của phytoestrogen tương tự như hormone estrogen.

Điều này khiến việc cho trẻ ăn quá nhiều sữa đậu nành có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ quan sinh sản của em bé. Cho trẻ uống sữa có chứa estrogen làm tăng nguy cơ dậy thì sớm và các vấn đề về tuyến giáp.

Ngoài ra, do thành phần dinh dưỡng khác với sữa mẹ và sữa công thức từ sữa bò, nên việc uống sữa đậu nành cũng được cho là có tác dụng. trẻ tăng cân nhiều hơn. thấp.

Tuy nhiên, các khiếu nại liên quan đến tác dụng phụ của sữa đậu nành đối với những trẻ này vẫn cần được điều tra thêm.

Quy tắc cho Cho trẻ uống sữa đậu nành

Sữa đậu nành có thể được dùng thay thế nếu trẻ bị dị ứng với đường lactose hoặc sữa công thức làm từ sữa bò. Sữa đậu nành cũng có thể được dùng cho trẻ sơ sinh bị rối loạn chuyển hóa, chẳng hạn như bệnh galactosemia. Tuy nhiên, việc cho bé uống sữa đậu nành tất nhiên cần phải trao đổi trước với bác sĩ nhi khoa, đúng không Cún.

Nếu muốn cho bé uống sữa đậu nành, mẹ cần lưu ý những điều sau:

  • Nếu bạn muốn mua sữa đậu nành cho trẻ sơ sinh, hãy chọn sữa làm từ đậu nành nguyên chất ( nguyên chất ).
  • Đối với trẻ em dưới 2 tuổi tuổi, chất béo rất quan trọng cho sự phát triển của não bộ. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng sữa đậu nành được bổ sung nhiều vitamin A, vitamin D, omega-3 và canxi.
  • Khi trẻ uống sữa đậu nành, bạn nên tăng lượng canxi cho trẻ. Sữa đậu nành có chứa chất tự nhiên phytate có thể làm giảm khả năng hấp thụ canxi và các khoáng chất khác của cơ thể. Điều này là do sữa đậu nành được làm từ thực vật, trong khi vitamin B12 chỉ có trong thực phẩm động vật, bao gồm cả sữa bò.

Hãy nhớ rằng khoảng 10–14% trẻ em bị dị ứng với sữa bò cũng bị dị ứng với đậu nành. Do đó, trước khi cho trẻ nhỏ uống sữa đậu nành, mẹ hãy nhớ thảo luận trước với bác sĩ nhi khoa.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: alodoxy, Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn, đứa bé, không dung nạp lactose