Giữ cho làn da khỏe mạnh và được nuôi dưỡng khi ăn chay

Ăn chay Ramadan được chứng minh là có lợi cho sức khỏe khi tất cả các công việc chuẩn bị được thực hiện một cách thuần thục. Trong thời gian nhịn ăn, cơ thể không nhận được thức ăn và đồ uống từ bình minh đến hoàng hôn. Tuy nhiên, đừng lo lắng về việc da trở nên khô ráp, nếu bạn được cung cấp đủ chất lỏng và thực phẩm bổ dưỡng.

Nhịn ăn không phải là lý do để lười biếng trong việc duy trì tình trạng của cơ thể. Ăn chay có thể dạy cách cân bằng tỷ lệ carbohydrate, protein, chất béo và chất lỏng trong quá trình thưởng thức và giảm tốc độ ăn nhanh.

 Giữ cho làn da khỏe mạnh và điều trị trong quá trình Ăn chay-dsuckhoe

Ưu tiên Dinh dưỡng Cân bằng và Uống đủ Nước

Những người nhịn ăn được khuyến khích tiêu thụ lượng thức ăn bổ dưỡng cũng như đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể. Các loại thực phẩm được khuyến khích ăn trong Suhoor và ăn kiêng như trái cây, rau, cá, thịt, thực phẩm chứa chất béo và đường không quá nhiều.

Chất lỏng trong cơ thể trở nên loãng hơn trong một số giờ hoạt động nhất định trong thời gian nhịn ăn. Trong thời gian này, cơ thể dễ bị mất nước hoặc thiếu chất lỏng. Các triệu chứng mất nước bao gồm giảm số lần đi tiểu, mệt mỏi, khát nước liên tục, cho đến khi da khô.

Có thể thực hiện các biện pháp ngăn ngừa mất nước khi nhịn ăn bằng cách đáp ứng lượng nước uống trong bữa ăn Suhoor và nhịn ăn. Lượng nước được khuyến nghị là khoảng 8 ly hoặc 2 lít mỗi ngày.

Bạn có thể uống nước trắng sau khi nhịn ăn và khi ăn Suhoor. Uống nước trắng giúp cơ thể đủ nước, giúp cơ thể không bị thiếu chất lỏng. Tuy nhiên, tránh uống quá nhiều nước cùng một lúc. Nó có thể làm cho dạ dày cảm thấy khó chịu, và thậm chí gây ra nôn mửa. Uống đủ nước bằng cách uống từ từ nhưng thường xuyên.

Ngoài ra, hãy tránh uống đồ uống có chứa caffein như cà phê, cola và trà trước khi nhịn ăn. Đồ uống có chứa cafein như vậy có thể làm cho việc đi tiểu thường xuyên hơn, do đó cơ thể có nguy cơ mất nhiều chất lỏng hơn.

Ngăn ngừa da khô do mất nước

Da đóng vai trò quan trọng vai trò quan trọng để bao phủ và bảo vệ các cơ quan trong cơ thể. Rối loạn da do mất nước gây khô da, đặc trưng bởi da có vảy, nứt nẻ và ngứa. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn khi thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Ngoài ra, những người nhịn ăn thường gặp phải tình trạng khô môi. Không giống như các bộ phận khác của da, môi không có khả năng sản xuất tuyến dầu. rất hữu ích để giữ ẩm cho da. Môi khô hoặc nứt nẻ là một trong những triệu chứng dễ thấy nhất của tình trạng mất nước. Một hình thức phòng ngừa có thể được thực hiện bằng cách uống một lượng nước vừa đủ. Khi nhịn ăn, có thể uống nước sau khi nhịn ăn và trong thời gian Suhoor.

Một số cách chăm sóc da khô bạn có thể làm ngoài việc tăng cường uống nước trắng, bao gồm:

  • Tránh gãi vào phần da bị khô và ngứa
  • Tránh sử dụng nước nóng khi tắm và
  • Sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm cho da sau khi tắm.

Chọn sản phẩm dưỡng ẩm cho da phù hợp với loại da của bạn. Nếu da của bạn rất khô, bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm có thành phần từ dầu khoáng hoặc petroleumatum.

Lợi ích của Petroleum Jelly đối với da khô

lợi ích của dầu khoáng như một chất Kem dưỡng ẩm để điều trị và ngăn ngừa da khô, thô ráp, ngứa, có vảy và kích ứng da nhẹ. Các chất làm mềm trong dầu khoáng có tác dụng làm mềm, dưỡng ẩm và giảm ngứa trên da. Cách thức hoạt động của chất làm mềm là giữ nước bằng cách hình thành một lớp dầu trên bề mặt da. Vì vậy, sử dụng kem dưỡng ẩm có gốc dầu hỏa thường xuyên có thể là một trong những cách hiệu quả để đối phó với da khô khi nhịn ăn.

Một số sản phẩm dưỡng ẩm cho da khô lưu hành trên thị trường khá an toàn. sử dụng. Mặc dù hiếm gặp, nhưng việc sử dụng kem dưỡng da có thành phần dầu hỏa ít có khả năng gây đỏ da, chẳng hạn như châm chích, bỏng rát hoặc kích ứng. Hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để được tư vấn và điều trị các tình trạng da khô mà bạn gặp phải.

Tối đa hóa lợi ích của việc nhịn ăn mà không phải lo lắng về tình trạng da. Có làn da khỏe mạnh và duy trì trong thời gian nhịn ăn, với lượng chất dinh dưỡng cân bằng, đủ nước và chăm sóc đúng cách.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, da, da có vảy, nhịn ăn