Hiểu nỗi sợ về chiều cao và cách vượt qua nó

Chứng sợ độ cao hoặc chứng sợ độ cao là chứng quá an n sợ độ cao. Nỗi sợ hãi mà những người mắc chứng sợ độ cao trải qua có thể tôi gây ra một số triệu chứng, chẳng hạn như lo lắng, căng thẳng hoặc hoảng sợ , khi ở trên cao. Mặc dù không dễ dàng nhưng chứng sợ chiều cao thực sự có thể được khắc phục .

Một người mắc chứng sợ độ cao thường sẽ tránh các hoạt động liên quan đến địa điểm. . cao, chẳng hạn như đứng trên ban công, băng qua cầu, nhìn ra cửa sổ từ một tòa nhà chọc trời hoặc chỉ ngồi trên băng ghế sân vận động.

 Hiểu về chứng sợ chiều cao và Cách vượt qua It-dsuckhoe

Các triệu chứng của chứng sợ độ cao

Những người mắc chứng sợ chiều cao có thể gặp phải tình trạng không kiểm soát được sợ hãi, lo lắng và hoảng loạn khi ở độ cao, mặc dù tình huống không nguy hiểm. Các phản ứng khác cũng có thể xảy ra là run rẩy, đau nhói ngực, chóng mặt, đổ mồ hôi lạnh, buồn nôn, khó thở, thậm chí ngất xỉu.

Chỉ cần tưởng tượng đang ở trên cao, những người mắc chứng sợ độ cao có thể cảm thấy sợ hãi, lo lắng, thậm chí lên cơn hoảng loạn. Những người mắc chứng sợ độ cao thực sự nhận ra rằng nỗi sợ hãi mà họ cảm thấy là không tự nhiên, nhưng họ vẫn không thể kìm nén nỗi sợ hãi đó.

Làm thế nào để Vượt qua nỗi sợ độ cao

Nỗi sợ hãi về chứng sợ độ cao có thể cản trở các hoạt động hàng ngày của người mắc phải. Trong điều kiện khắc nghiệt, leo cầu thang để lắp rèm, thay bóng đèn hoặc chỉ lau cửa sổ có thể khiến người mắc phải sợ hãi.

Nếu vậy, tình trạng này chắc chắn cần được giải quyết. Dưới đây là một số phương pháp điều trị để khắc phục chứng sợ độ cao:

Liệu pháp tiếp xúc

Liệu pháp tiếp xúc được coi là một trong những liệu pháp hiệu quả nhất để khắc phục chứng sợ độ cao. Trong liệu pháp này, nhà trị liệu sẽ giúp bệnh nhân từ từ cởi mở với những gì đang sợ hãi.

Liệu pháp này có thể bắt đầu bằng cách xem hình ảnh từ quan điểm của một người trong một tòa nhà cao tầng. Bệnh nhân cũng có thể được yêu cầu xem video về những người băng qua dây thừng, leo núi hoặc băng qua những cây cầu hẹp.

Hơn nữa, bệnh nhân có thể được yêu cầu đứng trên ban công khi được bác sĩ trị liệu đi cùng. Ở giai đoạn này, bệnh nhân sẽ học các kỹ thuật thư giãn để giúp vượt qua nỗi sợ hãi khi ở độ cao.

Trị liệu Hành vi

Trị liệu hành vi nhận thức ( c ơ b ị hành vi t trị liệu / CBT) là một trong những kỹ thuật tâm lý trị liệu phổ biến nhất được thực hiện để khắc phục chứng ám ảnh sợ hãi. CBT phù hợp với những người mắc chứng sợ độ cao chưa sẵn sàng với liệu pháp tiếp xúc.

Trọng tâm của liệu pháp này là xác định và thay đổi những suy nghĩ cũng như phản ứng tiêu cực đối với các tình huống gây ra chứng sợ hãi. Bằng cách trải qua liệu pháp hành vi, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn để thay đổi nỗi sợ hãi và đối phó với các triệu chứng phát sinh.

Tiêu thụ thuốc an thần

Không có loại thuốc nào có thể có thể chữa chứng ám ảnh. Nhưng một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc lo âu và thuốc chống trầm cảm, ít nhất có thể làm cho những người mắc chứng sợ độ cao bình tĩnh hơn khi đối mặt với sự lo lắng của họ khi các triệu chứng xuất hiện. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại thuốc này cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nếu chứng sợ chiều cao ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của bạn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm lý. có được một tay cầm. Điều này là do không thể tránh mãi những hoạt động ở những nơi cao, chẳng hạn như băng qua cầu hoặc lên máy bay để đi du lịch.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý