Vẫn Bình Tĩnh, Đây Là Những Lời Khuyên Để Có Một Thai Kỳ Rủi Ro

Chắc chắn không bà bầu nào muốn có một thai kỳ đầy rủi ro. Tuy nhiên, tình trạng bệnh đôi khi không thể tránh khỏi. Nếu bạn trải qua điều đó, hãy bình tĩnh. Có những lời khuyên để có một thai kỳ rủi ro một cách an toàn.

Mang thai đầy rủi ro khiến bạn cần phải cẩn thận hơn. Nguyên nhân là do những lần mang thai như vậy có thể khiến bạn gặp phải các biến chứng thai kỳ, bao gồm sinh non, tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ và nhau tiền đạo.

Keep Bình tĩnh, đây là những lời khuyên khi mang thai có nguy cơ - dsuckhoe

Yếu tố gây ra nguy cơ mang thai cao

Nhìn chung, có một số yếu tố có thể khiến phụ nữ mang thai rủi ro, đó là:

  • Tuổi khi mang thai dưới 17 tuổi hoặc trên 35 tuổi
  • Thừa cân hoặc thậm chí nhẹ cân
  • Một số bệnh nhất định, chẳng hạn như tăng huyết áp, tiểu đường, động kinh, rối loạn tuyến giáp, bệnh tự miễn dịch, bệnh tim và hen suyễn
  • Tiền sử có các tai biến hoặc biến chứng trong những lần mang thai trước, chẳng hạn như tiền sản giật
  • Những thói quen hoặc lối sống không lành mạnh, chẳng hạn như hút thuốc thường xuyên hoặc hít phải khói thuốc lá (những người hút thuốc lá thụ động), tiêu thụ đồ uống có cồn hoặc ma túy và thường xuyên căng thẳng.

Lời khuyên cho rủi ro trong cuộc sống Mang thai

Dưới đây là một số mẹo để có một thai kỳ rủi ro mà bạn có thể áp dụng:

1. Thực hiện các xét nghiệm mang thai thường xuyên

Các xét nghiệm mang thai phải được thực hiện thường xuyên, đặc biệt nếu bạn đang mang thai có nguy cơ. Ngoài ra, càng nhiều càng tốt, hãy trải qua bất kỳ cuộc kiểm tra y tế hoặc xét nghiệm nào do bác sĩ hoặc nữ hộ sinh đề nghị.

Phụ nữ cũng cần lưu ý những phàn nàn hoặc triệu chứng nhất định, chẳng hạn như đau bụng hoặc chuột rút, chảy máu từ âm đạo , sốt, sưng phù toàn thân và mặt, đau đầu dữ dội, cũng như rối loạn thị giác. Nếu bạn gặp những triệu chứng này, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị.

2. Nhu cầu dinh dưỡng đầy đủ

Nhu cầu dinh dưỡng đầy đủ trong thời kỳ mang thai cũng là một trong những điều quan trọng nhất cần làm khi mang thai đầy rủi ro. Một số loại chất dinh dưỡng mà bạn cần đáp ứng khi mang thai bao gồm protein, vitamin, folate, sắt, canxi, kẽm, selen và omega-3.

Ngoài ra, bạn cần cung cấp đủ chất lỏng cho cơ thể. cần uống ít nhất 8 cốc nước trắng mỗi ngày. Đừng quên uống thuốc hoặc vitamin trước khi sinh do bác sĩ kê đơn để bạn có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.

3. Sống một lối sống lành mạnh

Trong thời kỳ mang thai đầy rủi ro, bạn phải thực hiện một lối sống lành mạnh . Điều này có thể được thực hiện bằng cách duy trì một chế độ ăn uống cân bằng và nghỉ ngơi đầy đủ.

Không chỉ vậy, bạn cũng nên tránh thói quen hút thuốc và hít khói thuốc lá, không uống đồ uống có cồn và tránh xa từ ma túy bất hợp pháp.

4. Kiểm soát tốt căng thẳng

Căng thẳng khi mang thai thực sự là một điều tự nhiên, đặc biệt nếu bạn đang mang thai đầy rủi ro. Tuy nhiên, đừng để căng thẳng mà bạn trải qua kéo dài.

Có một số cách mà bạn có thể làm để kiểm soát căng thẳng, chẳng hạn như thực hiện các kỹ thuật thư giãn, chẳng hạn như thiền và yoga trước khi sinh. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi dạo quanh sân, vì không khí trong lành và ánh nắng có thể khiến bạn cảm thấy thư thái và bình tĩnh hơn .

5. Tập thể dục thường xuyên

Mẹo tiếp theo là tập thể dục thường xuyên. Có một số lựa chọn tập thể dục thường an toàn cho phụ nữ mang thai, chẳng hạn như bơi lội, đi bộ và tập thể dục khi mang thai.

Tuy nhiên, trước khi thử một môn thể thao cụ thể, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước về loại bài tập an toàn và phù hợp với tình trạng bạn.

6. Nhờ sự giúp đỡ của những người thân thiết

Mang thai nhiều rủi ro không hề dễ dàng. Ngoài căng thẳng, bạn có thể dễ dàng cảm thấy mệt mỏi hơn. Do đó, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và cần nghỉ ngơi, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những người thân thiết, chẳng hạn như vợ chồng hoặc gia đình để làm việc nhà.

bạn cũng không cần ngần ngại chỉ bảo hay tâm sự. mọi người về những điều mà bạn lo lắng khi mang thai đầy rủi ro. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn và không bị căng thẳng. bạn cần phải cẩn thận và cảnh giác hơn khi mang thai nhiều rủi ro, nhưng càng nhiều càng tốt đừng để tình trạng này khiến bạn căng thẳng quá mức.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về những lời khuyên khi mang thai có rủi ro, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

 

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, Mang thai-2, Test-android-banner, Test-ios-banner