Hướng Dẫn Để Tạo Hình Cho Trẻ Sơ Sinh Đúng Cách Để Tạo Cảm Giác Thoải Mái Cho Trẻ Nhỏ

Xông nước cho trẻ sau khi tắm là việc mà các bậc cha mẹ thường làm. Mặc dù đã trở thành thói quen nhưng trên thực tế vẫn còn nhiều bậc cha mẹ chưa hiểu đúng về cách thoa phấn rôm cho trẻ. Do đó, bé thậm chí còn trở nên khó chịu .

Nói chung, việc sử dụng bột trẻ em nhằm mục đích làm cho bé thơm và tươi hơn. Tuy nhiên, các mẹ vẫn phải lưu ý sử dụng sao cho hợp lý.

 This là Hướng dẫn Mang thai Cho Bé Chỉ để Con Bạn Thoải mái - dsuckhoe

Sử dụng Phấn phủ An toàn và Đúng cách

Không chỉ để làm tươi trẻ hơn, phấn rôm em bé còn thường được dùng để trị mồ hôi trộm. Một trong những vấn đề đối với trẻ sơ sinh, đặc biệt là ở các nước nhiệt đới, là mồ hôi trộm.

Mồ hôi ở trẻ sơ sinh có thể xảy ra do các lỗ chân lông trên da bị tắc khiến mồ hôi không thể thoát ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, sự không hoàn hảo của ống dẫn mồ hôi của em bé cũng có thể là một yếu tố dẫn đến sự xuất hiện của mồ hôi.

Để cơ thể trẻ không sai, hãy làm theo các bước sau: 

 • Đổ lượng bột trẻ em vừa đủ vào lòng bàn tay của bạn.
 • Lau nhẹ tay trước khi xoa lên cơ thể trẻ nhỏ.
 • Bôi bột đến ngực và lưng của trẻ nhỏ và các bộ phận dễ đổ mồ hôi chậm. Đảm bảo rằng phấn rôm thoa lên da của trẻ không quá dày.
 • Tránh thoa phấn rôm ngay lên vùng sinh dục.
 • Ngoài ra, tránh bôi phấn rôm trẻ em quanh miệng và mũi, để không bị hít hoặc nuốt phải.

Mẹo Chọn Bột Cho Bé

Ngoài việc biết cách đánh bột cho trẻ đúng cách, bạn cũng cần biết cách chọn sản phẩm phấn phủ phù hợp với làn da của bé. Sau đây là các tiêu chí cho một loại bột trẻ em tốt:

  • Chứa bột talc tinh khiết .
  • Được dán nhãn là không gây dị ứng (có xu hướng không gây phản ứng dị ứng).
  • Có mùi hương nhẹ nhàng và không gắt.
  • Đã được kiểm tra da liễu và đăng ký với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (BPOM).

Hãy nhớ rằng da em bé khác với da người lớn. Da em bé vốn mỏng, nhạy cảm và đang trong độ tuổi phát triển nên rất dễ gặp các vấn đề về da. Vì vậy, cha mẹ cần cẩn thận lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da cho bé, bao gồm cả phấn rôm.

Nếu sau khi sử dụng phấn rôm, da trẻ đỏ, khô, đóng vảy hoặc quấy khóc do ngứa, hãy lập tức ngừng sử dụng. bột trẻ em và hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, da