Lợi Ích Của Sữa Hữu Cơ Cho Trẻ Đang Lớn

Để một đứa trẻ phát triển tối ưu, cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Sữa hữu cơ có thể là một trong những lựa chọn để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Ngoài ra, sữa hữu cơ còn có rất nhiều lợi ích đối với sự phát triển của trẻ, thật đáng tiếc nếu bỏ qua.

Sữa hữu cơ là sữa từ những con bò sữa được nuôi thả tự nhiên, không tiêm thuốc tăng trưởng. hoóc môn, hoặc thuốc. khác. Sữa hữu cơ cũng được sản xuất từ ​​những con bò ăn cỏ mà không có thuốc trừ sâu, vì vậy nó được coi là an toàn và lành mạnh hơn.

 Lợi ích của sữa hữu cơ cho trẻ đang phát triển-dsuckhoe

Không chỉ vậy, sữa bò hữu cơ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần để hỗ trợ sự phát triển của trẻ.

Lợi ích của Sữa hữu cơ cho trẻ đang phát triển

Việc tiêu thụ sữa hữu cơ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ. Dưới đây là một số trong số chúng:

1. Hỗ trợ lối sống lành mạnh

Giống như sữa nói chung, sữa hữu cơ thường được chế biến thông qua quá trình thanh trùng và được làm giàu bằng các nguồn dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, loại sữa này không chứa nhiều hóa chất, vì nó được sản xuất từ ​​những con bò sữa được lai tạo không dùng thuốc hay hormone tăng trưởng. Bò sữa hữu cơ cũng không được cho ăn thức ăn có chứa thuốc trừ sâu. Điều này có thể hỗ trợ một lối sống lành mạnh bền vững.

2. Hỗ trợ phát triển nhận thức

Sữa hữu cơ chứa nhiều omega-3 hơn sữa thông thường. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ uống sữa có hàm lượng omega-3 cao sẽ có trí thông minh và kỹ năng xã hội tốt hơn.

3. Hỗ trợ phát triển trí não

Hàm lượng omega-3 có trong sữa hữu cơ cũng có lợi để hỗ trợ sự phát triển trí não của trẻ . Một nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em được cung cấp đủ lượng omega-3 sẽ có trí nhớ, khả năng tập trung và phối hợp tay mắt tốt hơn.

4. Cải thiện khả năng miễn dịch

Sữa hữu cơ có chứa fructo-oligosaccharides (FOS) và galacto-oligosaccharides (GOS) có thể giữ cho ống tiêu hóa khỏe mạnh. Cả hai chất dinh dưỡng này đều là prebiotics có thể làm tăng và duy trì số lượng vi khuẩn tốt trong đường ruột.

Nếu đường tiêu hóa được duy trì tốt, trẻ sẽ có hệ miễn dịch mạnh mẽ. Điều này là do khoảng 70% tế bào miễn dịch của cơ thể nằm trong đường tiêu hóa.

5. Hỗ trợ sự phát triển của xương và răng

Sữa hữu cơ chứa nhiều vitamin D và vitamin K. Vitamin D giúp hấp thụ canxi cần thiết cho sự hình thành xương và răng. Trẻ em được đáp ứng nhu cầu canxi sẽ có xương và răng chắc khỏe hơn khi lớn lên.

Ngoài vitamin D, vitamin K cũng cần thiết cho sự hình thành xương và răng. Nếu trẻ được hấp thụ đủ hai loại vitamin này, trẻ sẽ không bị còi xương.

Sữa hữu cơ có thể là một trong những lựa chọn bổ sung dinh dưỡng tốt để hỗ trợ sự phát triển của trẻ. Nhưng hãy nhớ rằng, sữa chỉ là thực phẩm bổ sung. Tiếp tục cho trẻ ăn nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các loại thực phẩm và những chất dinh dưỡng thiết yếu nào mà trẻ cần để phát triển tối ưu.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, bọn trẻ, thực vật, dinh dưỡng